Tin tức

23

05

5 chuyên ngành được săn đón nhất tại Mỹ

Thuận Phan | 23.05.2019

TOP 5 CHUYÊN NGÀNH ĐƯỢC SĂN ĐÓN TẠI MỸ

Tại Mỹ, sinh viên được lựa chọn nhiều ngành học theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên, top những ngành học đang được quan tâm nhiều nhất ở đây sẽ có những ảnh hưởng lớn đến khả năng xin việc sau này. Nếu bạn đang theo đuổi một cái gì đó “không đúng thời thế” thì hãy cân nhắc lại ngay và lướt qua một số lĩnh vực học dưới đây để bắt bịp sự phát triển của xã hội và tìm cho mình một công việc phù hợp nhé!

1. Quản trị kinh doanh

Mỹ là một cường quốc về kinh tế nên quản trị kinh doanh luôn là ngành học được ưa chuộng. Nước Mỹ luôn là điểm đến và cũng là cái nôi đào tạo hàng trăm nhà lãnh đạo xuất sắc cuả các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới, cũng như các doanh nghiệp hàng đầu tại các quốc gia. Các trường đại học được đánh giá cao về chương trình cử nhân kinh doanh có thể kể đến: Đại học South Carolina (xếp hạng 39), Đại học Auburn (xếp hạng 51), Đại học Kansas (xếp hạng 51), Đại học quốc tế Florida- FIU xếp hạng 7 về marketing và hạng 8 về kinh doanh quốc tế, 20% cựu sinh viên FIU sở hữu cơ sở kinh doanh cá nhân.

Khi theo học ngành này, ngoài khối lượng kiến thức chuyên sâu được cung cấp, sinh viên còn thu thập được nhiều kinh nghiệm thực tế từ các bài tập tình huống (case study), tham gia các buổi talk-show cùng những nhà quản lý doanh nghiệp hàng đầu, những buổi quan sát thực tế tại các doanh nghiệp. Bằng phương pháp này, sinh viên sẽ phát triển tối đa khả năng phân tích và tư duy của mình, bước đầu làm quen với những thách thức và cơ hội trong môi trường kinh doanh.

2. Ngành quản trị kinh doanh khách sạn

Cùng với Thụy Sĩ, Mỹ là quốc gia đi đầu về ngành học quản lý khách sạn với nhiều tập đoàn lớn đặt tại đây. Chọn học ngành này ở Mỹ, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong ngành dịch vụ nhà hàng của hơn một triệu công ty nhỏ cùng hơn 300.000 khách sạn trên toàn quốc. Trong thị trường quy mô như vậy, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là rất lớn.

Đại học Central Florida tọa lạc tại trung tâm thành phố Orlando của bang Florida, thu hút hơn 59 triệu khách du lịch mỗi năm. Trường có nhiều chương trình chuyên ngành quản lý khách sạn và cũng là trường đại học công lập lớn thứ hai tại Mỹ. Các trường Đại học South Carolina, Đại học quốc tế Florida cũng là những trường được đánh giá cao về các chuyên ngành: quản trị khách sạn, nhà hàng, du lịch, quản lý ẩm thực, quản lý sự kiện…

3. Khoa học và công nghệ thông tin

Ngày nay, công nghệ thông tin không chỉ giới hạn ở các công việc lập trình, quản trị mạng, hệ thống thông tin, truyền thông mà nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như y tế, nông nghiệp, giao thông, kinh tế, xã hội… Khoa quang và quang tử học thuộc Đại học Central Florida đã thành công trong việc ứng dụng khoa học và công nghệ về ánh sáng: tia laser, đèn LED, màn hình LCD, sợi quang học và hệ thống hình ảnh trong các ngành công nghiệp và y học. Đại học Kansas cũng là một trong những trường đại học tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin trong các ngành khoa học được nhiều du học sinh lựa chọn.

Nhằm giúp cho sinh viên có sự hòa nhập tốt với thực tế, các trường luôn có sự hợp tác chặt chẽ với các ngành công nghiệp thiết kế chương trình học mang tính thực tiễn cao, sinh viên cũng có nhiều cơ hội thực tập tích lũy kinh nghiệm quý giá từ môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đây là lợi thế giúp sinh viên gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng và là nền tảng thuận lợi cho các bạn dễ dàng thích ứng với môi trường làm việc sau này. Tìm hiểu thêm về các chương trình học của nhóm ngành STEM (khoa học, công nghệ, kỹ sư và toán) và cơ hội ở lại Mỹ làm việc sau khi tốt nghiệp.
 

4. Ngành kỹ thuật dầu khí

Nằm trong top các ngành nghề có thu nhập cao (mức lương khởi điểm của một tân kỹ sư dầu khí tốt nghiệp Đại học Louisiana State là 102.000 USD mỗi năm). Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng thích nghi được với môi trường làm việc đặc thù của nghề này tại các giàn khoan ngoài biển. Louisiana State là trường đại học tại Bắc Mỹ có cơ sở vật chất toàn diện, cho việc nghiên cứu và đào tạo chuyên ngành kỹ thuật dầu khí.
 

5. Y tế, hóa dược phẩm

Đây là một trong những ngành có nhiều đóng góp cho GDP của Mỹ. Trong thời điểm khủng hoảng tài chính, ngành công nghiệp này vẫn phát triển khá ổn định. Các bạn học sinh yêu thích các môn hóa học, sinh học sẽ có nhiều lựa chọn các chương trình học phù hợp tại khoa hóa và hóa sinh của Đại học South Caroline – được xếp hạng top 40 tại Mỹ. Mức lương trung bình cho cử nhân ngành này là 73.900 USD mỗi năm.

Nguồn: Sưu tầm

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

5 chuyên ngành được săn đón nhất tại Mỹ

face

Đăng ký ngay !

icon dk