Tin tức

23

05

CẬP NHẬT cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 mới nhất

Admin | 23.05.2019

Từ ngày 11/7, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia của thí sinh đến từ tất cả các tỉnh thành.

Dưới đây là cách để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018 chính xác nhất.

Cách 1:

Thí sinh tra cứu điểm thi THPT 2018 bằng cách truy cập vào cổng thông tin của các Sở Giáo dục Đào tạo của 63 tỉnh thành.

Ví dụ:

  1. Hà Nội: http://diemthi.thudo.gov.vn/ hoặc http://tracuu.hanoiedu.vn/
  2. TP.HCM: http://diemthi.tphcm.edu.vn

Cách 2: Thí sinh có thể trực tiếp tra cứu bằng cách nhập số báo danh và mã xác nhận tại ĐÂY.

 

Đây là Website tra cứu điểm thi mới nhất do Zing lập ra. Tại đây, các bạn thí sinh cũng có thể cập nhật thêm những tin tức chung về kỳ thi THPT Quốc gia 2018

 

Trước đó, thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết với khoảng 28.000 thí sinh dự thi môn Lịch sử trong kỳ thi THPT quốc gia, 80,9% bài có điểm dưới trung bình; 19,1% học sinh đạt điểm trên trung bình.

Số thí sinh đạt điểm giỏi (từ 8 trở lên) là 0,36%. Môn Sử chỉ có duy nhất một thí sinh đạt 9,75 điểm và không có điểm 10.

Tương tự, đối với môn Địa lý, cụm thi TP.HCM có 3 thí sinh đạt điểm 9,5, không có điểm tuyệt đối. 74% bài thi đạt điểm trung bình trở lên, giỏi gần 2%.

Trong khi đó, môn Giáo dục Công dân có 19 thí sinh đạt điểm 10, tỷ lệ điểm trên trung bình là hơn 98%, trong đó thí sinh đạt điểm giỏi hơn 40%.

Môn Toán với hơn 77.000 thí sinh chỉ có một điểm 10. Số thí sinh đạt điểm trên trung bình hơn 69%; số thí sinh đạt điểm giỏi gần 1,3%.

Với 78.000 thí sinh dự thi, môn Ngữ văn có 5 bài đạt 9 điểm, không có điểm 10. Đặc biệt có 28 thí sinh bị điểm liệt (dưới 1), thí sinh trên trung bình hơn 71%, thí sinh đạt điểm giỏi khoảng 0,7%.

Môn Ngoại ngữ, với hơn 69.000 thí sinh dự thi, có bài đạt điểm tuyệt đối; hơn 49% thí sinh đạt điểm trên trung bình. Số thí sinh đạt điểm giỏi là hơn 7,8%.

Với bài thi Khoa học Tự nhiên, môn Vật  không có thí sinh đạt điểm 10, có 3 thí sinh đạt 9,5 điểm. Số thí sinh đạt điểm trên trung bình ở môn này là hơn 53%, đạt điểm giỏi hơn 2% trong tổng số hơn 48.000 thí sinh dự thi.

Môn Hóa học, tỷ lệ bài thi trên trung bình hơn 49%, giỏi hơn 2%.  

Môn Sinh học có khoảng 49.000 thí sinh dự thi nhưng không có điểm 10, chỉ có một thí sinh đạt 9,7. Tỷ lệ học sinh đạt điểm trên trung bình môn này gần 38%, đạt điểm giỏi hơn 1%. (Theo Zingnews)

 

Với đề thi có độ phân hóa cao, phổ điểm có nhiều biến động và giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sẽ đóng vai trò quyết định đối với cánh cửa đại học của không ít thí sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 mang tính chất của một kỳ thi tuyển; kết quả tất yếu là sẽ có thí sinh hài lòng nhưng cũng có thí sinh không vui với điểm số của mình. Tuy nhiên, điểm thi THPT không phải là cánh cửa duy nhất để vào đại học và thí sinh vẫn còn nhiều lựa chọn ngay cả khi điểm thi không được như mong muốn.

 

Mong muốn tạo điều kiện cho mọi sinh viên có cơ hội nhập học, Broward Vietnam tuyển sinh mở với yêu cầu xét học bạ THPT sẽ là hướng đi mới cho các bạn học sinh. Bên cạnh đó, trường còn tập trung chú trọng vào hồ sơ năng lực cá nhân và các hoạt động ngoại khoá của học sinh hơn là điểm thi trong một lần nhưng lại mang tính quyết định cho cả tương lai.

Thay vào đó:

Nhà trường tập trung vào chất lượng giảng dạy. Giảng viên và chương trình đào tạo được kiểm định quốc tế với mong muốn sinh viên trở thành những người thật sự có ích, có kỹ năng trong tương lai.

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

CẬP NHẬT cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 mới nhất

face

Đăng ký ngay !

icon dk