Tin tức

24

05

Cơ Hội Nào Cho Sinh Viên Ngành Du Lịch?

Admin | 24.05.2021

 

Giai đoạn tiền đại dịch đã từng dấu mốc vàng son của ngành khách sạn và du lịch trên toàn thế giới. Hứa hẹn là một trong những ngành công nghiệp tiềm năng với nhu cầu việc làm lên đến con số gần chục triệu mỗi năm, ngành du lịch khách sạn được xem như “gà đẻ trứng vàng’’ của nền kinh tế các quốc gia. Tuy nhiên chỉ sau thời gian ngắn với sự xuất hiện của đại dịch nó đã để lại những ảnh hưởng nặng nề dẫn đến hàng loạt đợt sa thải - tinh giản biên chế trong ngành. Vậy đâu là ánh sáng cuối đường cho ngành công nghiệp tỷ đô này? 

Nét chuyển biến của ngành du lịch khách sạn 

Thực tế hiện nay cho thấy tình hình việc làm của ngành du lịch và khách đã có những dấu hiệu chuyển biến tích cực. Sự mở cửa của các doanh nghiệp, bãi bỏ các hạn chế về giao thông đã và đang giúp ngành khách sạn và du lịch trên đà phục hồi về trạng thái nguyên bản của mình.

 

Theo nguồn tin từ một số chuyên gia về xu hướng và triển vọng việc làm được tạp chí Forbes phỏng vấn, các hoạt động của ngành dịch vụ này hứa hẹn sẽ sôi nổi vào năm 2021, đặc biệt nhờ vào tác động tích cực của sự ra đời vắc-xin COVID-19. Ngoài ra, khảo sát Triển vọng Việc làm do ManpowerGroup thực hiện cho thấy khách sạn và du lịch là ngành có triển vọng thị trường lao động mạnh mẽ nhất với mức tăng trưởng lên đến 26%.

 

Những tín hiệu tích cực sau đại dịch 

Riêng tại Việt Nam vào năm 2019, sự kiểm soát gắt gao và thành công trong giai đoạn đầu của đại dịch đã giúp ngành du lịch thu hút hơn 100 triệu lượt khách đến từ quốc tế và cả nội địa. Con số này không chỉ đóng góp hơn 9,2% vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của cả nước mà còn là tín hiệu tích cực về tiềm năng phục hồi của ngành Quản trị du lịch và khách sạn của Việt Nam sau đại dịch. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu nhân lực của ngành du lịch sẽ tăng rất cao sau khi dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ và an toàn.

 

Tín hiệu xanh cho ngành Du lịch và Khách sạn

 

Bên cạnh đó, tại Hoa Kỳ, vốn quốc gia đứng đầu trong số các nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid, ở thời điểm hiện tại, khả năng phục hồi của ngành công nghiệp khách sạn và du lịch trong năm 2021 khá tích cực dựa trên dữ liệu được xác nhận bởi Visit Florida. Cụ thể, tại miền Nam Florida, lĩnh vực khách sạn và du lịch sẽ trở thành một trong những ngành đứng đầu về việc tuyển dụng lao động vì nơi đây được xem như “kinh đô du lịch” của thực khách đến thăm hằng năm. 

 

Chinh phục ngành Quản Trị Du lịch & Khách sạn ngay tại Broward Việt Nam

Tiềm năng phục hồi ngành du lịch và khách sạn ắt hẳn sẽ lôi cuốn đông đảo các sinh viên theo đuổi ngành học này. Tuy nhiên, việc lựa chọn các cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng vẫn luôn là mối quan tâm của các học viên hiện nay.

 

Đến với Broward Việt Nam, trước tiên sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo bài bản kết hợp giữa việc rèn luyện lý thuyết song song với áp dụng thực hành. Thông qua đó, sinh viên sẽ được tham gia vào các buổi hội thảo, dã ngoại hay các chuyến tham quan đến các công ty, tập đoàn lớn như Park Hyatt, CJ,...do Broward tổ chức. Những hoạt động ý nghĩa này chính là dịp để các bạn sinh viên được học hỏi, trải nghiệm và áp dụng những luồng kiến thức bổ ích vào chính công việc và đời sống của mình.


 

Hệ thống trường đại học đối tác uy tín hàng đầu

 

Một đặc điểm nổi bật khác của Broward Việt Nam nằm ở chương trình liên kết 2+2 với đa dạng lựa chọn các trường đại học cho sinh viên. Cụ thể, các em học sinh theo học chuyên ngành Quản trị du lịch và Khách sạn tại Broward có thể chuyển tiếp một cách dễ dàng sang các trường đại học ở Hoa Kỳ cũng như các quốc gia khác với mức học bổng vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt hiện nay, đại học Broward Việt Nam đang hợp tác đào tạo với các trường tốp đầu ngành QTDL-KS tại Hoa Kỳ như Florida International University - Chaplin School of Hospitality & Tourism Management. Vì thế, được học tập tại một trong những cơ sở giáo dục uy tín hàng đầu của Mỹ, sinh viên Broward Việt Nam hứa hẹn sẽ phát huy được tối đa năng lực và kiến thức của bản thân trên con đường phát triển sự nghiệp.

 

Xem thêm về ngành học Quản trị khách sạn tại đây: https://www.broward.ed.vn/du-hoc-quan-tri-khach-san-nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-nganh-nay.html

 

Nhờ vào sự ra đời của các loại vắc xin phòng bệnh và kiểm soát thành công của các quốc gia, sức tàn phá của đại dịch Covid-19 dù gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế thì nó vẫn sẽ không tác động nghiêm trọng đến nhu cầu nguồn lực ngày càng tăng cao của ngành du lịch trong thời gian sắp tới. Vì thế, hãy đồng hành cùng với Broward Việt Nam để trở thành một trong những nhân tố tiềm năng và xuất sắc của thị trường du lịch và khách sạn của tương lai.


 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Cơ Hội Nào Cho Sinh Viên Ngành Du Lịch?

face

Đăng ký ngay !

icon dk