Tin tức

23

05

10 lý do nên chọn du học tại các Đại học cộng đồng Mỹ

Admin | 23.05.2019

10 lý do nên chọn du học tại các Đại học cộng đồng Mỹ

Đối với các bạn học sinh đang theo học lớp 10, 11 hoặc đã và đang tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, nếu có ý định đi du học Mỹ và lựa chọn một chương trình giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, thì việc đăng kí học tại các trường Community College 2 năm (Đại học cộng đồng) sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

Hiện có gần 1.200 trường Community College tại Mỹ đào tạo chương trình 2 năm đầu Đại cương và sau đó giúp sinh viên chuyển tiếp 2 năm cuối để lấy bằng Cử nhân Mỹ. Các ngành học thu hút nhiều sinh viên quốc tế, có thể kể đến như quản trị kinh doanh, khoa học máy tính, thiết kế đồ họa, IT, truyền thông, quản trị nhà hàng khách sạn, tâm lý học, kế toán, sinh hóa, vật lý…

Ngày càng nhiều các bạn trẻ từ các quốc gia khác nhau xem các trường Đại học cộng đồng Mỹ (ĐHCĐ) là chọn lựa tốt nhất, vậy đâu là lý do chính?

1. Tiết kiệm chi phí

Đây là lợi thế lớn nhất của hệ thống các trường ĐHCĐ vì mức học phí tại các trường này ở Mỹ thấp hơn rất nhiều so với các trường Đại học 4 năm (University). Các bạn học sinh, sinh viên có thể học 2 năm Đại cương, sau đó chuyển qua học liên thông ĐH, vẫn tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân không khác gì các sinh viên học liên tiếp 4 năm Đại học mà còn giúp tiết kiệm một khoảng học phí rất lớn. Hiện tại, học phí tại các trường ĐHCĐ Mỹ dao động khoảng 6,900–9,500 USD/năm, trong khi ở bậc Đại học là khoảng 15,000-60,000 USD/năm hoặc hơn nữa, tùy trường.

2. Cơ hội chuyển tiếp dễ dàng

Hầu hết các trường ĐHCĐ của Mỹ có cam kết cho sinh viên sau khi hoàn tất 2 năm Đại cương sẽ được phép chuyển tín chỉ sang học 2 năm cuối và lấy bằng Cử nhân (được gọi là chương trình chuyển tiếp 2+2). Nhiều trường có chương trình chuyển tiếp lên Đại học cho mọi ngành học, song một số ít trường chỉ cho chuyển tiếp ở một số ngành học nhất định, vậy nên khi chọn trường ĐHCĐ để học và có ý nguyện chuyển tiếp 2 năm cuối của bậc Đại học, bạn phải xem xét trường đó có cho chấp nhận tín chỉ ngành học của mình hay không.

 

Đặc biệt hơn, khi hiện nay đã có những trường ĐHCĐ ngay tại Việt Nam và góp phần hỗ trợ dễ dàng hơn cho những bạn học sinh, sinh viên có giấc mơ du học Mỹ. Broward Vietnam là một trong số đó. Đây là Trung tâm Quốc tế chính thức và duy nhất tại Việt Nam của Broward College, Florida  – TOP 3 Trường Đại học Cộng đồng tốt nhất Hoa Kỳ được đánh giá bởi tổ chức nghiên cứu Chính sách và Giáo dục Hoa Kỳ – The Aspen Institute (tháng 5/2018)

Áp dụng mô hình 2+2 tiên tiến, Broward College mong muốn mở ra cho các bạn sinh viên Việt Nam cơ hội trải nghiệm nền giáo dục Hoa Kỳ ngay tại quê hương mình trong hai năm đầu Đại học. Nhờ đó, sinh viên có thể tiết kiệm chi phí và thời gian để lên kế hoạch cho hai năm tiếp theo của mình tại Mỹ một cách hiệu quả nhất.

3. Yêu cầu linh hoạt về năng lực Anh ngữ

Vì các trường ĐHCĐ luôn cung cấp chương trình dạy tiếng Anh chuyên sâu cho học sinh, sinh viên quốc tế nên các chứng chỉ như TOEFL/SAT hay IELTS không phải là điều kiện tiên quyết để được nhập học.

 

4. Chú trọng vào công tác giảng dạy và thành công của sinh viên

Các trường ĐHCĐ luôn cung cấp cho sinh viên những kiến thức mới và thực tế nhất. Đội ngũ giảng viên của ĐHCĐ vẫn nghiên cứu, viết bài tạp chí, xuất bản sách và cập nhật giáo trình thường xuyên cho sát với thực tế, nhưng nghiệm vụ chính của họ vẫn là giảng dạy, nên giảng viên sẽ có nhiều thời gian cho sinh viên hơn và các bạn sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của giảng viên khi cần.

5. Quy mô lớp học nhỏ

Một lớp học ở ĐHCĐ khoảng 15-20 học viên, nhờ vậy giảng viên sẽ có thể giảng dạy, theo dõi và hỗ trợ được kỹ càng hơn cho từng cá nhân, và ngược lại, tương tác giữa sinh viên với giáo viên cũng sâu sắc hơn.

6. Cơ hội thực tập thực tế

Sinh viên quốc tế sẽ được tham gia chương trình Thực tập thực tế tùy chọn (Optional Practical Training – OPT) trong lĩnh vực mình theo học ngay sau khi hoàn tất chương trình 2 năm Đại cương, và thêm một năm OPT nữa ngay sau khi hoàn tất bằng Cử nhân.

7. Có thể đi học ĐHCĐ từ lúc hoàn tất xong lớp 10, 11 tại VN

Một số trường ĐHCĐ tại bang Washington của Mỹ đều có giảng dạy một chương trình khá độc đáo mang tên High School Completion (gọi tắt là chương trình KÉP), theo đó, các bạn học sinh đủ 16 tuổi và hoàn tất ít nhất lớp 10, có thể tham dự chương trình này. Sau 2 năm, các bạn sẽ nhận được 2 tấm bằng cùng lúc: High School Diploma & Associate’s Degree để chuyển tiếp lên năm 3 & 4, hoàn tất chương trình Cử nhân.

8. Hàng trăm ngành học để lựa chọn

Các trường ĐHCĐ Mỹ cung cấp cho sinh viên rất nhiều ngành học từ nghệ thuật, đến khoa học chính trị và động vật học. Các ngành học thu hút du học sinh quốc tế hiện nay là kinh doanh, kỹ sư, khoa học máy tính, đồ họa, IT, truyền thông, quản lý nhà hàng khách sạn, tâm lý học, kế toán, tài nguyên môi trường.

9. Cơ hội trải nghiệm văn hóa Mỹ

Giống như mọi khu học xá khác ở các trường Đại học kiểu Mỹ, Community College có mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng xung quanh nên sinh viên quốc tế sẽ được sống trong một môi trường học tập phong phú và cơ hội tiếp cận với nhiều lĩnh vực đời sống khác nhau ở Mỹ trong và ngoài trường học.

10. Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế rất chu đáo

Các trường ĐHCĐ thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế và đảm bảo cho tất cả sinh viên đều đạt được mục tiêu học tập của mình. Có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế như giao lưu văn hóa, bao gồm chương trình gia sư, tư vấn lập nghiệp, lựa chọn môn học, kỹ năng học tập,… và rất nhiều dịch vụ khác dành riêng cho sinh viên quốc tế. Khuôn viên trường học của trường thường có một văn phòng hỗ trợ riêng cho sinh viên quốc tế và có nhân viên giải đáp những vấn đề quan trọng mà các bạn thường quan tâm.

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

10 lý do nên chọn du học tại các Đại học cộng đồng Mỹ

face

Đăng ký ngay !

icon dk