Tin tức

23

05

Đại học Cộng Đồng (Community College) bước khởi đầu cho hành trình Du học Mỹ

Admin | 23.05.2019

Đại học Cộng đồng (Community College) là một mô hình giáo dục phổ biến tại Mỹ với nhiều thuận lợi mà mô hình này mang lại cho sinh viên. Community College đã trở thành sự lựa chọn được ưa chuộng với nhiều sinh viên có giấc mơ du học Mỹ.

Vậy đại học cộng đồng là gì và tại sao các bạn nên chọn loại hình này để bắt đầu hành trình du học Mỹ?

Community College là gì?

Hiện nay, việc gọi Community College là cao đẳng cộng đồng hay đại học cộng đồng vẫn còn đang trong vòng “tranh cãi” ở Việt Nam.

Theo như định nghĩa của Broward Vietnam thì Community College nên được gọi đúng với cái tên đại học cộng đồng vì đây là mô hình đại học công lập hai năm, nằm trong hệ thống đại học của Mỹ và có sự liên kết với các trường đại học bốn năm (Research University). Tại Community College, sinh viên theo học hai năm lấy đủ 60 tín chỉ thì được cấp bằng Associate và chuyển tiếp sang các trường đại học để hoàn thành bằng cử nhân Bachelor. Nếu sinh viên không chuyển tiếp để lấy bằng Cử Nhân Đại Học tại Mỹ thì với bằng Associate Degree này, sinh viên có thể tự tin đi làm nhờ vào các kỹ năng được học xuyên suốt chương trình.

Vì sao chọn Community College?

  • Sự linh hoạt của chương trình

Sau khi tốt nghiệp Community College, sinh viên có rất nhiều lựa chọn chuyển tiếp lên các trường đại học bốn năm. Tùy vào sức học và kết quả học tập mà sinh viên được chấp nhận vào các trường đại học có xếp hạng cao hoặc thấp.

Ngoài ra, Community College còn dành cho những bạn chưa có được định hướng rõ ràng về nghề nghiệp. Các môn học ở Community College đa phần là các môn đại cương, chưa đi sâu quá nhiều về chuyên ngành và các lựa chọn về nghề nghiệp vẫn rộng mở cho đến khi bạn quyết định nộp đơn chuyển tiếp tại một trường đại học bốn năm.

Thời gian học của các trường Community College cũng rất linh hoạt vì các lớp học được tổ chức cho nhiều đối tượng khác nhau, trong đó có cả những đối tượng đang đi làm.

  • Học phí hợp lý

Chi phí theo học Community College nằm trong khoảng 150 – 200 triệu đồng (7.000 đến 9.000 USD) trong khi đó chi phí theo học một trường đại học bốn năm, tùy vào xếp hạng, có thể từ 500 triệu cho đến cả tỉ đồng một năm (hơn 20.000 đến xấp xỉ 50.000 USD).

Chính vì vậy, khi cắt nửa chương trình cử nhân bốn năm và dành nửa đầu ở Community College, bạn đã có thể tiết kiệm khoản chi phí không hề nhỏ mà vẫn có cơ hội “top up” nhận được bằng đại học từ một trường đại học bốn năm danh giá.

  • “Cơ hội thứ hai”

Nhưng điểm nổi bật nhất của Community College chưa phải là ở đó, mà là ý tưởng về một “cơ hội thứ hai”. Ai đi du học mà chẳng muốn mình sẽ được theo học ở một trường đại học danh giá, nhưng trong những năm phổ thông, không phải ai cũng đủ chín chắn và trưởng thành để có thể rèn luyện bản thân, đạt được những kết quả đủ tốt để được các trường đại học “top” chấp thuận.

Thời gian hai năm ở Community College chính là cơ hội “làm lại từ đầu” đó. Với kết quả học tập tốt ở hai năm Community College, cánh cửa của rất nhiều trường đại học có thứ hạng cao chắc chắn sẽ rộng mở với các bạn.

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Đại học Cộng Đồng (Community College) bước khởi đầu cho hành trình Du học Mỹ

face

Đăng ký ngay !

icon dk