College vs University

Có nhiều câu hỏi được đặt ra như College và University khác nhau như thế nào? Rất nhiều người nghĩ rằng College nghĩa là "Cao đẳng" và University là "Đại học", một số khác lại nghĩ College không tốt bằng University. Thực tế không phải vậy, chúng ta cùng tìm hiểu College vs University khác gì nhau để có thể đưa ra lựa chọn trường học đúng đắn cho mục tiêu học tập của mình nhé!

 

Nên nhớ rằng tên trường không đáng lưu tâm bằng việc liệu ngôi trường ấy có phù hợp với bạn hay không. Hãy xác định bạn muốn có trải nghiệm gì khi bước vào Đại học và chọn trường dựa trên những tiêu chí ấy nhé!

 

Đào tạo

University

College

Cử nhân

Thạc sĩ

Tiến sĩ

Không

Giáo sư – Nghiên cứu

Không

Quy mô lớp học

Lớn

Nhỏ

Cơ hội chuyển tiếp

 

Những so sánh trên đây có giúp bạn hình dung được phần nào sự khác biệt giữa college (hoặc College của Mỹ) với các "university" chưa nào? Nhà trường tin rằng với những so sánh này sẽ giúp nhiều bạn trẻ sẽ mạnh dạn hơn trong việc lựa chọn theo học ở các Community College hoặc College của Mỹ trước khi bước vào các university để việc học tập của mình trở nên dễ dàng, tiết kiệm và hiệu quả hơn nhé. 

Thực tế, hiện nay có đến sấp xỉ 50% số lượng sinh viên bản địa ở Mỹ sau khi hoàn tất high school lựa chọn học tại các College ở Mỹ để học 2 năm đầu đại học, sau giai đoạn này, sinh viên có thể tự do chuyển vào các trường đại học ở Mỹ với chất lượng đào tạo, văn bằng hoàn toàn không khác biệt với các sinh viên chọn học toàn bộ 4 năm ở các university. 

Hai lý do tiêu biểu trong số nhiều lợi ích khiến đông đảo sinh viên chọn học ở các College của Mỹ:

- Một là mức học phí thấp hơn rất nhiều so với University trong khi chương trình đào tạo ở College ưu tiên tính ứng dụng rất cao.

- Hai là với cùng độ dài thời gian để hoàn tất bằng Cử nhân đại học, cùng chất lượng văn bằng, việc lựa chọn học ở College của Mỹ giúp sinh viên không phải trải qua các kỳ thi thi SAT... như các University thường yêu cầu.

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Các bài viết liên quan

Broward College (U.S.A)

Admin | 16.05.2019

Broward Vietnam

Admin | 15.05.2019

Ngành học

Admin | 11.05.2019

Khoa và Giảng viên

Admin | 17.05.2019

Sự kiện

College vs University

face

Đăng ký ngay !

icon dk