Admin | 23.05.2019

19 BÍ KÍP CỦA DU HỌC SINH KHÔNG THỂ BỎ QUA

Lên kế hoạch trước cho những chuyến đi của bạn và book vé sớm. Book càng sớm thì giá càng rẻ đó!

2. Đừng để cơn buồn ngủ kìm chân bạn. Nếu bạn được lựa chọn giữa việc ngủ bù và khám phá, thì hãy KHÁM PHÁ. Bạn sẽ không hối hận với quyết định này đâu!

3. Hãy học thêm một ít về đất nước mà bạn sẽ đến, để tránh bị “mù tịt” thông tin khi nói chuyện với bạn bè quốc tế.

4. Quyết tâm học ngoại ngữ thực sự! Nếu bạn không biết tiếng trước đó, hãy tiến hành học ngay khi vừa mới đến.

5. Nghĩ trước những thứ cần phải mua ngay tại nước ngoài khi vừa tới. Liệu bạn chỉ được phát một tờ giấy mỏng & không hề có dụng cụ nấu nướng? Hãy lập kế hoạch mua những thứ cần thiết trong khoản chi phí cho phép.

6. Hỏi han bạn bè về nguồn tài nguyên xung quanh mà bạn có thể bỏ lỡ như những chuyến đi tour theo nhóm mà bạn có thể tham gia vào cuối tuần.

7. Học cách nhìn bản đồ và định vị mà KHÔNG CẦN thiết bị điện tử. Sẽ an toàn và nhanh hơn nếu bạn tự đứng trên đôi chân của mình.

8. Scan tất cả những giấy tờ quan trọng như passport, thư mời học, I-20 để phòng hờ.

9. Bạn có thể nghe câu này cả ngàn lần rồi nhưng vẫn phải nhắc lại: Đừng để tình cảm cá nhân làm vướng bận nhé!

Đừng để mục tiêu học hỏi và chuyến đi của bạn bị lùi lại vì có người làm cho bạn nản chí. Vì suy cho cùng, đi du học là quyết định của chính bản thân bạn mà thôi!

10. Cân nhắc kỹ những thứ bạn mang theo, chắc chắn là những thứ ấy có ích cho cuộc sống sắp tới của bạn.

11. Nói “có” với tất cả các cơ hội. Nghe thật ngớ ngẩn, nhưng có thể bạn sẽ gặp người giống mình thì sao, và đó là lúc bạn có thêm bạn mới.

12. Cũng đừng ngại mạo hiểm. Vì sau tất cả, nó sẽ cho bạn những câu chuyện tuyệt vời.

13. Thực sự đi đến lớp, cho dù việc điểm danh có dễ như thế nào nữa.

Hãy nhớ là bạn đang đi “du học” nhé!
14. Kết bạn và khám phá với bạn bè trên khắp thế giới.

15. Nhưng cũng không quên kết nối với những bạn “đồng hương” với mình. Nó sẽ làm bạn cảm thấy bớt nhớ nhà hơn đấy!

16. Nếu bạn cảm thấy thoải mái và an toàn thì hãy tự quyết định những chuyến đi của mình. Đây là lúc bạn được “tự do” làm những điều mình thích đó!

17. Hãy lưu lại tất cả những hình ảnh mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của mình để chắc chắn là bạn sẽ không quên nó.

18. Một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra bạn thật sự sắp xa nơi này rồi. Cuộc vui nào rồi cũng sẽ kết thúc phải không nào?

19. Nếu như lịch học cho phép thì bạn nên tranh thủ đi du lịch thật nhiều trong quãng thời gian ở nước ngoài. Bạn sẽ không biết sau khi tốt nghiệp liệu có còn được thăm thú đó đây nữa mà đúng không?

Nguồn: Buzzfeed