Các câu hỏi về chuyển tiếp đại học tới Mỹ và các quốc gia khác

1. Nhà trường có hỗ trợ sinh viên trong quá trình chuyển tiếp?

 

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình 2 năm đầu tại VN sẽ nhận được sự hỗ trợ MIỄN PHÍ từ Phòng Dịch vụ sinh viên từ quá trình lên kế hoạch chọn trường đến quá trình làm hồ sơ chuyển tiếp du học và sau đó là hồ sơ thị thực (visa) du học. Các bạn sinh viên đặc biệt là sinh viên chuyển tiếp sang các trường Đại học tại Mỹ, được trang bị để hoàn toàn có khả năng tự mình làm hồ sơ chuyển tiếp dưới sự hướng dẫn của Nhà trường mà không phải tốn bất cứ chi phí dịch vụ nào cho các Trung tâm tư vấn du học bên ngoài.  

 

2. Sau khi hoàn tất 2 năm đầu tại Đại học Broward tại Việt Nam nếu không lựa chọn chuyển tiếp thì sao?

 

Sau khi tốt nghiệp 2 năm tại VN, với kiến thức và tư duy được đào tạo theo chuẩn Đại học Broward tại Florida và kĩ năng tiếng anh trong suốt quá trình học tập, nếu không có ý định chuyển tiếp du học, các bạn có thể bắt đầu bước vào môi trường làm việc. Sinh viên sẽ được hỗ trợ cung cấp các kỹ năng cần trang bị trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và giới thiệu từ phía Nhà trường về các công việc thực tập đầu tiên khi liên lạc để có được hỗ trợ từ Phòng Dịch vụ sinh viên. 

 

3. Tôi muốn chuyển tiếp đi các bang khác ở Mỹ mà không phải Florida thì có được không? 

 

Sự linh động trong hệ thống giáo dục Mỹ cho phép sinh viên có thể lựa chọn chuyển tiếp đến bất cứ ngành học và trường học nào (với điều kiện bạn có đủ năng lực học tập, tiếng anh và khả năng tài chính đáp ứng được yêu cầu từ phía trường Đại học bạn muốn chuyển tiếp). Điều này có nghĩa là, tấm bằng Associate được cấp bởi Đại học Broward với kiểm định vùng của Mỹ (loại kiểm định cao nhất nước Mỹ) cho phép các bạn có thể chuyển tiếp đến bất cứ trường Đại học nào trên nước Mỹ và còn có thể được đánh giá để chuyển tiếp đến các quốc gia khác ngoài Mỹ. 

 

4. Tôi có cần IELTS, TOEFL hoặc các chứng chỉ tiếng anh tương đương để chuyển tiếp sang các trường Đại học bên Mỹ không?

 

Mỗi trường Đại học tại Mỹ đều có các quy định yêu cầu đầu vào về tiếng Anh để nhập học dành cho các sinh viên quốc tế có thể kể đến một số như:

 • IELTS (International English Language Testing System)
 • TOEFL (Test of English as a Foreign Language)
 • ACT
 • SAT
 • College Composition/ College Writing 

Ngoài IELTS và các tín chỉ tiếng anh tương đương khác, rất nhiều trường Đại học Mỹ chấp nhận miễn yêu cầu đầu vào tiếng Anh cho sinh viên tốt nghiệp 2 năm tại Đại học Broward - International Center tại Việt Nam khi các bạn đã hoàn thành hai môn Viết luận cao cấp College Composition I ENC1101 và II ENC1102 với điểm ít nhất từ “C” trở lên. Vì vậy không cần thiết phải có IELTS hoặc TOEFL mới có thể được miễn yêu cầu tiếng Anh đầu vào khi chuyển tiếp sang các trường tại Mỹ.

 

5. Học bổng chuyển tiếp là bao nhiêu phần trăm?

 

Các trường Đại học Mỹ thường có các chính sách học bổng riêng dành cho sinh viên quốc tế từ bán phần đến toàn phần chi trả cho học phí và đôi khi là cả phí ăn ở, sinh hoạt tại Mỹ. Học bổng này thay đổi theo chính sách từng năm và phụ thuộc vào nguồn quỹ có được của mỗi trường hoặc chính quyền địa phương.

 

Tại Đại học Broward, hàng năm sẽ có một suất học bổng toàn phần trị giá tương đương $30,000 trong 02 năm (Năm 3 và Năm 4) để theo học chương trình đại học BAS Supervision and Management (ngành Giám sát và Quản trị ) tại Đại học Broward - Florida dành cho một sinh viên phù hợp nhất. Ứng viên được tuyển chọn dựa trên các tiêu chí về thời điểm tốt nghiệp, năng lực học tập, khả năng tiếng Anh, tiềm năng lãnh đạo, những đóng góp cho cộng đồng sinh viên, cộng đồng xã hội xung quanh và tiềm năng đóng góp sau khi nhận được học bổng. 

 

Chi tiết về học bổng xem tại đây: :https://www.broward.edu.vn/chuyen-tiep-du-hoc-hoc-bong.html

 

6. Làm sao để có được học bổng khi chuyển tiếp sang các trường tại Mỹ?

 

Điều kiện để xét duyệt học bổng cho sinh viên quốc tế tại các trường sẽ khác nhau:

 

 • Một số các trường Đại học tích hợp xét duyệt điểm trung bình (GPA) trong 2 năm tại VN hoặc điểm trung bình các môn được chuyển tiếp khi sinh viên nộp hồ sơ nhập học để xét khả năng có học bổng. Với các trường này, không cần phải có thêm quy trình nộp hồ sơ học bổng, điều kiện quan trọng nhất để có học bổng là được nhận vào trường với GPA tốt thiểu đạt yêu cầu xét duyệt học bổng (ví dụ thông thường từ 3.0/4.0 trở lên) 
 • Phần lớn hình thức xét tuyển học bổng khác ngoài hồ sơ nhập học, các trường sẽ yêu cầu thêm hồ sơ học bổng với một số tiêu chí sau đây:

 

 • Điểm trung bình: GPA 2 năm tại VN hoặc GPA các môn chuyển tiếp được cần phải đạt tối thiểu từ bao nhiêu trở lên (thông thường từ 3.0/4.0 hoặc cao hơn)
 • Bài viết luận: Tối thiểu một bài viết luận theo chủ đề yêu cầu sẽ được lựa chọn sẽ là cơ sở để đánh giá các yếu tố khác của sinh viên ngoài GPA
 • Phỏng vấn: Một số trường thứ hạng cao và có đầu vào cạnh tranh sẽ yêu cầu phỏng vấn trực tiếp học trực tuyến để đánh giá năng lực của sinh viên
 • Thư giới thiệu: Hai hoặc nhiều hơn các thư giới thiệu từ Giảng viên hoặc Cấp trên trong quá khứ có thể được yêu cầu
 • Bằng chứng về các hoạt động ngoại khóa: Giấy chứng nhận hoặc bằng chứng về cách thành tích, các hoạt động khác ngoài việc học chính trên trường sẽ là thế mạnh rất lớn để giúp hồ sơ các bạn được đánh giá cao hơn

 

Phần lớn các bạn sinh viên tốt nghiệp 2 năm tại VN tại Đại học Broward đã chuyển tiếp sang các trường Đại học đối tác với mức học bổng tối thiểu từ 30% trở lên.

 

7. Sau 2 năm học ở VN cơ hội chuyển tiếp qua Mỹ học tiếp là bao nhiêu phần trăm? Cần đáp ứng những điều kiện nào để chuyển tiếp?

 

 • Khả năng chuyển tiếp thành công phụ thuộc vào kết quả học tập của bạn trong 2 năm tại VN, khả năng tiếng anh cũng như như kế hoạch học tập tại Mỹ và năng lực về tài chính của bạn và gia đình. Theo số liệu thống kê trong năm 2018-2019 và 2019-2020, tỉ lệ có visa sau khi tốt nghiệp chương trình tại Đại học Broward VN là 94%. 
 • Để chuẩn bị cho tỉ lệ chuyển tiếp thành công ở mức cao nhất, các bạn cần lưu ý các yếu tố sau đây:
 • Năng lực học tập: Điều này thể hiện rõ nhất qua bảng điểm của bạn trong 2 năm tại VN. Điểm trung bình thường được khuyến khích tối thiểu là 3.0/4.0 vì đây là điều kiện đầu vào của nhiều trường Đại học uy tín tại Mỹ và hãy hạn chế tối đa các loại điểm C tương đương với mức “vừa đủ qua môn”  và điểm D hoặc F tương đương với “không qua môn”. Đặc biệt, đối với các bạn theo đuổi các ngành học thuộc nhóm ngành cạnh tranh cao và mức thu nhập cao bao gồm các nhóm ngành STEM (nhóm ngành Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật, Toán học), Điều dưỡng và Luật, yêu cầu đầu vào của các ngành học này sẽ cạnh tranh tương ứng vậy nên điểm số càng cao thì khả năng được nhập học và được cấp visa càng lớn. 

 

 • Năng lực tiếng anh: Bạn sẽ học tập và sinh sống tại đất Mỹ, vì vậy năng lực tiếng là yếu tố cực kỳ quan trọng để bạn có thể được nhận vào trường Đại học tại Mỹ cũng như nhận được cái gật đầu từ lãnh sự Hoa Kỳ. Rất nhiều trường Đại học Mỹ miễn đầu vào tiếng anh cho các bạn tốt nghiệp 2 năm tại VN và đã hoàn thành hai môn Viết luận cao cấp English Composition I và II. Còn để thuyết phục lãnh sự, bạn cần chuyển tải được thông tin một cách đầy đủ, rõ ràng và tự tin nhất như một minh chứng về năng lực giao tiếp tiếng anh với lãnh sự.

 

 • Kế hoạch học tập: Bạn cần giải thích được kế hoạch học tập của mình một cách cụ thể, rõ ràng nhất có thể, về lý do bạn chọn trường và ngành học bạn chuẩn bị chuyển tiếp, thời gian và địa điểm, người bạn sẽ ở cùng tại Mỹ, bạn trông đợi sẽ học được gì trong thời gian ở Mỹ và kế hoạch sau tốt nghiệp là gì. Hãy chứng minh cho lãnh sự thấy quyết định du học này là của bạn thay vì ai khác, bạn đã có sự chuẩn bị và lên kế hoạch cho nó từ trước và hiểu rất vì sao bạn lại muốn đến Mỹ, bạn sẽ làm gì ở Mỹ và làm như thế nào. Tự tin và chân thực là chìa khóa, bạn không đang xin điều gì từ ai cả, bạn đã chuẩn bị kỹ càng và trả phí để cho cuộc nói chuyện này.

 

 • Chuẩn bị về tài chính: Bạn cần chứng minh có đủ khoản tiền để học tập và sinh hoạt trong vòng một năm mới mức học phí được quy định theo từng trường để được chấp nhận vào học tại trường. Hãy mang các giấy tờ chứng minh tài chính này cùng với tất các các giấy tờ chứng minh tài chính khác của người tài trợ tài chính cho bạn có thể là bố mẹ hoặc người thân khác trong gia đình. Các giấy tờ đều được dịch song ngữ và là bản gốc.

Các câu hỏi về Chương trình Đào tạo

1. Chương trình 2+2 là gì? Chương trình này có khác biệt gì về khả năng đào tạo cũng như chất lượng so với du học ngay từ đầu hay không?

 

Chương trình 2+2 cung cấp cho các em lộ trình 2 năm đầu học tại Việt Nam, nhận bằng Associate (tương hai năm đầu Đại học) và 2 năm sau chuyển tiếp sang các trường Đại học tại Mỹ hoặc các quốc gia khác (Canada, Úc,..) để hoàn thành chương trình và nhận bằng Cử nhân Đại học.

Chương trình 2+2 là mô hình phổ biến ở các trường College tại Mỹ với các ưu điểm so với việc du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT như:

 • Điều kiện nhập học không khó (không yêu cầu SAT, ACT,..)
 • Học phí hợp lý (tiết kiệm chi phí trung bình khoảng ¼ so du học 4 năm tại University) 
 • Quy mô lớp học nhỏ (trung bình 30 sinh viên so với quy mô giảng đường trung bình 100 sinh viên tại các University) 

Thêm vào đó, trong hai năm tại Việt Nam, sinh viên có thêm sự chuẩn bị về kiến thức, khả năng tiếng anh và thời gian làm quen với cách học của Mỹ với khả năng chuyển tiếp sau tốt nghiệp 2 năm hoàn toàn linh động và đa dạng các lựa chọn về trường, ngành học.

 

2. Giai đoạn dự bị đại học kéo dài trong bao lâu?

 

Giai đoạn tiếng Anh dự bị đại học (EAP) có tất cả 4 học kỳ (mỗi học kỳ từ 2-3 tháng). Để học toàn bộ giai đoạn này thì sẽ cần khoảng 10 tháng.

Giai đoạn này không phải sinh viên nào cũng cần phải học. Nếu sinh viên làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào đạt điểm vào thẳng Năm 1 đại học thì không phải học giai đoạn này. Còn nếu không đủ điểm vào thẳng năm 1 thì tuỳ theo thang điểm sinh viên đạt được sẽ được xếp vào cấp lớp phù hợp. Cấp 1 là thấp nhất, cấp 4 là cao nhất. Nói cách khác là có thể có sinh viên chỉ cần phải học 1 học kỳ, nhưng cũng sẽ có sinh viên phải học 3,4 học kỳ tùy theo khả năng tiếng Anh đầu vào.

 

3. Yêu cầu tiếng anh như thế nào?

 

Về yêu cầu tiếng Anh, học sinh cần đạt GPA tiếng Anh lớp 12 từ 6.5 trở lên.

Ngoài ra, sinh viên nhập học tại trường sẽ phải làm bài đánh giá năng lực tiếng Anh đầu vào (LOEP). Nếu cần, sinh viên sẽ phải hoàn thành giai đoạn tiếng Anh dự bị đại học (EAP) trước khi bắt đầu chương trình chuyên ngành tại trường.

 

4. Tôi đang học tại một trường đại học khác ở Việt Nam thì có thể chuyển qua Broward học tiếp được không?

 

Sinh viên đang theo học tại một trường đại học khác ở Việt Nam hoàn toàn có thể chuyển tới Broward Vietnam để theo học.

Điều kiện về năng lực ngôn ngữ vẫn sẽ được áp dụng với các sinh viên trên (bài thi LOEP).

Ngoài ra, sinh viên còn có thể lấy bảng điểm đã học ở các trường đại học trước đó để đánh giá chuyển tiếp các tín chỉ đã hoàn thành (có thể mất phí).

 

5. Tốt nghiệp THPT tại nước ngoài có đăng ký nhập học tại BCVN được không?

 

Học sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài hoàn toàn có thể đăng ký nhập học tại BrowardVietnam. 

Tuy nhiên, bằng TN THPT nước ngoài phải được chứng minh có giá trị tương đương với bằng TN THPT tại Việt Nam. Nhà trường Broward Vietnam sẽ hỗ trợ học sinh trong quá trình đánh giá các văn bằng này.

 

6. Kỳ thi LOEP/PERT là gì? 

 

Xem chi tiết về bài thi LOEP tại: https://broward.edu.vn/bai-thi-loep.html

Xem chi tiết về bài thi PERT tại: https://broward.edu.vn/bai-thi-pert.html

 

Các câu hỏi về nhà trường Broward Vietnam

1. Tại sao nên chọn Broward Vietnam?

 

Xem 8 lý do tại sao bạn nên chọn Broward Vietnam tại đây: https://broward.edu.vn/ly-do-chon-hoc-tai-dai-hoc-broward-international-center-tai-viet-nam.html

 

2. Sĩ số tối đa cho một lớp học?

 Sĩ số tối đa cho một lớp học tại Broward Vietnam là 35. Riêng đối với các lớp học chuyên biệt về kỹ năng đòi hỏi tính thực hành cao như Kỹ năng Nói và Viết Luận, sĩ số tối đa một lớp học là 25 - 27 sinh viên.

 

3. Trường đào tạo những ngành nào?

Hiện nay Đại học Broward tại Mỹ đang đào tạo ~100 chuyên ngành khác nhau ở các khối kinh tế, kỹ thuật, nghệ thuật, hàng không,.... chi tiết các ngành em có thể tham khảo tại đây: http://www.broward.edu/academics/programs/Pages/default.aspx

 

Đối với sinh viên chọn học 2 năm đầu tại Việt Nam có thể chọn một trong các chọn lựa sau:

 • Ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn
 • Ngành Quản trị Kinh doanh
 • Ngành Lập trình máy tính
 • Các ngành khác khối kinh tế như Tài chính, Kế toán, Quản trị nhân sự, Logistics, Supply Chain... sẽ được học chung ngành QTKD trong 2 năm đầu tiên (hầu hết môn học giống nhau)

 

Riêng các chuyên ngành đặc biệt (Đồ hoạ, Sinh học...) sinh viên sẽ học tại VN 1 năm (khoảng 30 tín chỉ, ~8-10 môn học), sau đó Sinh viên chuyển tiếp về Mỹ để học Năm thứ 2, 3, 4 và nhận bằng đại học theo đúng chuyên ngành mình mong muốn.

Về chuyên ngành học 2 năm đầu tại Việt Nam, tham khảo theo đường link sau: https://www.broward.edu.vn/nganh-hoc.html

 

4. Hình thức xét tuyển của trường như thế nào?

 

Broward Vietnam tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT, trong đó:

 • Điểm GPA (trung bình cả năm) lớp 12: 6.5 trở lên
 • Điểm GPA môn tiếng Anh lớp 12: từ 6.5 trở lên (trường hợp dưới 5 sẽ tham gia bài test tiếng Anh riêng)

 

5. Trường có chương trình học bổng nào cho sinh viên không?

 

Với mong muốn mở rộng cánh cửa cho các bạn trẻ Việt Nam đang tìm kiếm cơ hội trải nghiệm và học tập tại môi trường Quốc tế năng động, Broward Vietnam dành nhiều suất Học bổng dành cho học sinh xuất sắc và có sự nỗ lực vượt bậc, với tổng giá trị học bổng lên tới 5.000.000.000 VND (Năm tỷ đồng).

 

Xem thêm chi tiết về học bổng & hỗ trợ tài chính tại Broward Vietnam năm 2021 tại đây 

 

6. Học phí tại Việt Nam là bao nhiêu 1 năm?

Học phí tại Việt Nam bao gồm 2 giai đoạn, cụ thể như sau:

 • Giai đoạn 1 là học phí học tiếng Anh học thuật (hay còn gọi là chương trình Dự Bị Đại Học). Giai đoạn này học phí là 19tr200/ học kỳ. Giai đoạn này có tất cả 4 học kỳ (mỗi học kỳ từ 2-3 tháng). Có nghĩa là để học toàn bộ giai đoạn này thì sẽ cần khoảng 10 tháng.

Giai đoạn này không phải sinh viên nào cũng cần phải học. Nếu sinh viên làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào đạt điểm vào thẳng Năm 1 đại học thì không phải học giai đoạn này. Còn nếu không đủ điểm vào thẳng năm 1 thì tuỳ theo thang điểm sinh viên đạt được sẽ được xếp vào cấp lớp phù hợp. Cấp 1 là thấp nhất, cấp 4 là cao nhất. Nói cách khác là có thể có sinh viên chỉ cần phải học 1 học kỳ, nhưng cũng sẽ có sinh viên phải học 3,4 học kỳ tùy theo khả năng tiếng Anh đầu vào.

 • Giai đoạn 2 là học phí 2 năm đầu tại Việt Nam. 

Trong 2 năm đầu sinh viên sẽ cần học 60 tín chỉ (mỗi tín chỉ là 4tr5). Có nghĩa là tổng cộng 2 năm đầu đại học học phí là 270tr. Học phí 1 năm là 135tr. Học phí mỗi năm được chia là 6 đợt đóng, ứng theo 6 học kỳ /năm.

 

7. Một kỳ học tại Broward kéo dài bao lâu?

 

Một năm học tại Broward Vietnam bao gồm 6 học kỳ: Spring I, Spring II, Summer I, Summer II, Fall I và Fall II.

Mỗi học kỳ sẽ kéo dài từ 1,5 - 2 tháng tùy vào thời điểm của năm học.

 

8. Có SAT có thuận lợi hơn không khi xét tuyển vào BCVN?

 

Học sinh có điểm SAT với các điểm thành phần như sau:

 • Reading >= 24
 • Writing & Language >=25
 • Math >= 26.5

Sẽ được miễn hoàn toàn giai đoạn tiếng Anh dự bị đại học (EAP) và nhập học thẳng vào chương trình chuyên ngành mong muốn.

 

 

9. Đã tốt nghiệp THPT hơn 2 năm thì có đăng ký vào trường được không?

 

Trường không giới hạn độ tuổi tuyển sinh. Để đăng ký xét tuyển sinh viên cần đáp ứng về điều kiện tuyển sinh của trường gồm:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Điểm trung bình môn Tiếng Anh và điểm trung bình chung lớp 12 từ 6.5 trở lên

 

10. Ngành QTKD/DLKS/LTMT đào tạo tại Việt Nam bao gồm những môn nào?

 

Xem thêm chương trình học ngành Quản trị Kinh doanh tại đây.

Xem thêm chương trình học ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn tại đây.

Xem thêm chương trình học ngành Lập trình Máy tính tại đây.

 

11. Điều kiện duy trì học bổng tại Đại học Broward tại Việt Nam?

 

Sinh viên nhận học bổng  từ nhà trường cần thỏa mãn các điều kiện sau để duy trì mức học bổng đã nhận:

 • Duy trì điểm GPA tối thiểu từ 2.25 – 3.5 (Tùy mức học bổng)
 • Đăng ký đủ 30 tín chỉ/1 năm học (Tùy ngành học)
 • Không có môn nào điểm dưới C, nếu có sẽ bị hạ 1 bậc học bổng.
 • Làm việc tại trường 5h/tuần sau khi được cấp học bổng.

Sự kiện

face

Đăng ký ngay !

icon dk