Cựu HS Bùi Thị Xuân liên tiếp đạt học bổng toàn phần của Broward College tại Mỹ

Hằng năm, Broward College (Florida, Hoa Kỳ) luôn dành 1 suất học bổng toàn phần cho sinh viên từ Broward Vietnam để các em tiếp tục học tập tại Mỹ. Học bổng này trị giá hơn $30,000 để sinh viên học toàn bộ giai đoạn 2 năm còn lại của mình tại Broward College - Trường Đại học đứng vị trí thứ 2 trong TOP 3 trường Đại học - Cao đẳng Cộng đồng tốt nhất Hoa Kỳ (Theo xếp hạng của The Aspen Institute (Tổ chức nghiên cứu chính sách và giáo dục uy tín của Hoa Kỳ). 
 

Điều đặc biệt là liên tiếp trong 2 năm 2018 và vừa mới đây là 2019, cả 2 suất học bổng danh giá này đều thuộc về học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân - Quận 1. 
 

Em Nguyễn Ngọc Uyên Thư là sinh viên niên khoá 2016, với nền tảng được đào tạo từ trường THPT Bùi Thị Xuân và sự hiếu học của mình, Thư đã chinh phục được 1 trong số các suất học bổng 100% để học 2 năm đầu tại Broward Vietnam. Năm 2018, ngay khi vừa hoàn thành 2 năm đầu tiên, Uyên Thư đã bản lĩnh bảo vệ thành công suất học bổng Presidential Scholarship danh giá nhất để tiếp tục học 2 năm tiếp theo tại Mỹ với số điểm GPA ấn tượng 3.90/4.0. Tại thời điểm này, Thư đã hoàn thành xong Năm thứ 3 đại học tại Mỹ. 

Sinh viên Nguyễn Ngọc Uyên Thư
Sinh viên Nguyễn Ngọc Uyên Thư - cựu học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân

Ít ai biết rằng cô gái bé nhỏ Uyên Thư ngay từ những ngày học Trung học Phổ thông đã là một cô giáo chững chạc của lớp học tình thương tại Cần Giờ. Uyên Thư chia sẻ: “Em xuất phát điểm là một người không có tiềm lực về tài chính, ước mơ du học Mỹ đối với gia đình em thật sự đã từng là điều xa vời, nhưng giờ đã thành hiện thực. Khi em dạy học các em học sinh tại lớp tình thương, em thấy được hình ảnh của em ngày xưa, khó khăn vô cùng về vật chất. Nhưng có một điều quan trọng mà các bạn ấy không dám làm, đó là ước mơ. Các em chỉ gói gọn trong cuộc sống thường ngày với những dự định sẽ làm công nhân, thợ hồ khi lớn lên mà không nghĩ tới việc được đi học và không có quyết tâm theo đuổi những điều lớn hơn. Đó là lý do vì sao mà em muốn truyền lửa cho các bạn, để các bạn hiểu rằng, một khi các bạn quyết tâm làm điều các bạn muốn thì sẽ đạt được nó mặc cho hoàn cảnh của gia đình hay điều kiện của các bạn có khó khăn như thế nào”.
 

Năm nay, cũng là học sinh đến từ Trường THPT Bùi Thị Xuân - em Trần Đăng Khoa dành suất học bổng toàn phần này không kém phần bản lĩnh so với cô bạn cùng trường cũ của mình để sang Mỹ tiếp tục học tập ngay sau lễ tốt nghiệp giai đoạn 2 năm đầu được tổ chức vào ngày 03.08.2019 sắp tới đây. 

Trần Đăng Khoa trường THPT Bùi Thị Xuân
Sinh viên Trần Đăng Khoa - chủ nhân học bổng toàn phần năm 2019 - cựu học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân

Trường Broward Vietnam tin rằng, Uyên Thư và Đăng Khoa có thể giúp các bạn có thêm động lực để cố gắng và hiện thực ước mơ học tập của mình, không chỉ là học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân mà có các trường Trung học Phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác.
 

Tin chắc rằng sự nỗ lực không ngừng này sẽ là nền tảng vững chắc cho thành công trong sự nghiệp của các em dù ở Mỹ, hay quốc gia nào, hay trở về Việt Nam cống hiến đều hứa hẹn những vinh quang và đáng tự hào!

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

Cựu HS Bùi Thị Xuân liên tiếp đạt học bổng toàn phần của Broward College tại Mỹ

face

Đăng ký ngay !

icon dk