Tin tức

23

05

ĐÂY LÀ NHỮNG NỖI SỢ HÃI MÀ SINH VIÊN NĂM NHẤT NÀO CŨNG PHẢI NẾM TRẢI

Admin | 23.05.2019

 

Hầu hết những nỗi sợ hãi của bạn sẽ mau chóng bay hơi trong vài tuần đầu tiên thôi. Vì vậy, hãy luôn có cái nhìn lạc quan và vui vẻ để thay đổi mọi thứ nhé.

Lo lắng, sợ hãi khi bắt đầu học đại học là điều sinh viên nào cũng từng nếm trải. Lo âu cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn quan tâm và mong sẽ có thể làm tốt mọi việc. Ngoài ra, hầu hết những nỗi sợ hãi của bạn sẽ mau chóng bay hơi trong vài tuần đầu tiên thôi. Vì vậy, hãy luôn có cái nhìn lạc quan và vui vẻ để thay đổi mọi thứ nhé.

1. Bạn cùng phòng của tôi sẽ thật khủng khiếp


Đây là, tất nhiên có thể một khả năng, nhưng là khả năng rất nhỏ thôi; đại đa số các sinh viên đại học thường đối tốt với bạn cùng phòng của bạn. Bạn có thể gặp nhiều vấn đề với bạn cùng phòng của mình do khác biệt lối sống và sinh hoạt, nhưng sau cùng, các bạn sẽ cùng nhau giải quyết ổn thỏa nếu đôi bên cùng có thiện chí.

2. Bạn chẳng quen ai cả, biết làm sao để kết bạn mới đây?

Một điều quan trọng cần nhớ là hầu như tất cả mọi người đều là người mới và hầu như không ai biết ai cả. Mọi người cũng như bạn thôi, đang tìm cách để gặp gỡ những người khác, hãy hít một hơi thật sâu và tự giới thiệu mình. Hãy nhớ, không bao giờ là quá muộn để tham gia một câu lạc bộ hay tổ chức dành cho sinh viên.

Nhiều nhóm luôn tìm kiếm thành viên mới bất cứ lúc nào bạn cũng có thể tham gia.

3. Bạn không thể hiểu được những kiến thức hàn lâm này


Học đại học tất nhiên sẽ hàn lâm và chuyên sâu hơn khi bạn còn học phổ thông. Lượng bài tập sẽ tăng lên khiến bạn bị stress. Chuyện điểm trung bình của bạn sẽ “xuống dốc không phanh” khi bạn vào học đại học là khá phổ biến nếu bạn lười học. Hãy đi học đều, bạn có thể nhờ tới thầy cô giáo, bạn học hay đến thư viện của trường nếu bạn cần sự trợ giúp.

4. Bạn thực sự rất nhớ nhà, gia đình, bạn bè và cả người yêu của bạn

Điều này chắc chắn rồi. Bạn sẽ nhớ tất cả những người thân ở quê nhà. Cuộc sống xa nhà không phải là dễ dàng. Có nhiều cách để bạn giữ liên lạc với bạn bè, gia đình của bạn và cả nửa kia của bạn nữa. Hãy về thăm họ nhiều nhất có thể nhé.

5. Bạn không có nhiều tiền

Đây là một vấn đề phổ biến. Học đại học rất tốn kém, hãy quản lý tiền bạc thật chặt chẽ. Chính phủ đã cho phép bạn vay tiền để đi học đại học. Hãy học thật tốt để săn học bổng hoặc đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập nhé.

6. Bạn không biết làm thế nào để cân bằng mọi thứ

Quản lý thời gian là một trong những thách thức lớn nhất đối với sinh viên đại học. Bằng cách học một số kỹ năng quản lý thời gian quan trọng, bạn có thể hoàn thành tốt các công việc với quỹ thời gian eo hẹp của mình.

7. Bạn không biết làm những việc cơ bản, như giặt giũ hay tự nấu ăn

Khắc phục điều này quá đơn giản, trước khi vào học, bạn nên học nấu ăn và tự giặt giũ bằng cách xem bố mẹ, anh chị của bạn làm. Nếu bạn nhập học rồi mà vẫn không biết cách nấu ăn, hãy học tập một số người bạn của bạn.

8. Bạn lo sợ mình sẽ bị tăng cân quá đà


Khỏe mạnh – và sống khỏe mạnh – trong trường đại học là thực sự quan trọng. Và hầu hết các sinh viên mới vào đã nghe kể về những câu chuyện tăng cân khủng khiếp sau khi học đại học do lối sống ít vận động. Nếu có thời gian, hãy tập gym, yoga, aerobics và chơi thể thao để có thân hình thật đẹp và kiểm soát cân nặng của mình nhé.

9. Bạn không dám nhờ đến thầy cô giáo để nhận được sự trợ giúp

Hầu hết giảng viên đều rất tốt bụng và dễ gần. Có rất nhiều cách dễ dàng để tiếp cận thầy cô giáo của bạn, nếu bạn ngại tiếp xúc trực tiếp, bạn có thể trò chuyện với họ qua điện thoại, email và mạng xã hội. Họ sẽ rất vui nếu bạn add facebook và inbox cho họ đấy.

10. Bạn chẳng biết mình sẽ làm gì sau khi ra trường

Đây là một nỗi sợ hãi thực sự phổ biến của sinh viên mới vào trường. Trong khi bạn chẳng hề biết gì về nghề nghiệp mà mình sẽ làm trong tương lai, bạn sẽ có rất nhiều thời gian để tìm hiểu và phát hiện khả năng, sở trường của mình và lựa chọn một nghề nghiệp trong tương lai.

Nguồn: Kênh 14

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

ĐÂY LÀ NHỮNG NỖI SỢ HÃI MÀ SINH VIÊN NĂM NHẤT NÀO CŨNG PHẢI NẾM TRẢI

face

Đăng ký ngay !

icon dk