Có một lò luyện “thợ săn” học bổng Đại Học Mỹ

Đi du học Mỹ đã khó nhưng làm thế nào để “săn” được học bổng Đại học lại càng khó hơn. Tuy nhiên, đối với các sinh viên tốt nghiệp từ trường Broward Vietnam, học bổng là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Hãy cùng xem bí kíp của các “thợ săn” cừ khôi này là gì nhé!


1. Đinh Gia Hoàng Tấn Nghĩa – Kế hoạch cụ thể chinh phục 15 Đại học Mỹ

Tại Broward Vietnam, Đinh Gia Hoàng Tấn Nghĩa được mệnh danh là “anh cả” trong kinh nghiệm “săn” học bổng du học Mỹ. Nghĩa đã chọn Broward Vietnam – Học viện Quốc tế chính thức của Broward College Hoa Kỳ để tiếp tục nuôi dưỡng “giấc mơ Mỹ” của mình. Nơi đây đã cho Nghĩa một nền tảng vững chắc về mặt kiến thức cũng như lối tư duy của một sinh viên quốc tế.

 

Đinh Gia Hoàng Tấn Nghĩa

Đối với Nghĩa, điểm số ấn tượng GPA 3.93/4.0 trong 23 môn học là chưa đủ, một hồ sơ xin học bổng du học Mỹ “chuẩn” cần bao gồm bề dày hoạt động ngoại khóa. Trong quá trình học tập tại Broward Vietnam, Tấn Nghĩa là Trưởng nhóm Student Ambassadors (Đại sứ Sinh viên) tích cực tham gia rất nhiều sự kiện, tổ chức các hoạt động từ thiện vì cộng đồng, đồng thời cậu sinh viên đa tài này còn là trợ giảng và cộng tác viên của nhiều báo mạng.

Ngoài ra, Nghĩa cũng tự lập cho mình một kế hoạch xin học bổng chi tiết. Đầu tiên, Nghĩa theo dõi thông tin các trường Đại học tại Mỹ có liên kết với Broward College. Những trường Đại học này có sự ưu tiên về tuyển sinh cũng như cơ hội học bổng dành cho sinh viên Broward College nhờ danh tiếng của trường. Tiếp đến, Nghĩa tham gia nhiều triển lãm du học tại Tp. HCM để lấy thêm thông tin. Bên cạnh đó, hồ sơ của Nghĩa được chuẩn bị chu đáo cùng sự tư vấn của các thầy cô bộ môn và phòng dịch vụ sinh viên với số lượng lớn để nộp cho các trường mục tiêu khi có cơ hội. Thật bất ngờ, chưa đầy 2 tháng, sau hơn 20 buổi phỏng vấn, Nghĩa đã nhận được lời mời nhập học từ 15 trường Đại học Mỹ, trong đó có 6 trường muốn trao tặng học bổng với giá trị từ 40%. Hiện tại, Tấn Nghĩa đang là sinh viên năm cuối của Broward College tại Florida, Hoa Kỳ để hoàn thành bằng Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh với mức học bổng trị giá 100%.


2. Nguyễn Duy Tùng – Học sinh trung bình vẫn “ẵm gọn” học bổng du học Mỹ

Khởi điểm là một học sinh với điểm số THPT không mấy nổi trội, đến cả Duy Tùng cũng không thể ngờ rằng có một ngày mình sẽ trở thành một chàng sinh viên quốc tế. Thậm chí, Tùng đã luôn từng nghi ngờ khả năng bản thân và rơi vào tình trạng bi quan, lạc lõng. Khi trở thành sinh viên Broward Vietnam, Tùng đã dần lấy lại được “phong độ”.

Nguyễn Duy Tùng tự tin nhận tấm bằng tốt nghiệp tại Broward Vietnam

Cách xin học bổng Mỹ của Tùng cũng khá đơn giản. Sở hữu vốn tiếng Anh tích lũy từ nhỏ cộng với sự động viên tích cực của bạn học và giảng viên nước ngoài, từ một anh chàng rụt rè, Tùng đã trở nên tự tin và dám theo đuổi những kế hoạch và ước mơ lớn.

Đối với Duy Tùng, chính sự quan tâm, nhiệt tình cùng môi trường học thân thiện là nguồn động lực giúp Tùng khám phá được tiềm năng bản thân để rồi sau khi tốt nghiệp tại Broward Vietnam, Duy Tùng đã vượt qua được các chướng ngại và trở thành sinh viên chuyển tiếp của Đại học Saint Thomas bang Minnesota, Hoa Kỳ với học bổng trị giá 50%.


3. Lâm Thiên Hoàng – Mục tiêu rõ ràng. Nhắm bắn. Trúng ngay du học Mỹ 100%

 

 

Lâm Thiên Hoàng và đại diện trường Broward College, Hoa Kỳ

Kinh nghiệm săn học bổng của Thiên Hoàng là tham gia các sự kiện tuyển sinh và gặp gỡ đại diện của các trường nước ngoài khi họ tới Broward Vietnam. Vì khi đã có mối quan hệ tốt, đại diện các trường Đại học Mỹ sẵn sàng hỗ trợ cho sinh viên Broward Vietnam bằng việc cấp các mức học bổng lên đến 100%.

Bên cạnh điểm GPA, Thiên Hoàng rất chu đáo trong khâu chuẩn bị. Hồ sơ dự tuyển bao gồm hai thư giới thiệu, nhưng “thừa còn hơn thiếu”, cậu chàng đã lo xa xin hẳn ba lá thư từ các thầy cô và cấp trên tại nơi cậu thực tập. Điều này tưởng đơn giản mà lại gây ấn tượng lớn đối với hội đồng xét duyệt học bổng.

Theo Hoàng, hồ sơ xin học bổng du học Mỹ cũng cần bao gồm các thành tích ngoại khóa, sở thích hay tài năng giúp nổi bật hơn các ứng viên khác, đặc biệt là những hoạt động đóng góp cho cộng đồng.

Hiện tại, Hoàng đang trong quá trình hoàn thành nốt hai năm nhận bằng Cử nhân tại Broward College bang Florida Hoa Kỳ, chuyên nghành Giám sát và Quản lý Sản xuất với học bổng trị giá 100%.


4. Trương Hạnh Nhi – Rinh học bổng du học Mỹ sau 6 lần trượt Visa

Trương Hạnh Nhi là ví dụ điển hình của sự quyết tâm và không chịu “đầu hàng” trước hoàn cảnh. Trước khi là một sinh viên Broward Vietnam, Hạnh Nhi đã đăng ký phỏng vấn Visa du học Mỹ 6 lần và đều không thành công.

Tưởng chừng như vô vọng, Hạnh Nhi vẫn giữ vững ước mơ Mỹ và quyết tâm chinh phục khó khăn. Sau 2 năm học tập chăm chỉ với kết quả học tập xuất sắc tại Broward Vietnam, Hạnh Nhi đã nhanh chóng nhận được học bổng 50% hai năm cuối tại Đại học Truman State University được ví là trường Harvard của vùng Midwest nước Mỹ và xin được visa đến Mỹ dễ dàng.

 

 

 

Trương Hạnh Nhi (áo trắng) – cô gái nhỏ bé đầy nghị lực

Bí quyết của Hạnh Nhi là tận dụng tối đa nguồn thông tin trên Internet và những lời khuyên của các giảng viên để chuẩn bị hồ sơ học bổng Mỹ. Hàng năm, có rất nhiều trường Đại học Mỹ đối tác đến thăm Broward Vietnam để giới thiệu thông tin chi tiết và hình thức xét học bổng du học Mỹ dành cho sinh viên. Hạnh Nhi đã không bỏ lỡ những cơ hội quý báu đó, không nản chí và đã thành công.


(nguồn Kenh14.vn)

 

Broward Vietnam
Fanpage:
https://www.facebook.com/browardvietnam
Hotline: 090 278 3883 – 090 897 9991

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

Có một lò luyện “thợ săn” học bổng Đại Học Mỹ

face

Đăng ký ngay !

icon dk