Alumni Talk: Meet our excellent alumna Trương Hạnh Nhi

Hôm qua, sinh viên Broward Vietnam đã có cơ hội gặp gỡ cựu sinh viên tiêu biểu khóa 2014, chị Trương Hạnh Nhi. Trong sự kiện #AlumniTalk này, chị Nhi đã chia sẻ kinh nghiệm học tập của mình tại Broward Vietnam cũng như ở Đại học Hoa Kỳ.

Sau khi tốt nghiệp tại Broward Vietnam, chị Trương Hạnh Nhi đã chuyển tiếp sang Đại học Truman State với học bổng 50% ngành Kinh doanh. Trong quá trình học tại Truman State, chị Nhi nhận ra rằng mình đam mê với ngành Giáo dục. Vì vậy mà chị đã quyết định chuyển tiếp sang trường Đại học Florida Atlantic (FAU) ngành Giáo dục bậc tiểu học. Cùng với sự quyết tâm và nỗ lực của mình, hiện tại chị đang theo học Thạc sĩ ngành Giáo dục bậc Đại học tại FAU với học bổng toàn phần.

Có thể thấy rằng, hệ thống giáo dục bậc đại học của Mỹ rất linh hoạt trong việc thay đổi ngành học, chuyển trường. Theo đó, sinh viên có thể chuyển tiếp sang các ngành học khác nhau tùy vào lựa chọn nghề nghiệp của các bạn sau này.

Bên cạnh đó, chị Nhi còn chia sẻ thêm những thách thức mà sinh viên Việt Nam thường gặp phải khi du học đó là văn hóa, con người và ngôn ngữ. Tại giảng đường Đai học Mỹ, các bạn luôn luôn thực hiện các bài tập nhóm hay thảo luận nhóm nên nếu bạn không tự tin trong giao tiếp hay ngại vì sợ nói Tiếng Anh sai thì sẽ là rào cản khi du học tại trời Tây.

Nhờ có 2 năm học tại Broward Vietnam cùng với sự tận tâm của thầy cô và nhân viên nhà trường, một phần nào đó đã giúp Nhi phát triển khả năng tư duy cũng như hoàn thiện bản thân để có thể dễ dàng đối mặt với những thách thức khi du học tại Mỹ.

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

Alumni Talk: Meet our excellent alumna Trương Hạnh Nhi

face

Đăng ký ngay !

icon dk