Tin tức

29

07

Chuyển tiếp du học Mỹ ngành Công nghệ Sinh học

Admin | 29.07.2021

Nếu CÔNG NGHỆ SINH HỌC là chuyên ngành bạn dự định theo đuổi để nghiên cứu về DNA, Genomics… thì lộ trình học 1 phần tại Broward Vietnam và 1 phần học tại University of Kentucky (University of Kentucky là một trong những trường đại học hàng đầu đào tạo và nghiên cứu về các ngành thuộc lĩnh vực sinh học và công nghệ sinh học) được xem là một trong những hướng lựa chọn học tập giúp tiết kiệm đáng kể học phí và chi phí sinh hoạt tại Mỹ. 

 

du-hoc-chuyen-tiep-nganh-cong-nghe-sinh-hoc

 

Sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 2 lộ trình học sau đây theo diện du học chuyển tiếp các ngành Sinh học và Công nghệ sinh học: 

 • LỘ TRÌNH 1:
  Sinh viên sẽ học chương trình tiếng Anh học thuật (nếu chưa đủ năng lực tiếng Anh) và học 1 năm đầu đại cương của Mỹ tại Broward Vietnam + 3 năm tại Đại học Kentucky của Mỹ. Với lựa chọn này, sinh viên sẽ có các điểm lợi và bất lợi sau:

  Điểm lợi: 

   
  1. ​Có thể hoàn tất xong chương trình Cử nhân Đại học trong khoảng thời gian từ 3,5 - 4 năm (tính cả thời gian học tại Broward Vietnam và thời gian học tại Mỹ, không bao gồm giai đoạn học tiếng Anh nếu năng lực ngoại ngữ chưa đủ chuẩn). 
    
  2. Sinh viên sẽ chỉ tập trung học đúng chuyên ngành mình mong muốn (Sinh học/ Công nghệ sinh học) mà không cần mất thời gian học các môn thuộc các ngành khác trong giai đoạn Năm 2. 
    

​Điểm bất lợi: 

 1. Sinh viên sẽ ít cơ hội được cấp các suất học bổng thông thường dành cho sinh viên transfer. Điều kiện để hưởng chính sách này là sinh viên phải tích luỹ đủ 60 tín chỉ của Broward Vietnam trước khi chuyển tiếp vào University of Kentucky cũng như hơn 45 trường đại học khác trên khắp nước Mỹ. Chọn học theo lộ trình 1 này thì sinh viên sẽ chỉ học khoảng 26-30 credits (6-8 môn học) tại Broward Vietnam, sau đó sẽ chuyển tiếp du học ngay. 
   
 2. Sinh viên sẽ chỉ được cấp một bằng duy nhất là bằng Cử nhân đại học của University of Kentucky sau khi hoàn thành chương trình học tại đây. 
   
 • LỘ TRÌNH 2: 
  Sinh viên sẽ học chương trình tiếng Anh học thuật (nếu chưa đủ năng lực tiếng Anh) và học 2 năm đầu của Mỹ tại Broward Vietnam + 2,5 năm tại Đại học Kentucky của Mỹ. Với lựa chọn này, sinh viên sẽ có các điểm lợi và bất lợi sau:

  Điểm lợi:

   
  1. Sinh viên sẽ được xét cấp các suất học bổng ưu tiên của University of Kentucky và hơn 45 trường đại học khác tại Mỹ dành cho sinh viên đã tích luỹ đủ 60 tín chỉ hoặc hoàn thành chương trình Associate tại Broward Vietnam. Các suất học bổng phổ biến là 35 - 40% được xét dựa theo điểm GPA mà sinh viên đã tích luỹ được tại Broward Vietnam. Cũng sẽ có một số trường hơp được học theo mức học phí dành riêng cho sinh viên nội bang tại Mỹ (thường mức học phí này chỉ bằng ~1/3 so với học phí thông thường dành cho sinh viên quốc tế). 

    
  2. Sinh viên sẽ được cấp 2 bằng (1 bằng Associate of Science của 1 trong 3 chuyên ngành của Broward Vietnam sau khi hoàn tất 2 năm đầu tại đây và 1 bằng Bachelor - Bằng đại học của University of Kentucky ngành Sinh học/ Công nghệ sinh học).
    
  3. Cơ hội được Lãnh sự quán/ Đại sức quán Mỹ cấp visa du học Mỹ (visa diện F-1) dễ dàng hơn rất nhiều so với Lộ trình 1 vì thông thường sinh viên sẽ bảo trợ và cấp học bổng chuyển tiếp. 
    

​Điểm bất lợi:

 1. Để hoàn tất xong chương trình Cử nhân đại học, sinh viên sẽ cần ~4 - 4,5 năm để hoàn tất vì trong 2 năm đầu tiên sinh viên sẽ có khoảng 8 tháng - 1 năm học thêm một số môn thuộc lĩnh vực khác (ví dụ Khoa học Máy tính hoặc Kinh doanh) trước khi chuyển tiếp sang University of Kentucky.
   

Như vậy, tuỳ theo mục tiêu học tập và nhu cầu, điều kiện riêng của từng trường hợp, sinh viên có thể cân nhắc 1 trong 2 lộ trình trên đây sao cho phù hợp và có lợi nhất để học tập.


Dưới đây là một số thông tin về University of Kentucky:

 

University of Kentucky (UK) là một trong những trường Đại học Công lập của Mỹ, thuộc top #133 U.S national universities. UK là trường đại học có môi trường học tập năng động, thường xuyên có các hoạt động kết hợp với hơn 50 đơn vị trực thuộc để nghiên cứu về nhiều vấn đề liên quan Sinh học và Công nghệ sinh học.
 

Đại học Kentucky có hơn 25 chương trình học được xếp hạng trong nhóm 20 chương trình học hàng đầu ở Mỹ. Trong số những ngành học nổi bật tại đây không thể không kể đến chuyên ngành:

 • Di truyền học
 • Sinh học tế bào, phân tử và phát triển
 • Sinh thái học & sinh học tiến hoá
 • Thực vật học
 • Công nghệ sinh học

----------

 

 • TPHCM: 21 Lê Quý Đôn, Phường 6, Quận 3
 • Hà Nội: 1 Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm
 • Email: info@broward.edu.vn
 • Hotlines: 090 897 9991 (Thầy Thuận)

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Chuyển tiếp du học Mỹ ngành Công nghệ Sinh học

face

Đăng ký ngay !

icon dk