Tin tức

23

05

10 cách giúp cha mẹ lập kế hoạch tài chính cho con học đại học

Admin | 23.05.2019

Cha mẹ nên bắt đầu lập kế hoạch sớm

Trong khi 97% các gia đình đã trả lời trong khảo sát “Sallie Mae” gần đây tin rằng đại học là một khoản đầu tư cốt lõi cho tương lai con cái, nhưng một nửa trong số đó lập kế hoạch tài chính đại học cho con cái.

Các chuyên gia đại học cho biết lập kế hoạch chi phí đại học trước giúp giảm các áp lực chi phí - đặc biệt là các yếu tố ảnh hưởng bên ngoài, chẳng hạn như tăng lãi suất cho vay sinh viên hoặc học phí.

1. Mở tài khoản “Tiết kiệm đại học 529” với sự hưởng lợi từ thuế.

Tài khoản tiết kiệm đại học 529 là một phương tiện để các gia đình tiết kiệm và đầu tư vào đại học với việc thu nhập được hoãn thuế và miễn thuế đối với chi phí giáo dục.

Các cố vấn giàu kinh nghiệm khuyên các bạn trẻ nên bắt đầu tiết kiệm cho trường đại học sớm - ngay cả khi bắt đầu từ một khoản tiền nhỏ.

 

2. Tạo ngân sách chi trả cho đại học.

Theo như các chuyên gia, việc mở một “Tài khoản 529” và tiết kiệm trước khi gửi một sinh viên vào đại học là một phần của việc phát triển ngân sách đại học.

Kate Simmons, một cố vấn hướng dẫn của trường trung học Brewster ở New York cho biết, những người lập kế hoạch có thể chi tiêu nhiều hơn cho việc học đại học và vay ít hơn. Khi bạn lên kế hoạch sớm hơn, bạn sẽ bớt căng thẳng và có nhiều tiền hơn để đầu tư vào giáo dục và tương lai của con bạn.

3. Đầu tư vào tài năng của con bạn.

Các chuyên gia kế hoạch đại học cho biết, một bạn trẻ tài năng có thể được hỗ trợ chi phí học đại học bằng học bổng hoặc viện trợ khác.

Liz Robinson-phó chủ tịch chiến lược thương hiệu và dịch vụ sáng tạo tại Sallie Mae chia sẻ: “Các hoạt động ngoại khóa - thể thao, âm nhạc, khiêu vũ - không những làm phong phú thêm cuộc sống của bạn trẻ, mà còn mở ra cơ hội đến với các loại học bổng Tài năng”.

 

4. Tiền tiết kiệm mỗi tháng.

Hơn một nửa số gia đình được Sallie Mae khảo sát không có tiền tiết kiệm cho việc học đại học.

Các chuyên gia đại học khuyên phụ huynh nên bắt đầu tiết kiệm sớm và thường xuyên thông qua các khoản khấu trừ tự động mỗi tháng.

5. Nghiên cứu chi phí đại học.

Chi phí đại học có rất nhiều dạng khác nhau, đó là lý do tại sao các chuyên gia đề nghị nghiên cứu học phí và chi phí tại các loại trường khác nhau - cao đẳng cộng đồng, đại học công lập và cao đẳng tư nhân và đại học.

Ngay cả giữa ba loại trường này, các cố vấn đại học nói, có sự khác biệt lớn về chi phí.

6. Nói chuyện với con bạn về việc đóng góp tài chính.

Theo khảo sát gần đây của Sallie Mae, chỉ 30% những người được khảo sát nói rằng trả tiền học đại học chỉ là trách nhiệm của cha mẹ.

Marie O'Malley, giám đốc nghiên cứu người tiêu dùng tại Sallie Mae chỉ ra rằng có 7-10% các gia đình trò chuyện với con họ về việc chúng sẽ học đại học trong bốn năm tới và đứa trẻ cần có một số trách nhiệm, ông nói thêm rằng việc chia sẻ với con cái để tìm kiếm học bổng sẽ dễ dàng hơn so với việc sử dụng các khoản vay của trường hoặc sinh viên.

7. Hướng dẫn nghiên cứu các khoản hỗ trợ tài chính

Sinh viên có thể nhận được hỗ trợ tài chính nếu họ đáp ứng các yêu cầu nhất định, các loại hỗ trợ khác nhau, chẳng hạn như trợ cấp của nhà nước, và sẽ có thể phải tuân theo các quy tắc khác nhau.

Một số hướng dẫn chung về các yêu cầu đối với hỗ trợ tài chính liên bang chẳng hạn như việc công dân Hoa Kỳ hoặc người không phải là công dân đều đủ điều kiện để đăng ký vào một chương trình giáo dục, theo như Bộ Giáo dục.

8. Sử dụng các công cụ trực tuyến và khảo sát chi phí trên máy tính.

Các cố vấn đại học cho biết một cách để xác định xem một trường học có phải là một lựa chọn hợp lý hay không dựa trên việc tính toán chi phí trung bình phải trả trên trang web của trường.

Melissa Sotudeh, một cố vấn tại Halpern Financial trong một gửi email cho U.S. News, nói rằng: “Tính toán chi phí ròng phải cho trả là một ý tưởng hay để biết chi phí thực sự, nhưng hãy nhớ không được lưu thông tin tài chính trực tuyến của bạn vì lý an an toàn bảo mật.”

9. Tận dụng nguồn đóng góp chi phí từ các thành viên gia đình.

Khoảng 15% các gia đình được Sallie Mae khảo sát cho biết họ đã nhận được tiền học đại học từ người thân và bạn bè - một tỷ lệ đã thay đổi trong những năm gần đây.

Các gia đình nhận được tiền từ người thân hoặc bạn bè, số tiền rơi vào khoảng trung bình 5,899$, theo số liệu khảo sát.

10. Xem xét các chính sách bảo hiểm nhân thọ

Trong khi các nhà hoạch định tài chính nói rằng tiết kiệm cá nhân nên là nguồn chính cho chi phí đại học, nhưng khoản tiết kiệm đó có thể bị thách thức nếu một gia đình mất đi người trụ cột chính.

Vì vậy, với một số chương trình bảo hiểm nhân thọ, bảo vệ quyền lợi tử vong có thể được sử dụng để trả chi phí học phí.

 

 

 

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

10 cách giúp cha mẹ lập kế hoạch tài chính cho con học đại học

face

Đăng ký ngay !

icon dk