Bài phát biểu của sinh viên xuất sắc Trần Minh Nguyệt

Tại Broward Vietnam Commencement 2017, sinh viên Trần Minh Nguyệt đã có bài phát biểu đầy cảm xúc và đã truyền cảm hứng đến tất cả giảng viên, sinh viên và phụ huynh tham dự Commencement ngày 12/08/2017 vừa qua.

Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh đã đạt học bổng Broward College Presidential Scholarship danh giá từ Chủ tịch Broward College (Florida, Hoa Kỳ). Theo đó, Minh Nguyệt sẽ tiếp tục theo đuổi 02 năm tại Mỹ với học bổng 100% từ Broward College (Florida, Hoa Kỳ). Minh Nguyệt đã thuyết phục hội đồng xét duyệt học bổng với thành tích ấn tượng GPA 3.85/4, các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường cùng thái độ nghiêm túc và mục tiêu rõ ràng.

 

Bài phát biểu của sinh viên xuất sắc Trần Minh Nguyệt:

Xin kính chào Chủ tịch David Armstrong,Tiến sĩ David Moore,Tiến sĩ Dianne Ruggiero, Ban lãnh đạo, các vị khách quý, các thầy cô giáo, quý phụ huynh và toàn thể sinh viên Broward Vietnam, Xin chào tất cả mọi người, Em tên là Trần Minh Nguyệt, sinh viên Broward Vietnam khóa 2015. Em thật sự vinh dự khi đại diện các bạn tân cử nhân để phát biểu trong buổi lễ trang trọng này. Em xin mở đầu bài phát biểu bằng lời cảm ơn chân thành đến tất cả thầy cô và nhân viên làm việc tại Broward Vietnam đã giúp em đến với những cơ hội phát triển học vấn của bản thân và được học tập trong môi trường đầy nhiệt huyết. Bên cạnh đó, em muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Tiến sĩ Hoàng Anh Tuấn Kiệt, Thạc sĩ Nguyễn Quang Anh Chương, Tiến sĩ Mike Turner đã mang đến những nguồn khích lệ mạnh mẽ trong suốt lộ trình học của em. Em cũng gửi lời biết ơn đến gia đình mình, những người luôn tin tưởng vào quyết định của em, cùng em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Không kém phần quan trọng là lời cảm ơn gửi đến tất cả những người bạn tuyệt vời ở đây.

Những năm sắp tới, chúng ta có thể quên những bài học kinh tế hay những công thức toán học. Nhưng điều chúng ta sẽ không bao giờ quên là khoảng thời gian chúng ta cùng học, hỗ trợ và giúp đỡ nhau để vượt qua 61 tín chỉ, hàng ngàn trang bài giảng, hàng ngàn trang giấy…cả 2 mặt, và nhiều thử thách khác. Tôi sẽ không làm được những điều này nếu thiếu các bạn, và chúng ta sẽ không làm được điều này nếu không có nhau. Những kỉ niệm này sẽ không bao giờ phai mờ. Sự giúp đỡ và động viên sẽ là nền tảng cho tình bạn chúng ta kéo dài mãi mãi.

Cuối cùng, chào mừng tất cả các bạn tân sinh viên đến với gia đình Broward College. Những thử thách quý báu đang chờ đón các bạn, nơi mà bạn sẽ khám phá được những khả năng của mình,phá bỏ giới hạn và theo đuổi ước mơ. Hãy nắm bắt từng cơ hội. Có một câu nói tôi rất yêu thích: Điều gì chính xác hơn sự thật? Câu trả lời là : Câu chuyện. Giống như các bạn ở đây, khi tôi 16 tuổi mọi người có biết chuyện gì xảy ra tiếp theo không? Đúng vậy, tôi bước sang tuổi 17. Sau đó, tuổi 18 đón chào tôi và những con số cứ tiếp tục trôi qua, cho đến khi tôi quyết định nghỉ học trường đại học đầu tiên và nhập học tại Broward Vietnam.

Tôi vẫn còn nhớ ngày đầu tiên khi Thạc sĩ Nguyễn Quang Anh Chương và thầy Peter Nguyễn phỏng vấn tôi để xếp lớp khóa học Anh văn. Câu hỏi đầu tiên hiện ra trong đầu tôi, một cách tự nhiên :” Tôi sẽ mặc gì vào ngày hôm đó?”. Tôi không hề có một mục đích rõ ràng hay mục tiêu để phấn đấu vào những ngày đầu. Trong buổi phỏng vấn đó, thầy Peter đã hỏi tôi một câu:” Em có muốn lấy học bổng toàn phần từ Broward College Florida không?” và chỉ một suất mỗi năm. Tôi đã trả lời “không” ngay lập tức vì nó dường như không thể đối với tôi. Sau một thời gian, tôi đã thay đổi suy nghĩ . Bởi vì tôi được dạy bởi những thầy cô tuyệt vời khiến tôi không có lý do nào để không cố gắng nhiều hơn nữa. Bởi vì tôi được dạy bởi những thầy cô, những người luôn sẵn sàng an ủi và động viên chúng ta khi chúng ta mất tinh thần. Bởi vì những lời động viên từ Tiến sĩ Mike Turner vào lúc tôi gần như bỏ cuộc. Bởi vì tôi được dạy bởi những thầy cô, những người tin rằng chúng ta sẽ làm nên những điều tuyệt vời. Tất cả mọi người đã giúp tôi thoát khỏi vỏ bọc của bản thân và trở thành một người tự tin, người đứng trước mặt mọi người hôm nay.

Một lần nữa tôi thay mặt tất cả sinh viên ở đây gửi lời cảm ơn các thầy cô. Khi tôi đã nhận được học bổng từ Broward College, tôi muốn nói với các bạn rằng nếu chỉ có một cơ hội quý báu trong một năm hay thậm chí 10 năm , thì tại sao không phải là bạn? Hãy nắm lấy cơ hội. Hãy dũng cảm, hãy khác biệt. Không gì là không thể khi bạn có một trái tim luôn sẵn sàng, thái độ tích cực và không bao giờ ngừng hoàn thiện bản thân. Không gì có thể ngăn cản, nếu ước mơ luôn trong tim bạn.

Và bây giờ là thời gian để chúng ta tỏa sáng. Một lần nữa chúc mừng tất cả những người bạn của tôi ,đến lúc bước bên ngoài thế giờ và tạo nên những điều tuyệt vời. Chúc một tương lai may mắn đến với tất cả chúng ta. Xin cảm ơn.

Broward Vietnam
www.broward.edu.vn
21 Lê Quý Đôn, P.6, Q.3, TPHCM 
090 278 3883 – 090 897 9991

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

Bài phát biểu của sinh viên xuất sắc Trần Minh Nguyệt

face

Đăng ký ngay !

icon dk