Tin tức

23

05

Broward Vietnam đánh bại 7 cú shock mở màn khi đi du học ngay sau THPT

Admin | 23.05.2019

Du học nước ngoài có thể xem là ước mơ của các bạn học sinh, sinh viên. Vì đây là cơ hội cho các bạn phát huy năng lực của bản thân cũng như học tập thêm được nhiều kinh nghiệm từ phương Tây. Tuy nhiên, đó chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm mà nhiều bạn học sinh, sinh viên được biết đến qua những câu chuyện du học sinh thành công. Còn mảng chìm đó là những cú sốc về văn hóa, rào cản ngôn ngữ, chi phí sinh hoạt và nhiều những cú sốc khác dẫn đến việc các bạn du học sinh phải bỏ học giữa chừng và quay về nước.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về 7 cú shock mà các bạn học sinh THPT thường gặp phải khi đi du học ngay sau khi tốt nghiệp và bí quyết đánh bại chúng.

1. Sốc văn hóa

Sự khác biệt trong cách giao tiếp, lối sinh hoạt cũng như cách tiếp thu kiến thức trên giảng đường sẽ khiến bạn bị sốc và gặp khó khăn trong việc hòa nhập. Để có thể làm quen với nhịp sống, thì việc học tại môi trường Quốc tế ở quê hương mình trước khi du học để rèn luyện các kĩ năng cần thiết cho giao tiếp và bắt kịp cách tiếp thu kiến thức trong nền văn hóa mới là rất cần thiết.

Sinh viên Broward Vietnam được tham gia các hoạt động ngoại khóa để tăng các kỹ năng mềm, luyện tập làm việc nhóm và kỹ năng phân công công việc để thích ứng với mới môi trường học tập nước ngoài

2. Chi phí cao ngất

Không phải, phụ huynh nào cũng đủ tài chính để trang trải cho con em mình trong suốt 4 năm học đại học tại xứ người. Bên cạnh học phí cao ngất (từ $90,000 - $130,000), các bạn sinh viên còn phải trang trải cho sinh hoạt phí (khoảng $21,600), tư liệu học tập (khoảng $2,200), chi phí đi lại (khoảng $10,000) và còn những chi phí ẩn khác. Cũng vì những chi phí cao ngất này, mà các bạn du học sinh đã phải đi làm để kiếm thêm thu nhập và ảnh hưởng tới quá trình học tập của mình.

3. Xa gia đình lâu

Cảm giác cô đơn là không thể tránh khỏi khi sống ở xứ người, nhất là những khoảng thời gian các bạn gặp khó khăn hay đau ốm. Đối với những bạn sinh viên đã có khoảng thời gian học tập tại quê hương mình đều được chuẩn bị và rèn luyện cho bản thân tính độc lập trước khi du học. Lúc này, nó sẽ phát huy giúp bạn vượt qua những khủng hoảng, khó khăn hiện tại. Bạn sẽ biết mình nên phải làm gì, xử lý tình huống ra sao và cũng biết chăm sóc bản thân mình tốt hơn.

Trong quá trình học 2 năm tại Việt Nam, các bạn học sinh viên Broward Vietnam có thêm cơ hội được ở gần với gia đình, tiết kiệm thêm chi phí học tập và sinh hoạt rất lớn cho gia đình.

4. Rào cản ngôn ngữ

Dù trình độ Tiếng Anh của bạn tốt hay chuyên môn giỏi đến đâu nhưng khi đi du học, việc bạn chưa hiểu bài là rất bình thường. Khoảng thời gian đầu, hẳn bạn nào cũng rơi vào tình trạng “vịt nghe sấm” dẫn đến tình trạng chán nản không muốn học. Vì vậy, việc lựa chọn chương trình học 100% bằng tiếng Anh ở Việt Nam trước, sẽ là môi trường để các bạn sử dụng ngôn ngữ nước ngoài với mật độ dày hơn, giúp các bạn tạo thói quen và không cảm thấy khó khăn trong giao tiếp sau khi du học.

Với chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cùng đội ngũ giảng viên được kiểm định bởi Broward College Hoa Kỳ, các bạn sinh viên Broward Vietnam luôn tự tin giao tiếp và phát huy phản xạ suy nghĩ bằng tiếng Anh khi chuyển tiếp sang đại học ở Mỹ.

4. Khối lượng bài tập

Nếu bạn có ý nghĩ rằng, đi du học sẽ dễ chịu hơn so với học ở Đại học Việt Nam vì được học nhiều hơn về thực hành. Điều này đúng, nhưng không chính xác. Chương trình đạo tạo bậc đại học tại Mỹ ưu tiên học nhiều hơn về thực hành song song với lý thuyết trên giảng đường, đồng nghĩa với việc khối lượng bài tập hàng ngày của bạn là rất nhiều. Do vậy, bạn không thể “học đại” giống như học ở nước nhà được. Và đương nhiên, bạn cũng không thể ỷ lại vào những thành viên trong nhóm. Dưới áp lực cao của việc vừa học lý thuyết, vừa thực hành và làm bài tập nhóm, sẽ có không ít các bạn du học sinh cảm thấy đuối sức và bỏ học giữa chừng.

5. Luật đạo văn

Việc đạo văn trong giáo dục phương Tây là rất nghiêm trọng. Nếu các bạn học sinh, sinh viên không có thói quen trích dẫn những thông tin của các học giả đi trước, hoặc trích dẫn sai cách sẽ dẫn đến những tai hại rất lớn như bị điểm thấp, hủy bài hay thậm chí còn bị đuổi học. Vì vậy, các bạn du học sinh cần lưu ý và chuẩn bị cho mình những kiến thức vững chắc về việc trích dẫn nguồn tham khảo trước khi du học ở nước ngoài.

Broward Vietnam với chương trình đào tạo được kiểm định bởi Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng miền Nam Hoa Kỳ (SACSCOC) tạo dựng cho sinh viên các kỹ năng làm bài tập, viết luận và cách quản lý thời gian học tập cho bản thân theo đúng chương trình đào tạo tại Mỹ.

7. Học tập bị động

Tuy có nhiều đổi mới trong chương trình giảng dạy, nhưng hệ thống bài giảng của các trường Việt Nam vẫn thiên về phong cách “thầy đọc trò chép”. Vì vậy mà không ít các bạn học sinh THPT đã có thói quen chỉ học theo những kiến thức của giáo viên cung cấp mà chưa chủ động tìm kiếm, mở rộng thêm những kiến thức liên quan. Trong khi, hệ thống giáo dục Mỹ đều buộc mỗi sinh viên phải có tinh thần chủ động trong học tập và kỹ năng tự học. Các bạn đến lớp để nghe giáo viên hướng dẫn cách tiếp thu các bài học mới và hỏi tất cả những gì mình còn thắc mắc. Sau đó mọi thứ sẽ được thực hiện bằng các hoạt động tự nghiên cứu của bạn tại nhà hoặc tại thư viện. Nếu không chuẩn bị cho kỹ năng tự học, các bạn học sinh sẽ bị bối rối với chương trình giảng dạy hoàn toàn khác so với học ở trường THPT.

Với môi trường học tập chuẩn Hoa Kỳ, các bạn sinh viên Broward Vietnam được rèn luyện phong cách học tập độc lập, lối tư duy phản biện. Tự chủ động làm bài và tự rèn luyện các kỹ năng làm việc để có thể hoàn toàn thích nghi với môi trường Đại học Mỹ.

Cũng chính vì những cú sốc trên mà một số bạn học sinh lại lựa chọn cho mình con đường khác để du học. Đó là chương trình 2 năm học tại Broward Vietnam + 2 năm chuyển tiếp sang Đại học Mỹ, Úc, Canada … để có thêm thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt trước hành trình du học Mỹ khó khăn, vất vả.

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Broward Vietnam đánh bại 7 cú shock mở màn khi đi du học ngay sau THPT

face

Đăng ký ngay !

icon dk