Tin tức

22

02

Các yếu tố quyết định đến cơ hội được cấp visa du học Mỹ

Admin | 22.02.2020

Hầu hết các bạn học sinh, sinh viên khi bắt đầu làm hồ sơ xin visa du học Mỹ đều có chung một câu hỏi là điều gì quyết định đến cơ hội được cấp visa du học Mỹ nhất? Bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số yếu tố cần lưu ý khi xin visa du học Mỹ. Mỗi trường hợp xin cấp visa du học sẽ có những đặc thù riêng ảnh hưởng đến việc bạn có được cấp visa hay không, nhưng có thể xem đây là những yếu tố căn bản nhất để bạn tham khảo trong quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình nhé. 
 

nhung yeu to quyet dinh den co hoi duoc cap visa du hoc my nhat

 

 • Lý do bạn muốn du học Mỹ và lý do bạn chọn trường để theo học 
  Sẽ là chưa đủ thuyết phục nếu bạn chỉ liệt kê những lý do bạn muốn du học Mỹ, mà bạn còn phải trả lời được động lực nào khiến bạn  chọn Mỹ là quốc gia đến du học. Đôi khi, người phỏng vấn tại Lãnh sự quán sẽ xem cách bạn trả lời các câu hỏi "vì sao lại chọn trường này", "vì sao lại chọn ngành học này" là câu trả lời của bạn cho nghi vấn liệu bạn có thật sự nghiêm túc trong việc muốn đến Mỹ để du học hay không?
   
 • Có bản gốc I-20 hợp pháp, được cấp bởi các trường tại Mỹ
  Mẫu I-20 sẽ cần được cấp trực tiếp bởi trường học mà bạn dự định theo học và gửi trực tiếp cho bạn - là người học. 

  Ví dụ, bạn đơn xin cấp visa du học (visa F-1) của bạn nêu rằng trường bạn dự định theo học tại trường Đại học Florida International University - Chaplin School of Hospitality and Tourism Management thì I-20 trong bộ hồ sơ xin cấp visa của bạn cần thiết phải là I-20 được cấp trực tiếp bởi trường đại học này và cấp cho chính bạn. 

  Trên thực tế, việc có được I-20 này không hề khó nếu kế hoạch du học của bạn là nghiêm túc, tìm hiểu kỹ lưỡng và hiểu được điều kiện thực tế của bản thân. Ví dụ: trường mà bạn lựa chọn sẽ theo học tại Mỹ có phù hợp với năng lực học tập và khả năng tài chính của gia đình bạn không?...

  Để có được I-20 này, hoặc là bạn có thể tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng và liên hệ các trường đại học tại Mỹ (cách dễ dàng nhất là liên lạc trực tiếp đến bộ phận Tuyển sinh của các trường. Chắc chắn bạn có thể tìm thấy thông tin này trên website của trường mà bạn muốn theo học. Hoặc bạn cũng có thể nhớ đến các công ty tư vấn du học để thay bạn liên lạc đến các trường. Tất nhiên là bạn nên lựa chọn cẩn thận các công ty tư vấn du học uy tín, trình bày rõ nguyện vọng và điều kiện của mình để bộ phận hỗ trợ có thể đưa ra các giải pháp phù hợp cho bạn. Tất nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vũ hỗ trợ làm hồ sơ du học thì bạn sẽ cần phải trả thêm một khoản chi phí cho các công ty này. Mức chi phí có thể giao động khoảng 4,000USD/ hồ sơ.  

   
 • Chứng minh được mình đủ khả năng tài chính để học tại Mỹ
  Các văn bản chứng minh tài chính của bạn nên đủ và hợp pháp, đồng thời phải chứng minh được nguồn gốc tài sản (gồm thu nhập, tài sản cố định và chứng nhận tiền gửi...) dựa trên cơ sở về học phí và mức sinh hoạt của trường và mức sống của khu vực bạn dự định đến học tập trên lãnh thổ của Mỹ. 

  Việc chứng minh tài chính này có ý nghĩa trong việc đảm bảo bạn đủ điều kiện để có thể hoàn tất chương trình học của mình. Khi khả năng tài chính của bạn tốt, đồng nghĩa với việc bạn có thể tập trung vào việc học thay vì phải lo lắng đến việc phải đi làm thêm để có đủ tiền đóng học phí và trang trải chi phí sinh hoạt.... Điều này cũng đồng thời chứng minh rằng mục đích thực sự của bạn là để học tập, không phải mục đích đi làm hay ý định nào khác. 

  Một trong những cách chứng minh dễ dàng nhất là chứng minh bằng tài khoản tiền gửi tiết kiệm của cha mẹ hoặc người bảo lãnh. Thông thường, bạn sẽ cần chứng minh được chi phí học và sinh hoạt cho ít nhất 1 năm học. Ví dụ, học phí 1 năm học của bạn là 20,000USD và cần thêm 1 khoản 12,000USD cho một năm sinh hoạt phí thì bạn cần chứng minh được tối thiểu là 32,000USD. 

  Bạn sẽ thắc mắc rằng vì sao có sổ tiết kiệm rồi mà vẫn phải chứng minh thu nhập hàng tháng? Đơn giản rằng các nhà chức trách muốn tìm hiểu nguồn gốc số tiền đó từ đâu ra. Tất cả cần có thời gian tích lũy. Số tiền này là kết quả lao động của bạn hoặc của gia đình suốt một quá trình như buôn bán, đi làm trong các công ty.

  Ngoài tiền gửi tiết kiệm, bạn cũng cần có thêm những chứng minh khác như chứng minh thu nhập hàng tháng của cha mẹ hoặc người bản lãnh. Thu nhập hàng tháng này có thể là các khoản lương hàng tháng (nếu không phải là chủ sở hữu doanh nghiệp), lợi nhuận kinh doanh, cổ tức... (nếu là chủ doanh nghiệp) hoặc các khoản thu nhập hoạt động cho thuê các tài sản sở hữu cố định khác (như nhà đất, xe cộ...).

 • Bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi hoàn tất việc học tại Mỹ 
  Việc chứng minh được rằng bạn muốn quay trở lại Việt Nam sau khi học xong là rất quan trọng. Ví dụ, nếu bạn chứng minh được rằng bạn sẽ là người tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình trong tương lai, hay tìm kiếm công việc tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp tại Mỹ sẽ giúp cho cơ hội được Lãnh sự quán Mỹ cấp visa cao hơn.

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Các yếu tố quyết định đến cơ hội được cấp visa du học Mỹ

face

Đăng ký ngay !

icon dk