Business field trip – Chuyến trải nghiệm thực tế tại công ty Yakult Vietnam

Business field trip – Chuyến trải nghiệm thực tế tại công ty Yakult Vietnam

Ngày 03/08/2018 vừa qua, sinh viên Broward Vietnam đã có chuyến trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp Yakult Vietnam. Tại đây, các bạn đã có một trải nghiệm tuyệt vời để tìm hiểu quy trình hoạt động cũng như hệ thống quản lý của công ty về đồ uống lên men vi sinh tốt nhất tại Nhật Bản – Yakult Vietnam.

 

Đầu tiên, các bạn được giới thiệu về lịch sử hình thành sản phẩm cũng như quá trình hoạt động của công ty. Theo đóYakult Honsha, một trong những công ty hàng đầu Nhật Bản và là công ty tiên phong trong lĩnh vực Probiotics. Yakult được tạo ra bởi nhà khoa học Nhật Bản Minoru Shirota – ông là người đã khám phá ra chủng khuẩn thuộc nhóm lactobacilli mà có hiệu quả ức chế vi khuẩn gây hại trong đường ruột của chúng ta.

 

Sau đó ông trở thành là người đầu tiên phân lập và nuôi cấy ổn định thành công chủng khuẩn lactobacilli vào năm 1930, mà được biết với tên gọi là Lactobacillus casei Shirota.

Năm 1935, ông bắt đầu sản xuất và bán Yakult.

Trong đó, Yakult Vietnam được thành lập vào ngày 26/06/2006, với tổng số vốn đầu tư trên 400 tỉ đồng do sự góp vốn của công ty Yakult Honsha của Nhật Bản (80%) và tập đoàn Danone của Pháp (20%). Yakult Việt Nam bắt đầu kinh doanh vào tháng 08 năm 2007. Hiện sản phẩm Yakult đã có mặt ở hầu hết các siêu thị và các cửa hàng bán lẻ khắp các tỉnh thành Việt Nam. Ngoài ra, Yakult còn được phân phối trực tiếp đến tận nhà của khách hàng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng, Nha Trang, Vinh qua hệ thống giao hàng Yakult Lady.

 

Tiếp theo đó, các bạn sinh viên BC được dẫn đi tham quan môi trường tự động hóa của nhà máy với nhiều phân khu khác nhau như: Khu nghiên cứu và cấy khuẩn, khu trồng sữa, khu kiểm tra chất lượng, khu đóng gói và cuối cùng là khu bảo quản.

 

Hầu hết các hoạt động tại nhà máy đều được tự động hóa bởi máy móc từ khâu trồng sữa đến khâu đóng gói và được giám sát với các kỹ sư sinh học, nhân viên quản lý chất lượng và bộ phận kỹ thuật. (Vì tính chất bảo mật nên hoạt động tham quan nhà máy không được phép chụp hình)

 

Bên cạnh đó, chuyến đi lần này còn mang đến cho các bạn sinh viên những thông tin bổ ích về cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên trong ngành công nghiệp đồ ăn và thức uống. Theo anh Sơn, Trưởng phòng quản lý kỹ thuật của Yakult Vietnam chia sẻ: “Công ty luôn chào đón các bạn sinh viên mới ra trường với thái độ học hỏi cao, vì chỉ cần có thái độ làm việc tốt thì các bạn đều có thể học hỏi những kinh nghiệm quý giá mà còn thiếu khi học trong trường Đại học”.

 

 

Cuối cùng, chuyến đi cũng đã kết thúc, xin chân thành cảm ơn Yakult Vietnam đã hỗ trợ và hợp tác cùng Broward Vietnam tổ chức sự kiện này.

—-
Broward Vietnam
www.facebook.com/browardvietnam/
Hotline: 090 278 3883 – 090 897 9991

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

Business field trip – Chuyến trải nghiệm thực tế tại công ty Yakult Vietnam

face

Đăng ký ngay !

icon dk