Tin tức

23

05

Cách “đánh bay” áp lực thi cử?

Admin | 23.05.2019

Đó là một câu hỏi rất thường gặp vì mỗi người trong chúng ta đều đã, đang hoặc sẽ phải trải qua áp lực thi cử, như là một phần không thể tránh khỏi trong cuộc sống sinh viên. Bạn có thể chọn cách để nó đẩy bạn gục ngã, nhưng cũng có thể biến nó thành công cụ thúc đẩy bản thân. Và sau đây sẽ là những “bí kíp thần kỳ” giúp bạn nghỉ ngơi, suy ngẫm thấu đáo và vượt qua được nỗi lo lắng này.

Đi bộ nhanh – Nghiên cứu đã chứng minh rằng các bài tập nhẹ nhàng có thể làm tăng trí nhớ và sức mạnh trí não của bạn. Hình ảnh dưới đây là kết quả của một nghiên cứu được tiến hành bởi Tiến sĩ Chuck Hillman tại Đại học Illinois. Nó thể hiện rõ ràng rằng ngay cả đi bộ nhanh cũng tác động đến hoạt động của não. Điều này sẽ cải thiện chất lượng bài kiểm tra của bạn hơn cả bạn tưởng tượng đó!

Lên một kế hoạch học tập – Một kế hoạch học tập hiệu quả sẽ đem lại khá nhiều lợi ích cho bạn. Hãy đặt ra những mục tiêu và công việc phù hợp với khả năng của bạn. Một khi bạn thành công với một mục tiêu, bạn sẽ có thêm nhiều động lực để hoàn thành những mục tiêu khác.

Ngủ đủ giấc – giấc ngủ giúp não bạn sắp xếp những kiến thức mới vào bộ nhớ dài hạn mà nhờ đó mà bạn có thể nhớ lại chúng nhanh hơn vào ngày kiểm tra.

Thưởng thức một ít Chocolate đen – Chúng tôi biết bạn đang nghĩ gì, và vâng chúng tôi đang khuyến khích việc ăn chocolate. Có một điều thú vị là Chocolate đen với hàm lượng 70% cacao sẽ làm giảm các hooc-môn căng thẳng và giúp thư giãn cơ thể. Chúng tạo ra các năng lượng tích cực, và đồng thời thỏa mãn cơn thèm ngọt của bạn.

Tránh xa những thứ gây mất tập trung – Tất cả chúng ta đều có một thói quen kiểm tra Facebook, Instagram và Twitter rất nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên hãy cố gắng luôn để điện thoại cách xa bản thân trong lúc học tập.

Các kỳ thi là một phần quan trọng trong chương trình học, và điểm số là một yếu tố quan trọng quyết định việc lên lớp của bạn. Nỗi căng thẳng chủ yếu của hầu hết các sinh viên là điều không thể tránh khỏi, nhưng nếu bạn cảm thấy căng thẳng của mình vượt quá mức bình thường, đừng ngần ngại liên hệ với trung tâm tư vấn sinh viên của chúng tôi để nhận được hỗ trợ và giúp đỡ nhé!

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Cách “đánh bay” áp lực thi cử?

face

Đăng ký ngay !

icon dk