Tin tức

02

04

Chuyển tiếp đại học sang Mỹ

Admin | 02.04.2021

 

Bạn muốn du học Mỹ nhưng e ngại vấn đề tài chính? Bạn muốn du học 2 năm cuối đại học tại Mỹ? Bạn muốn tìm kiếm những cơ hội chuyển tiếp sang Mỹ? Hay bạn muốn đi du học tại Mỹ dưới dạng chuyển tiếp các tín chỉ đã học tại Việt Nam? Những điều cơ bản về chuyển tiếp đại học sang Mỹ, lộ trình chi tiết sẽ như thế nào, điều kiện cần và đủ là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích đầy đủ.

 

Chuyển tiếp du học là gì?

Như các bạn đã biết chuyển tiếp du học là hình thức các trường đại học trong nước liên kết với các trường đại học Mỹ để đào tạo sinh viên theo hình thức chuyển tiếp từ Việt Nam sang Mỹ. Sinh viên Việt Nam sẽ học một nửa, một phần ba chương trình học tại Việt Nam sau đó sang Mỹ hoàn thành chương trình học tại Mỹ. Hiện nay Việt Nam đang đi theo xu hướng toàn cầu hóa, một số chương trình chuyển tiếp 1+3; 2+2 hay 3+1 cũng khá phổ biến với các phụ huynh hay sinh viên cho nhu cầu du học chuyển tiếp sang Mỹ. Tất nhiên chương trình này yêu cầu ở sinh viên một số điều kiện cần thiết như Tiếng Anh học thuật và một số điều kiện khác đi kèm. Cùng tìm hiểu những điều kiện đó là gì nhé.

 

Sinh viên Việt Nam tham gia chương trình đại học chuyển tiếp

 

Điều kiện cần và đủ cho lộ trình chuyển tiếp đại học Hoa Kỳ?

Sinh viên tham gia chương trình chuyển tiếp đại học sang Mỹ cần ít nhất một đến hai năm học chương trình đại học tại Việt Nam, và chương trình này có liên kết với nước ngoài và chấp nhận tín chỉ đại học tại Việt Nam. Sinh viên phải sở hữu bảng điểm có GPA cao, phù hợp với nguyện vọng và yêu cầu của trường đại học chuyển tiếp sang Mỹ. Lộ trình này chủ yếu nhắm đến sự tiện ích cho sinh viên có khả năng thích nghi trước với môi trường Mỹ. 

 

Các sinh viên chuyển tiếp tại Broward College

 

Những ưu điểm của lộ trình này là gì?

 

Lợi ích đầu tiên mà lộ trình này được lòng các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên đó là, mỗi cá nhân tham gia chương trình học này đều có cơ hội trở thành sinh viên Mỹ có thể là ngay tại Việt Nam từ khi đăng ký vào trường những năm đầu tiên ví dụ trường “Broward College” - trường Đại học của Mỹ ngay tại Việt Nam. Một sự lựa chọn đáng cân nhắc cho các bạn sịnh viên muốn trở thành sinh viên Mỹ ngay từ những năm đầu tiên và có khả năng sở hữu tấm bằng đại học Mỹ. Bên cạnh đó còn là cơ hội sở hữu học bổng danh giá của các trường Mỹ, đồng thời có cơ hội ở lại Mỹ làm việc.

 

Nhắc đến ưu điểm của lộ trình chuyển tiếp đại học sang Mỹ thì không thể không kể đến ngân sách và chi phí mà phụ huynh đầu tư cho con cái. Nhưng đây là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các bạn sinh viên muốn đi du học “tiết kiệm chi phí” nhất. Thay vì trả toàn bộ học phí 4 năm lên đến hàng tỷ đồng/năm thì lựa chọn chương trình du học chuyển tiếp là phương pháp tốt nhất để tiết kiệm những 68% chi phí so với học 4 năm ở Mỹ. 

 

Không những thế, việc để cho con cái sẵn sàng cho việc đi du học ở Mỹ - đất nước xa xôi thì các bậc phụ huynh còn lo lắng về sự thích nghi ở môi trường mới, đất nước mới đồng thời những kỹ năng mềm cần thiết khi học xa nhà. Vì thế, chương trình du học chuyển tiếp tại Mỹ như của Broward College giúp cho sinh viên có khả năng thích nghi với môi trường ở Mỹ ngay tại Việt Nam để trang bị những kỹ năng mềm, vốn sống cần thiết để tự trải nghiệm, trưởng thành để hoàn thành nốt 2 năm cuối ở Mỹ. Nghe thật hấp dẫn và lựa chọn hợp lý phải không? Cùng tìm hiểu những lộ trình cơ bản của chương trình chuyển tiếp này nhé. 

 

Một số lộ trình cơ bản và phổ biến tại Việt Nam

 

Hiện nay, tại Việt Nam đây là một trong những hình thức thu hút đông đảo các bạn sinh viên đăng ký và tham gia. Do đó, rất nhiều lộ trình chuyển tiếp được ra đời, tuy nhiên các bậc cha mẹ và học sinh nên tìm hiểu rõ nhu cầu của bản thân, chuẩn bị ngân sách phù hợp túi tiền và đồng thời tiết kiệm thời gian nhất có thể. Đây là một số lộ trình cơ bản và phổ biến: 

Lộ trình ở Broward Vietnam: Chương trinh 2+2, Sinh viên hoàn thành 2 năm đại học ở Việt Nam, nhận tấm bằng Associate (tương đương với bằng cao đẳng chuyển tiếp) và hoàn thành 2 năm tiếp theo ở Mỹ để sở hữu tấm bằng danh giá Bachelor (Cử nhân quốc tế). Với học phí 2 năm đầu ở Việt Nam rơi vào khoảng $5,000/năm. Tiết kiệm khá nhiều chi phí so với học trực tiếp tại Mỹ. 

 

 

Cựu sinh viên đã chuyển tiếp đại học ở Broward College

 

Một số trường đại học ở Việt Nam liên kết với các trường đối tác ở Mỹ như chương trình 1+3; 2+2: 1 năm học tại Việt Nam và 3 năm ở Mỹ, hay tương tự 2+2 cũng vậy. 

Nghe thật hấp dẫn và tiện ích đúng không nào? Hãy nhanh tay thực hiện hóa ước mơ đi du học và tích lũy khả năng tiếng anh học thuật để tham gia chương trình chuyển tiếp đại học sang Mỹ ngay nào. 

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Chuyển tiếp đại học sang Mỹ

face

Đăng ký ngay !

icon dk