Tin tức

23

05

10 Công việc làm thêm phổ biến cho du học sinh Việt Nam ở Mỹ

Admin | 23.05.2019

10 Công việc làm thêm phổ biến cho du học sinh Việt Nam ở Mỹ

Nhu cầu tìm việc làm thêm của du học sinh Việt Nam ở Mỹ là điều mà tất cả các bạn đều quan tâm khi đặt chân đến Mỹ. Làm thêm không những giúp các bạn sinh viên có thêm tiền để trang trải cho chi phí hàng ngày mà đồng thời còn cung cấp cho sinh viên nhiều trải nghiệm mới, mở mang kiến thức và rèn luyện các kỹ năng mềm trong cuộc sống.

  • Sinh viên được phép làm Tối đa 20h/tuần.
  • Sinh viên dưới 21 tuổi: Chỉ được phép làm thêm trong trường
  • Sinh viên trên 21 tuổi: Được phép làm thêm trong hoặc ngoài trường

Mức lương giao động từ 8-10 USD/h. Nếu như bạn học ở những trường ở ngoại ô, mức lương này đã đủ cho bạn trang trải toàn bộ chi phí ăn ở rồi. Những bạn có kiến thức hay kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực nào đó ví dụ như thiết kế, đồ họa, xây dựng hoặc bạn khéo tay biết làm nail thì mức lương còn có thể cao hơn rất nhiều.

Dưới đây là một số công việc part time phổ biến mà các bạn sinh viên đến Mỹ du học có thể tham khảo nhằm chọn cho mình một công việc phù hợp trong thời gian học tập tại đất nước này:

 

Phục vụ nhà hàng

Làm thêm phục vụ nhà hàng là một trong những lựa chọn cho du học sinh Việt Nam. Các bạn du học sinh có thể lựa chọn làm phục vụ nhà hàng cho các quán phở thương hiệu Việt Nam ở Mỹ như: phở Hương Bình, phở Thân, phở Hòa mức lương thường chỉ dao động trong khoảng $8 đến $10 cho 2 tiếng làm việc. Ngoài ra nếu tiếng Anh bạn giao tiếp khá có thể tìm kiếm các cơ hội làm phụ vụ nhà hàng Mỹ với mức lương cao hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể rèn luyện khả năng ngoại ngữ bao gồm Tiếng Anh và các ngôn ngữ khác, cơ hội học hỏi cách tổ chức và quản lý kinh doanh của các nhà hàng này.

Đi cắt cỏ

Công việc cắt cỏ thường đòi hỏi sức khỏe và khả năng làm việc ngoài trời nên sẽ thích hợp với các bạn nam khỏe mạnh. Mức lương cho công việc này dao động từ $8 đến $10 và làm tại các đồng cỏ. Vì thế các bạn nào yêu thiên nhiên và muốn trải nghiệm các cánh đồng nông nghiệp kỹ thuật cao của thế giới hãy lựa chọn trải nghiệm công việc này. Thật tuyệt vời khi được làm việc trên các cánh đồng xanh đầy thơ mộng, yên bình. Tuy nhiên, khi tham gia loại hình công việc này các bạn du học sinh cần cẩn thận trong quá trình làm việc trong lúc những điều kiện thời tiết bất lợi để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe học tập.

 

Đi giao hàng

Công việc giao hàng ở Mỹ thường lương cao hơn cắt cỏ và phục vụ nhà hàng. Tuy nhiên để có thể làm được công việc này bạn cần có một chiếc xe máy và bằng cấp lái xe để được phép lưu thông trên nước Mỹ. Do đó, nếu bạn không có bằng chứng nhập được phép lái xe sẽ rất dễ bị cảnh sát bắt về đồn. Vì vậy du học sinh hãy cân nhắc khi lựa chọn làm công việc này.

Làm trong khuôn viên trường đại học

Trong các khuôn viên trường đại học có các công việc như: cafeteria, book store, mail room. Tuy nhiên các công việc này thường rất ít và bạn cần phải tìm hiểu trên các trang thông tin cũng như hội sinh viên để nắm bắt  những cơ hội hiếm này. Các công việc này có mức thu nhập khoảng từ $8 đến $10 và bạn sẽ cần phải đóng thuế hợp pháp, nhưng cuối năm sẽ được hoàn lại. Các công việc làm ở trong khuôn viên trường đại học môi trường gióa dục sẽ an toàn và nhàn hơn. Bên cạnh đó khi làm việc ở các khuôn viên trường đại học sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển giao thông và có thêm nhiều mối quan hệ với các thầy cô/nhân viên trong nhà trường.

 

Viết và biên tập nội dung

Với những bạn du học sinh có khả năng viết lách và tiếng Anh khá có thể chọn công việc viết tự do với mức lương khá cao khoảng $55/1 giờ. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi phải làm việc độc lập online, cần tập trung viết theo nội dung và tìm hiểu về lĩnh vực cụ thể, quản lý thời gian để nộp bài đúng hạn.

Biên tập nội dung cũng là một công việc có mức lương hấp dẫn khoảng $40/1 giờ. Về công việc này yêu cầu đảm bảo chính xác về chính tả, ngữ pháp, khả năng chịu được áp lực và quản lý khối lượng công việc nhiều. Nếu bạn chăm chỉ hoàn toàn có thể kiếm thêm rất nhiều tiền từ công việc viết lách và biên tập nội dung.

Thiết kế website

Công việc làm thêm thiết kế website là một trong những lựa chọn tối ưu cho các bạn sinh viên IT và có đã có kinh nghiệm làm việc mảng này. Mức lương cao nhất cho việc làm thiết kế wesite là $32/1 giờ. Công việc cụ thể cần phải làm như: thiết kế, cập nhật, quản lý đồ họa và sắp xếp website. Đối với các bạn sinh viên chuyên ngành IT công việc này không chỉ đem lai thu nhập mà còn tích lũy thêm kinh nghiệm thiết kế website và xu hướng lĩnh vực này tại Mỹ.

 

Điều phối viên hỗ trợ khách hàng

Công việc điều phối viên hỗ trợ khách hàng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và gặp gỡ rất nhiều người làm việc trong các lĩnh vực khác nhau, giài đáp thắc mắc hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề. Công việc này thích hợp với các bạn có đặc điểm hướng ngoại, thích giao tiếp và trò chuyện. Mức lương cao nhất cho công việc này là vào khoảng $21/1 giờ.

Nhiếp ảnh

Công việc nhiếp ảnh tự do phù hợp với các bạn sinh viên đã có máy ảnh, có kinh nghiệm và đam mê về lĩnh vực này. Bên cạnh đó, công việc này còn yêu cầu các bạn có kinh nghiệm sử dụng thành thạo các phần mềm chỉnh sửa ảnh để mang lại hình ảnh tốt nhất cho các công ty/nhãn hàng. Mức lương cao nhất cho công việc nhiếp ảnh tự do là khoảng $20/1 giờ.

 

Chăm sóc người già

Công việc chăm sóc người già tại Mỹ đang có nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn. Các sinh viên theo học ngành Y và điều dưỡng sẽ là lựa chọn phù hơp nhất với công việc này. Các kiến thức và kỹ năng bạn được học tại trường sẽ giúp bạn làm việc một cách chuyên nghiệp trong việc chăm sóc người già cũng như đảm bảo sức khỏe. Mức lương cho công việc này từ khoảng $12 đến $15/1 giờ.

Chăm sóc thú cưng

Công việc này phù hợp với các bạn du học sinh yêu thích thú cưng với mức lương từ $10 đến $12/1 giờ. Mỗi ngày các làm những công việc cụ thể như: ghi chú tình trạng bệnh, cho thú cưng uống thuốc, tiêm và truyền nước.

Mỗi công việc sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Các bạn du học sinh nên chọn công việc phù hợp với năng lực, sở thích, kinh nghiệm và cân đối thời gian học tập cũng như có mức thu nhập cao nhất.

Mặc dù việc làm thêm mang đến cho bạn nhiều lợi ích, nhưng hãy luôn nhớ rằng việc học mới là điều quan trọng nhất. Vì thế đừng để công việc ảnh hưởng đến kết quả học tập bạn nhé!

—-
Broward Vietnam
www.broward.edu.vn
21 Lê Quý Đôn, P.6, Q.3, TPHCM 
Hotline: 090 278 3883 – 090 897 9991

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

10 Công việc làm thêm phổ biến cho du học sinh Việt Nam ở Mỹ

face

Đăng ký ngay !

icon dk