Tin tức

21

02

Có nên tự làm hồ sơ du học Mỹ?

Admin | 21.02.2020

Nên tự mình làm hồ sơ du học Mỹ hay nên sử dụng dịch vụ của công ty hỗ trợ làm thủ tục du học luôn làm học sinh, sinh viên băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ lợi ích của việc tự làm hồ sơ du học Mỹ cho mình. Cùng với đó là những kinh nghiệm giúp việc chuẩn bị visa du học Mỹ của mình trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.
 

Trong đa số các trường hợp thì nếu bạn chịu khó đầu tư thời gian để tham khảo kỹ lưỡng thông tin và tự tay chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ thì cơ hội được cấp visa du học Mỹ sẽ cao hơn nhiều so với việc sử dụng dịch vụ làm visa. Vì sao tự làm hồ sơ du học thì có lợi hơn? Cùng xem những lý do được liệt kê dưới đây nhé: 

 • Có thể chủ động xoay sở hồ sơ:

  Khi tự làm hồ sơ du học, bạn nắm rõ tất cả thông tin, năng lực hay kinh nghiệm của bản thân. Từ đó, các thông tin khai báo sẽ chuẩn xác, ít sai sót nhất trong quá trình điền tờ khai thông tin.

  Điều này đặc biệt có lợi khi học sinh, sinh viên đứng trước các câu hỏi của các vị phỏng vấn viên. Nói một cách khác: khi chính bạn là người chuẩn bị, bạn chắc chắn có thể trả lời các câu hỏi xác minh của phía lãnh sự quán một cách rõ ràng và phù hợp nhất. Từ đó, khả năng thuyết phục để được được cấp visa chắc chắn cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, đừng quên tham khảo nhiều nguồn thông tin cho việc chuẩn bị hồ sơ của mình nhé. 


   
 • Tăng thêm sự tự tin:

  Tự làm hồ sơ du học cần tham khảo khá nhiều thông tin để hiểu rõ quy trình, các giấy tờ cần thiết... Những trải nghiệm này sẽ giúp bạn trở nên hiểu biết và dạn dĩ hơn từng ngày. Sự tự tin cũng là một trong những điểm cộng trong quá trình bạn phỏng vấn visa. Điều này cũng đặc biệt có ích cho chính các bạn khi gặp các tình huống tương tự khi ở nước ngoài trong thời gian du học. 


   
 • Tránh nguy cơ gặp trung tâm tư vấn không uy tín:

  Tự mình chuẩn bị hồ sơ bạn sẽ không phải hồi hộp lo lắng khi nhờ sự hỗ trợ của trung tâm tư vấn du học. Thỉnh thoảng báo chí lại đưa tin một đơn vị nào đó không thực hiện đúng cam kết và có ý lừa đảo khách hàng. Khi tự mình chuẩn bị hồ sơ bạn sẽ tránh được điều này.

   
 • Tiết kiệm đến ~4,000$ chi phí dịch vụ:

  Bạn sẽ nhận thấy rất rõ ưu điểm trước mắt rằng gia đình bạn sẽ không phải tốn kém những khoảng trả cho dịch vụ du học hay những đơn vị làm hồ sơ du học. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kiểm soát toàn bộ hồ sơ của mình để đảm bảo an toàn và minh bạch nhất chuẩn bị thật tốt cho kỳ phỏng vấn. Và ưu điểm lớn nhất của việc tự làm hồ sơ là bạn sẽ chủ động được thời gian – có thể sắp xếp được công việc, gia đình của mình và chọn thời điểm phỏng vấn phù hợp nhất.

NHỮNG HẠN CHẾ KHI TỰ LÀM HỒ SƠ DU HỌC MỸ

 • Cần nhiều thời gian tìm hiểu thông tin và chuẩn bị hồ sơ 

  Bạn sẽ cần một khoảng thời gian để tìm hiểu thông tin về trường đại học, chuyên ngành sẽ theo học, điều kiện nhập học, học phí, ăn ở, đi lại, quy trình để xin visa, chứng minh tài chính... Để nắm được đầy đủ thông tin một cách chính xác trong tình trạng có quá nhiều thông tin thì chắc chắn cần có thời gian và sự cẩn trọng. 

  Mặt khác, ở khâu chuẩn bị hồ sơ, sẽ có một số công đoạn mất nhiều thời gian và sự chuẩn xác như gửi hồ sơ sang trường tại Mỹ để nhận I-20 và đoạn chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa. 2 công đoạn này thường mất khá nhiều thời gian cho những bạn lần đầu làm hồ sơ du học. 


   
 • Có thể có thiếu sót  

  Khi bạn chưa có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ, sẽ tương đối khó để hiểu mọi vấn đề ngay từ lần đầu. Đôi khi bạn biết rõ điểm yếu của bộ hồ sơ của bạn nhưng không biết cách để khắc phục. Điều này có thể gây ra các thiếu sót.

  Để khắc phục điều này, bạn nên tham khảo kinh nghiệm từ cồng đồng các bạn du học sinh, các anh chị làm trong lĩnh vực này để có thêm kinh nghiệm. Mỗi hồ sơ có những khác biệt riêng, không có trường hợp nào giống trường hợp nào nhưng bạn sẽ dễ biết điều chỉnh phù hợp nếu có đủ các thông tin cần thiết, từ đó, khả năng điều chỉnh của bạn sẽ giúp cho khả năng lấy được visa sẽ cao hơn rất nhiều.

visa-du-hoc-my


NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LÀM HỒ SƠ DU HỌC MỸ

 • Chắc chắn bạn đã có chuẩn bị kỹ về khả năng tiếng Anh và mục đích học tập của mình ở Mỹ trước khi bắt tay chuẩn bị hồ sơ du học. Nhiều bạn muốn được đến Mỹ càng sớm càng tốt, bất chấp khả năng tiếng Anh hạn chế và mơ hồ về mục đích học tập của mình (học trường nào? học ngành gì? vì sao lại lựa chọn như vậy....). Nếu chưa có sự chuẩn bị tốt về ngoại ngữ và mục đích nêu trên thì bạn vẫn sẽ có khả năng cao bị từ chối visa ngay cả khi bạn sử dụng dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ của các công ty dịch vụ.
   
 • Hãy dành thời gian để tìm thông tin, kinh nghiệm của người đi trước trước khi bắt tay vào làm hồ sơ du học Mỹ.
   
 • Trước khi thực sự bắt tay vào công đoạn làm hồ sơ du học, hãy chắc chắn gia đình bạn có đủ khả năng về tài chính (bao gồm học phí và chi phí ăn ở, sinh hoạt) trong suốt thời gian bạn học ở Mỹ. Nếu câu trả lời của bạn là "gia đình chưa đủ khả năng" thì lời khuyên dành cho bạn là "bạn cần thêm thời gian". Các dịch vụ chứng minh tài chính đôi khi có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề thủ tục nhưng thật sự không đảm bảo cho việc bạn thực sự đến Mỹ để học tập. 

Bây giờ bạn đã có câu trả lời cho mình là nên tự làm hồ sơ du học Mỹ hay nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ rồi phải không nào? 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Có nên tự làm hồ sơ du học Mỹ?

face

Đăng ký ngay !

icon dk