Tin tức

27

06

Broward Vietnam - cầu nối đến các giảng đường đại học uy tín của Mỹ

Thuận Phan | 27.06.2019

Broward College do chính quyền bang Florida thành lập năm 1959 - thuộc nhóm các trường cộng đồng hàng đầu tại Mỹ, đào tạo các nhóm ngành từ cơ khí hàng không, y tế đến kinh tế, dịch vụ... Ngoài trụ sở chính gồm 4 khuôn viên tại Florida, Broward College có 10 phân hiệu quốc tế trên thế giới đặt tại Brazil, Tây Ban Nha, Peru, Ecuador, Sri Lanka, Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam.

Sinh viên Đại học Broward Việt Nam tại Mỹ
Sinh viên Broward Vietnam tại Mỹ

Broward Vietnam đã bắt đầu đào tạo từ năm 2011. Với gần 10 năm phụ trách đào tạo 2 năm đầu bậc đại học của Mỹ, đã có hàng trăm sinh viên chuyển tiếp thành công sang Mỹ để tiếp tục học 2 năm cuối đại học. Điểm đến của sinh viên Broward Vietnam không chỉ là Broward Florida mà còn là hàng loạt các trường đại học thuộc các bảng xếp hạng cao ở Mỹ. Trong đó, có nhiều trường đang áp dụng các chính sách ưu tiên về nhập học, học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên đã hoàn thành 2 năm đầu từ Broward Vietnam.

Chất lượng đào tạo được kiểm định quốc tế

Tổ chức nghiên cứu Chính sách và Giáo dục Hoa Kỳ - The Aspen Institute, trụ sở tại thủ đô Washington D.C năm 2017 đã công bố bảng xếp hạng các trường Đại học - Cao đẳng Cộng đồng tốt nhất nước Mỹ với 4 tiêu chí: chất lượng giảng dạy, chất lượng sinh viên, chất lượng bằng cấp và chỉ số thu nhập của sinh viên sau tốt nghiệp. Top 3 trường Cộng đồng hàng đầu theo công bố gồm Lake Area Technical Institute (LATI) thuộc bang South Dakota, Broward College (BC) và Indian River State College (IRSC) cùng thuộc bang Florida.

Broward College cũng được kiểm định và công nhận bởi Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng miền Nam Hoa Kỳ (SACS-COC) về việc cấp bằng Baccalaureate (bằng cử nhân) và bằng Associate (bằng cao đẳng). 

Đây là loại kiểm định cao nhất tại Mỹ, cũng là cơ sở để sinh viên sau khi hoàn thành giai đoạn 2 năm đầu tại Việt Nam được phép tự do và linh hoạt chuyển tiếp vào hầu hết các trường đại học tại Mỹ mà không có bất kỳ trở ngại nào.

Cầu nối đến các giảng đường đại học danh tiếng của Mỹ

Broward Vietnam hiện nay đào tạo mô hình "2 + 2", nghĩa là sinh viên sẽ học tập 2 năm đại cương tại Việt Nam, sau đó tiếp tục học 2 năm còn lại tại Mỹ (hoặc các quốc gia khác) để nhận bằng cử nhân đại học.

Với tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng giảng viên và chương trình đào tạo, phân hiệu quốc tế của Broward College tại Việt Nam đào tạo 100% bằng tiếng Anh với giảng viên quốc tế được kiểm định, chương trình đào tạo được triển khai đồng nhất với với mã số sinh viên, bảng điểm, học liệu, bằng cấp... được quản lý trực tiếp tại Mỹ mà không phân biệt về địa điểm học. Điều này giúp sinh viên từ Broward Vietnam dễ dàng chuyển tiếp vào các trường đại học lớn thuộc các bảng xếp hạng cao của Mỹ - vốn là những trường luôn đặt tiêu chuẩn đầu vào khá cao để tiếp tục học 2 năm còn lại của bậc đại học. Việc được Lãnh sự quán Mỹ cấp visa để các em vào học tại những trường danh tiếng này từ đó cũng không còn là rào cản.

Giải pháp tối ưu tài chính

So với việc học toàn bộ 4 năm đại học tại Mỹ ngay sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông thì lựa chọn học giai đoạn đại cương tại Việt Nam trước khi đến Mỹ giúp sinh viên tiết kiệm được ít nhất 68% học phí nhờ chính sách học phí ưu tiên của Broward dành cho phân hiệu tại Việt Nam (hiện nay chỉ bằng 1/3 so với mức học phí tại Mỹ). Sinh viên đồng thời cũng sẽ tiết kiệm một khoản không nhỏ chi phí sinh hoạt tại Mỹ (trung bình 10.000 USD/ năm).

Cùng với đó, sau 2 năm đại cương, sinh viên của Broward Vietnam có cơ hội tiếp cận các suất học bổng từ hơn 30 trường đại học đối tác, có thể kể đến các trường như Florida International University, Florida Atlantic University, Truman State University, Washburn University, University of South Florida…, trong đó, nhiều trường đồng thời còn áp dụng một phần mức học phí vốn chỉ dành cho sinh viên nội bang (sinh viên có quốc tịch Mỹ). Riêng tại Broward Hoa Kỳ, sinh viên từ phân hiệu Việt Nam mỗi năm luôn có 1 suất học bổng toàn phần dành cho sinh viên xuất sắc nhất.

Ngoài giải pháp tiết kiệm chi phí, sinh viên tại Broward Vietnam còn có thêm thời gian để phát triển khả năng tiếng Anh, sự tự lập, trưởng thành và định hình được rõ ràng hơn mục tiêu học tập của mình trước khi thực sự đến Mỹ, giúp tránh được các cú "shock" về văn hóa mà nhiều bạn trẻ đến Mỹ với một tâm thế vội vàng thường gặp phải.

Linh hoạt chọn ngành học

Trong giai đoạn 2 năm đầu tại Việt Nam, sinh viên lựa chọn theo học 1 trong 2 chuyên ngành Hospitality & Tourism Management (Quản trị Du lịch & Khách sạn) hoặc Business Administration (Quản trị Doanh nghiệp) với trung bình 60 tín chỉ (~20 môn học) bao gồm các môn đại cương và nhập môn chuyên ngành.

Sinh viên có mong muốn theo học các ngành khác thuộc khối kinh doanh (Tài chính, Quản trị nhân sự , Kinh tế quốc tế, Marketing, Logistics… cũng có thể chọn học giai đoạn 2 năm đầu cùng với ngành Quản trị Kinh doanh, sau đó có thể linh hoạt chuyển đổi sang chuyên ngành khác khi chuyển tiếp 2 năm cuối tại Mỹ).

Đối với các chuyên ngành đặc biệt như Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ hoạ… có thể đăng ký học các môn đại cương (General Education - các môn học mà tất cả các chuyên ngành tại Mỹ đều qua đào tạo). 

Thời gian để hoàn thành các môn đại cương thông thường kéo dài trong 1 năm tại Broward Vietnam, sau đó, các em có thể chuyển tiếp ngay để tiếp tục học năm 2, 3, 4 tại các trường yêu thích của mình tại Mỹ.

(Theo Báo Tuổi Trẻ Online)

Broward Vietnam

Địa chỉ: 21 Lê Quý Đôn, P.6, Q.3, TPHCM 

Email: info@broward.edu.vn

Fanpage: facebook.com/browardvietnam

Hotline: 0908.97.99.91 - 0902.783.883

CÁC ĐỢT NHẬP HỌC CỦA BROWARD VIETNAM NĂM 2019

Kỳ Fall 1: 09.09.2019 (Hạn chót nhận hồ sơ: 26.08.2019

Kỳ Fall 2: 19.11.2019 (kỳ nhập học dành cho sinh viên quốc tế)

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Broward Vietnam - cầu nối đến các giảng đường đại học uy tín của Mỹ

face

Đăng ký ngay !

icon dk