Tin tức

23

05

BÀI PHÁT BIỂU SINH VIÊN SỬ HUỆ THANH TRONG BUỔI LỄ TỐT NGHIỆP BROWARD VIETNAM 2014

Admin | 23.05.2019

Xin chào các quí vị quan khách, quí thầy cô, các bậc phụ huynh và tất cả các bạn sinh viên,


Tôi tên là Sử Huệ Thanh. Đây là vinh dự lớn với tôi khi được tham dự và phát biểu trong buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay, đặc biệt là trước các vị khách mời, giới truyền thông, phụ huynh và các bạn sinh viên.

Đầu tiên, tôi xin chúc mừng tất cả các bạn sinh viên tốt nghiệp ngày hôm nay vì sự cố gắng và thành công của các bạn tại Broward. Đây là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi người. Bằng cử nhân Broward sẽ mở ra nhiều cơ hội cho tất cả chúng ta.

Là một trong những sinh viên tốt nghiệp trong buổi lễ hôm nay, tôi vừa có cơ hội đạt visa chuyển tiếp sang Mỹ học. Sự thành công này không chỉ dựa vào nỗ lực của bản thân tôi, mà còn nhờ vào sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô và cán bộ của trường Broward.

Như mọi người đều biết, cuộc sống không có gì là dễ dàng cả. Nó giống như một cuộc chiến và chúng ta phải luôn đấu tranh để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Trường hợp của tôi là một ví dụ điển hình. Lần phỏng vấn đầu tiên tôi không đậu visa, mặc dù tôi đã chuẩn bị rất kỹ và hồ sơ của tôi rất tốt. Lúc đó, tôi cảm thấy thất vọng và không còn niềm tin.

Tuy nhiên, bây giờ nghĩ lại, tôi lại muốn cảm ơn viên chức lãnh sự quán đã từ chối tôi. Bởi vì nhờ đó mà tôi biết được còn có rất nhiều người quan tâm đến tôi như gia đình tôi, bạn bè tôi, và cả đại gia đình Broward nữa. Sự yêu thương của họ tiếp thêm sức mạnh cho tôi và làm cho tôi tự tin hơn để theo đuổi ước mơ của mình. Và cuối cùng tôi đã được cấp visa và theo đuổi học bổng ở trường đại học Truman State.

Gần đây, một người thông thái đã nói với tôi rằng có 2 cách để đối mặt với khó khăn trong cuộc sống. Một là bỏ cuộc, hai là đối đầu để vươn đến một tương lai tốt đẹp hơn. Và tôi đã chọn đối đầu với khó khăn và vượt qua nó vì đó là cách duy nhất giúp tôi phát triển chính mình và đạt được mong muốn đi du học.

Có lẽ các bạn ở đây, ai cũng là công chúa và hoàng tử trong gia đình mình giống như tôi vậy. Tuy nhiên, chúng ta nên biết rằng điều đó chỉ đúng khi chúng ta ở nhà với gia đình. Khi ra ngoài xã hội, chúng ta cần phải mạnh mẽ và dũng cảm để đối đầu với những khó khăn trở ngại trong cuộc sống. Bởi vì nếu chúng ta không cố gắng, cơ hội thành công là zero, nhưng nếu chúng ta dám đối mặt với khó khăn và tìm cách giải quyết, chúng ta sẽ có cơ hội đạt được mục tiêu của mình và đồng thời trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn.

Không có gì là không thể, nếu chúng ta tin tưởng vào bản thân mình và kiên trì theo đuổi chúng. Tất cả chúng ta ở đây đều đã thành công để có mặt ngày hôm nay tham dự buổi lễ tốt nghiệp này, và thậm chí còn có nhiều bạn tốt nghiệp loại khá giỏi. Tôi xin kết thúc phần trình bày với một câu nói của một vị cố lãnh tụ vĩ đại Nelson Mandela: “Tôi đã đi một chặng đường rất dài để đến được tự do. Tôi đã từng cố gắng để đừng nản chí. Tôi đã từng bước vấp trên chặng đường đó. Nhưng tôi đã phát hiện ra một điều bí mật rằng sau khi leo lên được một ngọn núi cao, người ta lại thấy còn nhiều ngọn núi khác nữa phải leo. Tôi đã dừng lại để nghỉ, để ngắm nhìn cảnh đẹp quanh tôi, để nhìn lại chặng đường mà tôi đã đi qua. Và rồi tôi chỉ nghỉ được chốc lát, vì tự do đi cùng với trách nhiệm, và tôi không dám nghỉ thêm nữa, vì chặng đường dài của tôi chưa kết thúc.”

Một lần nữa, xin chúc mừng tất cả các bạn sinh viên thật đáng tự hào trong buổi lễ ngày hôm nay! Cám ơn sự lắng nghe của quí vị và các bạn.

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

BÀI PHÁT BIỂU SINH VIÊN SỬ HUỆ THANH TRONG BUỔI LỄ TỐT NGHIỆP BROWARD VIETNAM 2014

face

Đăng ký ngay !

icon dk