BC-ers giành giải thưởng “Best Educational Hack”

Sinh viên Broward Vietnam đạt giải thưởng “Best Educational Hack” trong cuộc thi "Plutohacks - a Broward College Hackathon" - sân chơi “hệ số” của cộng đồng sinh viên Broward và các trường đại học đối tác tại Mỹ đồng tổ chức bởi Khoa Công nghệ Thông tin và câu lạc bộ của Broward College.

 

Lê Trần Hải My và Bành Ngọc Như Ý - nữ sinh ngành Lập trình Máy tính trường Broward Vietnam cùng 2 thành viên tới từ các trường đại học khác.  

 

Vượt qua hàng trăm đối thủ “đáng gờm” trên khắp thế giới, nhóm ViLePanion (bao gồm 4 bạn sinh viên Việt Nam) trong đó là 2 cô nàng sinh viên ngành Lập trình Máy tính - Lê Trần Hải My và Bành Ngọc Như Ý đã giành chiến thắng thuyết phục với dự án trang web cho phép sinh viên học tập theo phong cách phù hợp nhất bằng cả bốn giá trị cốt lõi: hình tượng (visual), thính giác (auditory), đọc viết (read-write) và vận động (kinesthetic)


Broward Vietnam chúc mừng Hải My và Như Ý cùng team ViLePanion. Chúc 2 bạn nhiều thành công trong chặng đường học tập và đạt được nhiều giải thưởng hơn nữa!

 

Cùng tìm hiểu dự án “ViLePanion - Better Companion Better Students” nhé!

 

ViLePanion - Better Companion Better Students

 

 

Nguồn cảm hứng 

 

Các nghiên cứu cho thấy phương pháp học truyền thống đã không còn hiệu quả từ trước khi đại dịch Covid-19 diễn ra, chính vì vậy, nhóm mình đã lên kế hoạch giải quyết vấn đề này và nhận ra rằng việc tiếp thu kiến thức bằng nhiều phương pháp mới khác nhau có ảnh hưởng lớn tới hiệu suất học tập. Nhóm mình quyết định tạo dựng 1 trang web với các tính năng cho phép sinh viên học tập theo phong cách phù hợp nhất bằng cả bốn giá trị cốt lõi: hình tượng (visual), thính giác (auditory), đọc viết (read-write) và vận động (kinesthetic). Với trang web này, nhóm mình mong muốn cải thiện và phát triển các kỹ năng của người học, cũng như sự hài lòng của người học. 

 

Chức năng

 

Trang web ViLePanion cung cấp công cụ khảo sát giúp đánh giá mức độ của học sinh và sinh viên dựa trên từng khả năng và phong cách học với mục đích đưa ra kết quả sắp xếp phong cách học tập phù hợp. Học sinh sinh viên có thể nghiên cứu và học tập các tài liệu từ giảng viên trên website đã được sắp xếp dựa trên kết quả đánh giá của khảo sát. 

 

Nền tảng 

 

Nhóm mình sử dụng các công cụ HTML, CSS để “coding” phần tương tác với người dùng (front-end) và sử dụng các công cụ PHP và SQL cho phần lưu trữ (back-end). 

 

Các thử thách mà nhóm mình gặp phải 

 

Vấn đề lớn nhất mà nhóm mình gặp phải là lần đầu tiên làm việc theo nhóm. Nhóm mình gặp phải một số hiểu nhầm và khó khăn nội bộ không đáng có trong việc phân tích ý kiến của các thành viên. Ngoài ra, trong quá trình phác thảo các ý kiến, có rất nhiều lần nhóm mình bế tắc và không thể tìm giải pháp dẫn đến rất nhiều kế hoạch dang dở phải huỷ bỏ. 

 

Những kết quả mà nhóm mình tự hào 

 

Tận dụng 2 công cụ thiết kế Figma và Powtoon mà nhóm mình mới tìm hiểu và học được trong giai đoạn đầu của cuộc thi, nhóm mình đã hoàn thành mẫu trang web đầu tiên trước thời gian dự kiến. 

 

Bài học và kinh nghiệm sau cuộc thi 

 

Nhóm mình đã cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng công cụ Figma và Powtoon, 2 công cụ mà nhóm mình chưa ai từng sử dụng trước khi tham gia cuộc thi PlutoHacks, để thiết kế mẫu thử cũng như tạo ra video trình chiếu. Ngoài ra, PHP là ngôn ngữ lập trình mới mà 2 thành viên trong nhóm mình (Mei và Andrea) lần đầu tiên tìm hiểu tới. 

 

Những kế hoạch sắp tới cho trang web ViLePanion 

 

Với mục tiêu giúp đỡ việc học trong tương lai, nhóm mình dự định sẽ xây dựng phiên bản điện thoại và thêm nhiều tính năng để tăng độ tương tác giữa giảng viên và học sinh sinh viên (VD: chức năng bình luận sau mỗi bài giảng để học sinh sinh viên có thể hỏi và nhận được câu trả lời từ các giảng viên). Ngoài ra, trang web ViLePanion sẽ được nâng cấp thành Sổ Liên lạc Điện tử (Electronic Contact Book) để giúp phụ huynh trong việc kiểm tra và theo dõi việc học, điểm số, các hạn nộp bài, bài tập về nhà của học sinh và sinh viên.

 

Xây dựng bằng các công cụ: 

  • css
  • figma
  • html5
  • php
  • powtoon
  • premiere

 

Hãy thử sử dụng ViLePanion 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

BC-ers giành giải thưởng “Best Educational Hack”

face

Đăng ký ngay !

icon dk