Tin tức

16

01

9 lý do nên du học tại bang Florida

Admin | 16.01.2020

Việc chọn được nơi phù hợp để học tập khi đến Mỹ có rất nhiều tiêu chí để cân nhắc: mức học phí, chất lượng đào tạo, mức sống, văn hoá, môi trường... Trong số các bang tại Mỹ, Florida có thể xem là 1 trong 7 tiểu bang thu hút nhiều du học sinh từ Việt Nam nhất khi du học Mỹ. Sau đây là 9 lý do vì sao nên du học tại Florida.
 

 1. Khí hậu
  Florida vốn được biết đến là một “thiên đường nhiệt đới” bởi nhiệt độ cao trung bình trong năm tại nơi này thường ở mức 16°C đến 27°C. Thời tiết tại bang Florida có 10 tháng nắng và chỉ 2 tháng lạnh trong năm, nhiệt độ luôn mát mẻ nhờ đường bờ biển dài ôm trọn một nửa bờ chu vi của Florida. Là bang sở hữu nhiều bãi biển đẹp của Mỹ, gần như không có tuyết rơi và mưa bão hiếm khi kéo dài tại khu vực này là những điều rất dễ hiểu để giải thích vì sao Florida là thiên đường du lịch tại Mỹ với hàng loạt các khu vui chơi giải trí trên biển, ngoài trời như Disney World, Universal Studios, Bush Garden, Sea World, Aquas hay MGM Studios... 
   
 2. Nền giáo dục chất lượng
  Florida có hệ thống giáo dục đa dạng với hàng trăm trường đại học công lập và tư thục. Học sinh có nhiều lựa chọn đa dạng tuỳ theo nhu cầu. Đặc biệt, học phí của các trường đại học công lập tại Florida khá thấp (mức học phí trung bình thấp thứ 6 so với các bang trên toàn nước Mỹ). Hơn 20 tường đại học tại Florida lọt Top 100 trường tốt nhất khu vực miền Nam nước Mỹ do US News bình chọn, trong đó có Broward College, Stetson University, Florida Memorial University... vì vậy, nếu bạn quan tâm đến vấn đề chất lượng đào tạo thì có Florida là nơi đáng chọn để du học. 
   
 3. Chương trình học đa dạng 
  Các trường Đại học tại Florida hiện đào tạo trung bình hơn 150 chương trình đại học, hơn 200 chương trình thạc sĩ và nhiều chương trình cấp chứng chỉ.
  Một lợi ích rất lớn khác nữa là sinh viên được chọn học chuyên ngành mình thích tại nhiều trường khác nhau (chuyển đổi tín chỉ giữa các trường đại học tại Florida). Có rất nhiều lựa chọn trong hệ thống giáo dục Đại học và Sau Đại học cho sinh viên khi theo học tại Florida. Cùng với đó, các chương trình học của các trường tại bang này luôn được ưu tiên và kết hợp đào tạo cân bằng giữa lý thuyết và kỹ năng làm việc thực tế. 

  Nếu bạn đang tìm kiếm các trường đại học chuyên về Du lịch, Khách sạn và các ngành chuyên về dịch vụ thì sẽ có rất nhiều trường đại học hàng đầu về lĩnh vực này để lựa chọn. Trường đại học Florida International University - FIU Chaplin School of Hospitality and Tourism Management là một trong trường đại học giữ thứ hạng top đầu của cả Mỹ và của thế giới đang toạ lạc tại Florida. Đây cũng là một trong những đối tác lớn và lâu năm nhất của Broward College, theo đó, sinh viên hoàn tất 2 năm đầu tại Broward Vietnam hiện đang được áp dụng các chính sách ưu tiên nhập học, chính sách học bổng hoặc được áp dụng 1 phần mức học phí nội bang - mức học phí thấp hơn rất nhiều so với mức phí thông thường mà international student (sinh viên ngoại quốc đến học tập tại Mỹ).
   
  9 lý do vì sao nên du học tại Florida
  Sinh viên ĐH Browad - Việt Nam trong học kỳ hè tại Florida

   
 4. Học phí hợp lý
  Các trường đại học tại bang Florida có mức học phí thấp thứ 6 trong số tất cả 50 tiểu bang ở Mỹ. Học phí và các khoản lệ phí trung bình (đối với sinh viên nước ngoài) để học tại Mỹ giao động ở mức $21,570 mỗi năm (khoảng hơn 487 triệu đồng).

  Du học sinh Việt Nam cũng có thể tìm kiếm cơ hội học bổng từ các trường đại học tại tiểu bang này. Nếu bạn lựa chọn học toàn bộ 4 năm đại học tại Florida chắc chắn sẽ cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng điểm SAT và điểm GPA các năm thời THPT từ Việt Nam vì hầu hết các trường đại học lớn tại Florida sẽ căn cứ vào 2 tiêu chí này để cấp các suất học bổng.

  Bạn cũng có thể lựa chọn phương án chắc chắn và dễ dàng hơn bằng cách học trước 2 năm đầu đại học tại Broward Vietnam, sau đó chọn chuyển trực tiếp vào các trường đại học lớn tại Florida để học tiếp 2 năm cuối đại học với chính sách ưu tiên nhập học và chính sách cấp học bổng tự động dựa trên điểm số trong 2 năm đầu đại học tại Broward Vietnam (trường hợp này sẽ không cần thiết thi SAT và sẽ không xét điểm GPA bậc THPT).

  Cơ hội được cấp visa diện F1 với lựa chọn học này cũng cao hơn rất nhiều vì được công nhận là sinh viên Mỹ ngay từ khi còn học tại Việt Nam, được cấp học bổng từ các trường đại học uy tín tại Mỹ, đồng thời việc chứng minh tài chính cũng trở nên dễ dàng hơn (chứng minh tài chính cho chỉ cho 2 năm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với chứng minh tài chính cho cả 4 năm đại học tại Mỹ). 

  Đặc thù học phí và cơ hội học bổng của các trường tại tiểu bang này chắc chắn rất đáng để sẵn sàng "say yes" bạn đang băn khoan có nên du học tại Florida không đúng không nào?
   
 5. Chi phí sinh hoạt phải chăng
  Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt như nhà cửa, ăn uống, đi lại, y tế... cũng là các khoản chi phí quan trọng cần chuẩn bị khi du học Mỹ. Mức sống tại Florida ở mức trung bình - thấp so với các bang khác tại Mỹ. Tổng chi phí sinh hoạt gồm thuê nhà, ăn uống, đi lại... trung bình ở mức ~$1,000/ tháng. Florida còn là một trong rất ít bang không đánh thuế thu nhập cá nhân.
   
 6. Hoạt động ngoại khóa
  Ngoài chương trình học tập chính thức, các trường tại Florida còn có rất nhiều hoạt động ngoại khóa vô cùng đa dạng và bổ ích cho sinh viên như hoạt động thể chất, âm nhạc, giao lưu văn hoá... Một trường đại học kiểu mẫu tại Florida có đến hàng trăm câu lạc bộ, hội sinh viên.
  Vấn đề đi làm thêm đối với sinh viên tại Florida cũng như các bang khác tại Mỹ, đều sẽ có giới hạn số giờ làm (thông thường số giờ làm việc là không quá 20 tiếng/ tuần và ưu tiên các công việc tại trường, như việc bán thời gian tại các thư việc, các văn phòng hỗ trợ sinh viên, nhà ăn...).
   
 7. Dễ dàng chuyển tiếp
  Các trường cao đẳng và đại học tại Florida cho phép sinh viên dễ dàng chuyển từ trường này sang trường khác (phổ biến nhất là chuyển từ các trường community college (2 năm hoặc 4 năm) sang các trường university (4 năm). Việc chuyển đổi từ chuyên ngành này sang chuyên ngành khác. Ví dụ, trong 2 năm đầu đại cương, sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, nhưng hoàn toàn có thể chuyển đổi sang những chuyên ngành khác như Quản trị Nhân sự, Logistics, Kế toán, Marketing (các ngành thuộc nhóm Quản trị) hay thậm chí có thể chuyển đổi sang rất nhiều chuyên ngành khác như Giáo dục, Thiết kế đồ hoạ, Công nghệ.... (trường hợp này có thể sẽ cần học bổ sung một số tín chỉ). Đối với các trường hợp muốn học thêm 1 bằng đại học thứ 2 thì thời gian để hoàn tất bằng đại học thứ 2 rất nhanh chóng và ít tốn kém vì có thể miễn trừ các tín chỉ đại cương (General Education), sinh viên chỉ cần học thêm các tín chỉ chuyên môn.
   
 8. Bằng cấp có giá trị
  Bằng cấp của hầu hết các trường đại học tại bang Florida được nhận biết trên toàn thế giới nhờ được kiểm định chất lượng (Broward College là một trong số các trường đại học được kiểm định vùng - loại kiểm định ở mức cao nhất tại Mỹ). Bằng Cử nhân Mỹ được kiểm định sẽ mang lại cơ hội rất lớn để bạn có thể làm việc ở mọi nơi.

  Giáo dục tại Mỹ, nói riêng tại Florida là luôn chú trọng đào tạo hướng đến mục tiêu nghề nghiệp lâu dài của sinh viên, ưu tiên phát triển tư duy phản biện, khả năng thích nghi và kỹ năng giao tiếp trong môi trường đa văn hoá. Các trường cao đẳng và đại học Mỹ tại Florida luôn được nhận biết và được chứng nhận bởi nhiều các tổ chức chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Doanh nghiệp cũng như chính quyền ở các nước đều tôn trọng và đánh giá cao bằng cấp được cấp từ các trường đại học tại bang Florida nói riêng và của Mỹ nói chung.
   
 9. Cơ hội nghề nghiệp
  Là tiểu bang có GDP cao hàng đầu tại Mỹ và kinh tế phát triển năng động (nhất là mảng kinh tế dịch vụ), Florida luôn có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp với mặt bằng lương ở mức trung bình cao tại Mỹ.

  Ngành kinh tế mũi nhọn của Florida là du lịch, cuộc sống sôi động suốt 365 ngày trong năm. Florida cũng là môi trường thực nhiệm tốt nhất dành cho sinh viên du học ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn. Sinh viên tốt nghiệp từ ngành học ngành này (đặc biệt là sinh viên từ Florida International University cũng là nơi cung cấp nguồn nhân sự cao cấp cho các quốc gia khác trên thế giới. 

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

9 lý do nên du học tại bang Florida

face

Đăng ký ngay !

icon dk