Tin tức

23

05

5 CHUYÊN NGÀNH NÊN THEO HỌC Ở MỸ

Admin | 23.05.2019

 

Đối với học sinh Quốc tế, trong môi trường việc làm tương đối cạnh tranh, để tìm được công việc bảo trợ ở lại Mỹ sau tốt nghiệp không hề dễ. Dưới đây là 5 trong rất nhiều ngành học hứa hẹn mang đến tấm “Thẻ xanh” cho những ai ao ước trở thành công dân Mỹ.

  1. Điều dưỡng (Nursing)

Với ý thức chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng, chuyên viên điều dưỡng là một trong những vị trí “hot” nhất tại Mỹ. Mở ra cánh cửa sự nghiệp rộng mở, cùng mức lương khởi điểm hấp dẫn so với những ngành nghề khác, hiện đang có hơn 2.8 triệu điều dưỡng viên tại Mỹ và con số này dự tính sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

  1. Kế toán và Kiểm toán (Accounting and Auditing)

Quản trị Kinh doanh luôn là nguyện vọng 1 của rất nhiều học sinh/sinh viên tuy nhiên không phải chuyên ngành quản trị nào cũng được đất nước Mỹ “chào đón”. Bên cạnh những vị trí về quản lý Nhân sự, Marketing, thì các Kế toán và Kiểm toán luôn được các nhà tuyển dụng Mỹ ưu ái. Cơ hội được làm việc tại các công ty hàng đầu như KPMG, Goldman Sachs hay PwC, rất nhiều sinh viên Việt Nam đã lựa chọn con đường này cho mình.

Businessman working in the office
  1. Dược sĩ (Pharmacy)

Ngành dược hướng đến sức khỏe và nhu cầu chăm sóc bản thân của con người. Với những căn bệnh mới xuất hiện, nhu cầu về phương thức chữa trị và phòng ngừa trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Hiện có hơn 300 nghìn dược sĩ tại Mỹ. Với những yêu cầu đặc thù nên độ cạnh tranh thấp hơn những lĩnh vực khác. Đây là sự lựa chọn khá an toàn cho những sinh viên muốn ở lại Mỹ làm việc sau Đại học.

  1. Công nghệ thông tin (Information Technology)

Với sự đua tranh không ngừng giữa các cường quốc trên thế giới, nhu cầu phát triển và trọng dụng nhân tài lĩnh vực Công nghệ Thông tin tại Mỹ ngày càng sôi động. Những công ty nổi tiếng như Microsoft, Google hay Amazon đang phát triển với hệ thống văn phòng trải dài khắp các bang phía Tây nước Mỹ. Lĩnh vực này hiện đang có khoảng 124 triệu lao động đến từ nhiều nước trong đó có Việt Nam.

  1. Kỹ sư phần mềm (Software Engineering)

Tại Mỹ, kỹ sư phần mềm vẫn đang là nguồn nhân lực được săn đón hàng đầu với mức lương tương đối cao, trung bình khoảng $90,000/năm. Đây cũng là ngành có lượng thất nghiệp dưới mức trung bình tính trên toàn quốc gia. Với tính chất linh động, kỹ sư phần mềm có thể làm việc độc lập, theo nhóm, hay đầu quân cho những công ty danh tiếng. Tính đến năm 2022, ước tính sẽ có thêm 200,000 công việc mới được mở ra.

Nguồn: Sưu tầm

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

5 CHUYÊN NGÀNH NÊN THEO HỌC Ở MỸ

face

Đăng ký ngay !

icon dk