Chuyến đi từ thiện ý nghĩa tại làng trẻ em S.O.S

Chuyến đi từ thiện ý nghĩa tại làng trẻ em S.O.S

Các bạn sinh viên của Broward Vietnam vừa tổ chức một buổi giao lưu vô cùng thú vị và ấm áp cùng các trẻ em tại làng S.O.S, Gò Vấp.

Với mục đích để các bạn sinh viên trải nghiệm nhiều hơn thông qua các dự án thực tế, các giảng viên của chương trình Tiếng Anh học thuật tại Broward Vietnam đã giao cho các bạn sinh viên một “đề bài” vô cùng nhân văn và ý nghĩa – Đó chính là “tổ chức một chương trình từ thiện”. Sau nhiều lần tìm hiểu, các bạn sinh viên đã nảy ra ý tưởng quyên góp sách vở để hỗ trợ các trẻ em thiếu điều kiện có cơ hội tiếp thu với nhiều nguồn kiến thức hơn. Tuy chương trình kêu gọi gây quỹ chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng 3 tuần, nhưng các bạn sinh viên BC đã nỗ lực hết mình và kết quả thu được thật ấn tượng: hơn 500 cuốn sách truyện đã được quyên góp cùng rất nhiều phần quà có giá trị dành cho các bé.

Địa điểm mà các bạn chọn để quyên góp là làng S.O.S Gò Vấp. Ngôi làng này được xây dựng dựa trên mô hình các hộ gia đình gồm 246 trẻ em và chia thành 30 hộ. Làng S.O.S hỗ trợ cho các bé từ 8 tuổi đến khi trưởng thành. Trong thứ năm vừa qua, sinh viên BC đã thường xuyên đến thăm và giao lưu với các bé ngay tại làng S.O.S. Trước khi buổi giao lưu diễn ra, các bạn sinh viên của Broward Vietnam đã được người phụ trách làng hướng dẫn tham quan để hiểu rõ hơn về cuộc sống sinh hoạt của các bé trong làng.

 

Buổi giao lưu được tiến hành vào khoảng giữa trưa, sau khi các bé vừa hoàn thành các tiết học. Không quản trời nắng nóng, các bạn sinh viên đã nổ lực hết mình để mang đến những trò chơi, câu chuyện và tiết mục văn nghệ cho các bé tại đây. Đặc biệt hơn hết, các bạn sinh viên của Broward Vietnam còn trao tặng cho làng S.O.S những quyển sách để củng cố thêm “kho tri thức” cho các bé tại làng.

 

 

Chương trình từ thiện vừa qua đã mang đến nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm đáng nhớ cho các bạn sinh viên của chương trình Tiếng Anh học thuật. Thông qua chương trình này, các bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về cuộc sống của các trẻ em tại làng S.O.S. Và trong tương lai, hi vọng các bạn sẽ ủng hộ nhiều hơn cho các em nói riêng và xã hội nói chung. 
 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

Chuyến đi từ thiện ý nghĩa tại làng trẻ em S.O.S

face

Đăng ký ngay !

icon dk