Tin tức

02

04

Cần chuẩn bị gì trước khi đi định cư Mỹ?

Admin | 02.04.2021

Chuyển sang sinh sống, định cư tại Mỹ chắc chắn sẽ mang lại nhiều lo âu, hồi hộp cho bất kỳ ai. Đặc biệt là khi bạn chuyển từ Việt Nam sang một quốc gia phát triển bậc nhất và có nhiều nền văn hóa khác nhau như Mỹ thì những lo lắng về bất đồng ngôn ngữ, văn hóa, lối sống, pháp luật càng lớn hơn. Để có một khởi đầu thuận lợi hơn tại Mỹ, dưới đây là những điều cần chuẩn bị trước khi định cư tại Mỹ.

Chuẩn bị hành trang định cư

1. Vé máy bay

♦  Để đến với nước Mỹ, bạn chỉ có một phương tiện duy nhất, đó là di chuyển bằng máy bay, nên đây sẽ thứ đầu tiên bạn chắc chắn không thể thiếu.

♦  Với sự phát triển không ngừng của chất lượng ngành hàng không, hầu hết các hãng máy bay đều có chất lượng dịch vụ tốt. Tuy nhiên, để có một chuyến bay an toàn và suôn sẻ, bạn không nên chủ quan mà phải có sự chuẩn bị chu đáo, cụ thể như sau:
   + Nước Mỹ với 50 bang, nên đường bay đi Mỹ cũng rất đa dạng. Các hãng máy bay đi Mỹ thường được chọn nhiều nhất là:  Vietnam Airlines , China Airlines, Japan Airlines, Korean Air.
   + Để tránh tình trạng mua vé sát ngày bay giá sẽ rất cao và không có nhiều lựa chọn về giá vé và thời gian bay. Vậy nên, sau khi nhận được thông báo đậu visa định cư Mỹ từ Lãnh Sự Quán, bạn cần lên kế hoạch mua vé càng sớm càng tốt.

 

 

 

 

2. Chuẩn bị hành lý khi định cư tại Mỹ

Thông thường, một trong những thứ quan trọng cần chuẩn bị sang Mỹ định cư là chuẩn bị hành lý.Việc chuẩn bị hành lý định cư Mỹ không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu cho cá nhân mà nó còn phải tuân theo quy định của hàng không, cụ thể như sau:


• Đầu tiên, bạn chuẩn bị tiền. Khi bạn xuất nhập cảnh ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, bạn chỉ được mang đúng số tiền đã được quy định của Cục xuất nhập cảnh . Chính vì thế, bạn phải tìm hiểu và có sự chuẩn bị về số tiền mang theo đúng với quy định pháp luật. Chuẩn bị tốt về tài chính thì cuộc sống định cư Mỹ của bạn ban đầu sẽ có nhiều thuận tiện hơn.


• Đồ dùng cá nhân bạn nên cân nhắc kỹ trước khi bỏ vào vali, vì quy định về hành lý khi đến Mỹ rất khắt khe. Đối với hành lý xách tay không được vượt quá 4kg - 7kg. Đối với túi xách, bạn chỉ được mang túi xách với chiều rộng và cao không vượt 115 cm. Các đồ dùng dạng lỏng như: son môi, sơn móng tay, kem đánh răng,..đều bị cấm. Bạn tuyệt đối không được mang những đồ vật bị cấm hay đe dọa an toàn bay.


• Thời gian bay đến Mỹ rất dài, dao động từ 19 - 38 tiếng. Bạn nên chuẩn bị một số thuốc cho chuyến bay dài này.

 

Chuẩn bị sẵn sàng giúp cho việc định cư diễn ra suôn sẻ hơn

 

3. Những lưu ý khi bị thất lạc hành lý

Cuộc sống thiên đường tại Mỹ luôn thu hút hàng triệu người dân trên thế giới muốn định cư hoặc du lịch Mỹ. Chính vì thế, các phi trường Mỹ rất rộng lớn và nhộn nhịp. Nhân viên hàng không Mỹ rất chuyên nghiệp, việc mất hành lý thường rất ít xảy ra. Tuy nhiên, nếu điều không may mắn này xảy ra, bạn cố gắng thật bình tĩnh và thực hiện như sau:

   + Thông báo ngay cho trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên sau khi biết hành lý của bạn bị thất lạc.

   + Khai báo chính xác thông tin hành lý đã thất lạc của bạn.

   + Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, hành lý của bạn bị mất hãy liên lạc ngay với công ty bảo hiểm để làm thủ tục và được bồi thường trong thời gian sớm nhất.

 

4. Một số lời khuyên chung khi đi định cư Mỹ

Bạn phải sống một thời gian dài tại Mỹ mới được xuất cảnh, vậy nên bạn cần thận trọng khi chuẩn bị hành lý sang Mỹ. Dưới đây là một số lời khuyên về hành lý cần

chuẩn bị sang Mỹ định cư, của những người đi trước:

   + Tìm hiểu thật kỹ về đồ dùng cần mang theo khi sang Mỹ định cư.

   + Số lượng hành lý đúng với quy định của hàng không.

   + Khai báo chính xác thông tin xuất nhập cảnh.

   + Để tránh việc trì hoãn việc định cư Mỹ bị trì hoãn, bạn không được dùng bất cứ giấy tờ giả nào.

   + Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về phong tục, văn hóa về nơi bạn sắp sống trong tương lai để cuộc sống ban đầu không bị bỡ ngỡ.

Chuẩn bị lộ trình học tập phù hợp trước khi đi định cư

Trong thực tế, một hồ sơ định cư từ khi được mở cho đến lúc hoàn thành quá trình xét duyệt và đương đơn thực sự chính thức đặt chân đến Mỹ sẽ mất rất nhiều thời gian, từ ít nhất 1 năm đến gần 20 năm. 

Để tiết kiệm thời gian khi đợi hồ sơ định cư của mình đến hạn phỏng vấn, các bạn học sinh sinh viên có thể lựa chọn việc đi du học Mỹ hay tham gia các chương trình liên kết quốc tế với Mỹ hoặc các chương trình của Mỹ tại Việt Nam để tận dụng khoảng thời gian chờ đợi mà vẫn được nhận bằng cấp thuộc nền giáo dục Mỹ được công nhận toàn cầu. 

Khi lựa chọn đi du học trước thời hạn được bảo lãnh, việc xin visa Mỹ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi hồ sơ định cư vì đương đơn đã cho thấy họ có ý định định cư tại Mỹ nhưng ngược lại hồ sơ du học phải chứng minh đương đơn phải trở về sau khi kết thúc chương trình học tại Mỹ. 


Du học Mỹ có hồ sơ định cư phải xem xét mối quan hệ của bạn và thân nhân bên Mỹ như thế nào. Cần phải khai rõ mối quan hệ này với Lãnh sự quán khi xin cấp visa du học. Tiếp theo, phải chứng minh được, dù cho có người thân ở Mỹ nhưng bạn và gia đình vẫn có đủ số tiền để trang trải học phí, chi phí sinh hoạt bên Mỹ, kế hoạch học tập rõ ràng và phù hợp với trình độ bản thân, kế hoạch tương lai sẽ làm gì ở đâu…

 

 

Unit 20 : Study habits and skills - Thói quen học tập và kỹ năng - Luyện  thi ngữ pháp online - ielts-fighter.com
Giấc mơ Mỹ trong tầm tay với việc chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt học thuật


Mặt khác, việc lựa chọn học tập các chương trình chuẩn Mỹ hay chương trình liên kết quốc tế sẽ giúp các đương đơn khi đã chính thức đặt chân đến Mỹ sẽ có thể bắt đầu tìm việc làm ngay hoặc tiến hành học lên cao hơn mà không phải bắt đầu lại từ đầu. Ngoài ra, việc học tập trong các môi trường quốc tế sẽ giúp học sinh sinh viên có thể thích nghi với cuộc sống ở Mỹ từ sớm cũng như được trau dồi các khả năng tiếng anh và khả năng học tập tại giảng đường đại học tốt hơn, góp phần hạn chế việc sốc văn hóa khi thay đổi môi trường sống.


Nhìn chung để biết được đi định cư Mỹ cần chuẩn bị gì là một điều không hề khó chút nào, chính vì vậy bạn hãy cố gắng đừng để gặp một sai sót không đáng có nào xảy ra với bản thân nhé.

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Cần chuẩn bị gì trước khi đi định cư Mỹ?

face

Đăng ký ngay !

icon dk