Tin tức

03

04

Cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh ngành CNTT

Admin | 03.04.2020

Số lượng việc làm trong ngành Công nghệ thông tin (CNTT) những năm gần đây được gia tăng mạnh mẽ. Lý do chính là vì sự phụ thuộc của con người vào công nghệ và tầm quan trọng trong việc duy trì hệ thống an ninh mạng ngày càng cao.
 

Ở các quốc gia trên thế giới, CNTT thuộc các ngành mũi nhọn đối với sự phát triển kinh tế xã hội. Vì vậy, nhân sự ngành CNTT hứa hẹn sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt để phát triển lĩnh vực công nghệ trong tương lai.
 

Mỹ là là một trong những quốc gia dẫn đầu về Công nghệ thông tin với các phát minh, sáng chế nổi tiếng, nơi đây cũng tập trung rất nhiều các công ty công nghệ nổi tiếng. Các bạn du học sinh ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ hứa hẹn sẽ có được những cơ hội việc làm mở rộng cũng như tương lai thành công với sự săn đón từ các nhà tuyển dụng sau khi kết thúc chương trình học.
 

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ, sẽ không khó khăn khi bạn ứng tuyển vào những vị trí như nhân viên lập trình, nhà phân tích dữ liệu, kỹ sư phần mềm, thiết kế web, kỹ thuật viên… Đặc biệt bằng cấp của Mỹ có uy tín lớn trên thế giới và được đánh giá rất cao trong mắt nhà tuyển dụng do vậy mà cơ hội làm việc tại công ty đa quốc gia hay làm việc tại nước ngoài là rất cao.

 

nghe-nghiep-cntt-1

 

Sau đây, hãy cùng tìm hiểu xem học công nghệ thông tin thì có thể có những cơ hội nghề nghiệp nào sau khi tốt nghiệp nhé.

LẬP TRÌNH VIÊN

Lập trình viên là người tạo lập, kiểm tra và xử lý các vấn đề xảy ra trong các chương trình máy tính. Họ đồng thời cũng đảm nhiệm nhiệm vụ sửa chữa và nâng cấp cho những chương trình này.

 

nghe-nghiep-cntt-2

 

Lập trình viên có thể làm việc trong các công ty phần mềm hoặc các lĩnh vực khác nữa. Để làm công việc này bạn cần bằng Đại học chuyên ngành CNTT và kinh nghiệm từ 2 năm trở lên. Một lập trình viên có kinh nghiệm sẽ luôn được đánh giá cao và nhận được thu nhập cùng đãi ngộ cực kỳ tốt.

QUẢN TRỊ CƠ SỞ DỮ LIỆU (CSDL)

Đây là công việc sử dụng phần mềm CSDL để đảm bảo việc truy cập dữ liệu của một công ty hoặc doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao nhất. Người quản trị CSDL còn phải bảo đảm CSDL và việc sao lưu hệ thống phải được bảo mật 100%.

Quản trị CSDL đang là một ngành phát triển mạnh mẽ trong giới công nghệ thông tin, vì vậy nó cũng đem lại nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên IT mới ra trường. Đây hứa hẹn cũng sẽ trở thành một ngành cực hot trong tương lai bởi nó mang đến mức thu nhập cao và nhiều cơ hội thăng tiến.

QUẢN TRỊ MẠNG

Nhân viên quản trị mạng là người chịu trách nhiệm quản lý hệ thống mạng LAN, WAN.. của công ty, doanh nghiệp nơi họ làm việc. Họ cũng đảm nhiệm luôn nhiệm vụ giúp hệ thống phần cứng, phần mềm của công ty hoạt động trơn tru và hiệu quả.

 

nghe-nghiep-cntt-4

 

KỸ SƯ PHẦN MỀM

Kỹ sư phần mềm làm nhiệm vụ tìm hiểu nhu cầu người dùng và tạo ra các phần mềm ứng dụng phù hợp. Họ thường là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình nhưng chỉ tập trung vào thiết kế và phát triển phần mềm.

THIẾT KẾ PHẦN MỀM HAY THIẾT KẾ HỆ THỐNG (SYSTEM ARCHITECT)

Ở vị trí này yêu cầu hiểu biết sâu về lập trình (database, server và product development). Hiểu được những vấn đề ngắn hạn và dài hạn có thể gặp phải khi phát triển.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải hiểu tính chất, điểm yếu điểm mạnh của từng thứ ngôn ngữ lập trình( DB, Server… ). Nói chung, bạn phải là người có trí tưởng tượng tốt để hình dung ra những vấn đề gặp phải sau này. Bạn vừa là kiến trúc sư phần mềm, cũng vừa hiểu những thực tế của việc phát triển phần mềm.

Ngoài những công việc cơ bản nêu trên, việc tốt nghiệp với tấm bằng Công nghệ thông tin tại Mỹ sẽ mở cho bạn nhiều cơ hội việc làm như:

 • Chuyên viên phát triển phần mềm
 • Chuyên viên phát triển web
 • Chuyên viên phát triển nền tảng di động
 • Chuyên viên phát triển ứng dụng
 • Chuyên viên phát triển game
 • Chuyên viên lập trình và thiết kế giao diện người dùng
 • Chuyên viên quản trị cơ sở dữ liệu
 • Chuyên viên kiểm tra phần mềm
 • Kỹ sư điện toán đám mây
 • Chuyên viên phân tích kinh doanh
 • Kỹ sư hệ thống/mạng lưới

Mức lương ngành công nghệ thông tin tại Mỹ

 

nghe-nghiep-cntt-5

 

Theo báo cáo từ PayScale, mức lương của một nhân viên có bằng cử nhân Khoa học máy tính tại Mỹ như sau (USD/năm):

- Kỹ sư phần mềm: $53,569 - $107,834

- Nhân viên phát triển phần mềm: $44,802 - $92,442

- Kỹ sư phần mềm cấp cao: $74,698 - $130,156

- Nhân viên phát triển website: $39,434 - $79,064

- Lập trình/Kỹ sư/Phát triển phần mềm cấp cao: $72,764 - $121,820

- Phân tích chương trình: $43,221 - $86,764

- Quản lý công nghệ thông tin: $51,598 - $123,460
 

Việc lựa chọn du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ là một quyết định sáng suốt. Vì đây được xem là một ngành học có thể “hái ra tiền” hiện nay, đảm bảo sau khi tốt nghiệp ra trường, cơ hội kiếm được việc làm nhiều. Sau khi du học Mỹ ngành CNTT, bạn hoàn toàn có thể tìm được việc làm với mức lương cao nếu như bạn thực sự có năng lực.

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh ngành CNTT

face

Đăng ký ngay !

icon dk