BREAK – Sẵn sàng giải phóng chính mình khỏi rào cản nỗi sợ khi nói trước đám đông

BREAK – Sẵn sàng giải phóng chính mình khỏi rào cản nỗi sợ khi nói trước đám đông

Với mong muốn truyền cảm hứng và cỗ vũ cho các bạn sinh viên và học sinh mạnh dạn và chủ động hơn trong giao tiếp và nói trước đám đông, Debate Club (CLB Tranh biện) của trường Broward College vừa phối hợp với Foster Vietnam tổ chức một buổi workshop mang tên “Break”  về kĩ năng thuyết trình cũng như biện luận vào ngày 26/11 vừa qua. Chương trình mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và thôi thúc các bạn bước ra khỏi “vùng an toàn” để phát triển kĩ năng nói trước đám đông của mình.

BREAK đã mang đến một buổi trải nghiệm vô cùng độc đáo cho các bạn sinh viên học sinh trong và ngoài trường. Cùng với hai khách mời Paul Simos – chuyên gia NLP và Eric Võ – quán quân của chương trình Stella WSC Championship, các bạn trẻ đã được trải nghiệm các bài tập để có thể rèn luyện khả năng thuyết trình và biện luận ngay tại nhà cũng như được giải đáp các những hiểu lầm của các bạn về việc tranh biện, thương thuyết.

 

 

Trong buổi hội thảo, thầy Simos đã chia sẻ về phương pháp tưởng tượng – visualization giúp các bạn trẻ có thể tự tập luyện thuyết trình cũng như tranh biện ngay tại nhà. Đồng thời, các bạn còn thực hành những bài tập thuyết trình giả tưởng cùng các khách mời ngay tại buổi hội thảo.

 

 

 

Bên cạnh đó, Eric đã chia sẻ thêm về sự thật không-phải-ai-cũng-biết về việc thuyết diễn trước công chúng và tranh luận. Theo anh, các sinh viên và học sinh nên sử dụng nhóm từ phổ biến thay vì sử dụng những từ ngữ hoa lệ cũng như sắp xếp bài nói của mình một cách hợp lí trước khi tiến hành một buổi thuyết trình hay tranh luận. Điều này giúp các bạn truyền đạt suy nghĩ của mình đến với người nghe một cách hiệu quả hơn.

 

Qua buổi hội thảo lần này, các bạn sinh viên trường Broward Vietnam và học sinh, sinh viên của các trường THPT và Đại học khác đã có một cái nhìn rõ hơn về việc nói trước đám đông cũng như tranh biện với người khác bằng tiếng Anh. Đồng thời, các bạn cũng đã học hỏi được nhiều bài tập hay để luyện nói ngay tại nhà. Buổi hội thảo đã thực sự giúp các bạn trở nên tự tin hơn và phá bỏ “bức tường trở ngại” trong việc tranh biện cũng như diễn thuyết trước đám đông.
 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

BREAK – Sẵn sàng giải phóng chính mình khỏi rào cản nỗi sợ khi nói trước đám đông

face

Đăng ký ngay !

icon dk