Tin tức

22

05

Đệ nhị phu nhân Hoa Kỳ - Jill Biden thăm Broward College

Than Thao | 22.05.2019

Trích phóng sự: CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CỘNG ĐỒNG ĐANG ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ
Tác giả: Bài viết của Tiến sĩ Jill Biden & trợ lý Tom Perez

27.11.2013 – 04.30 PM EST

Nếu bạn từng có cơ hội được bước chân vào các trường Đại học Cộng đồng trong thời gian gần đây, bạn sẽ thấy vai trò đặc biệt mà họ đang giữ trong việc tái thiết nền kinh tế Mỹ. Trong ba năm vừa qua, chính quyền Mỹ đã tiến hành việc đầu tư lớn chưa từng có cho hệ thống các trường Cao đẳng - Đại học Cộng đồng thông qua việc tài trợ cho chương trình Trade Adjustment Assistance Community College and Career Training (tạm dịch là chương trình Hỗ trợ Thương mại và Đào tạo Hướng nghiệp cho Đại học Cộng đồng) – hoặc TAACCCT. Các khoản tài trợ này khuyến khích các trường Đại học Cộng đồng trên cả nước và các nhà tuyển dụng làm việc với nhau để tạo ra các chương trình đào tạo chuyên ngành, chuẩn bị nguồn lao động cho nhu cầu công việc phù hợp cho cả hiện tại và tương lai.

Dù hoạt động trong lĩnh vực nào thì mối quan hệ gắn kết giữa các học viện và các doanh nghiệp tuyển dụng là yếu tố chính yếu làm nên thành công của chương trình, thực tế thì đây là điều kiện tiên quyết trong việc đánh giá đối tượng sẽ được nhận giải TAACCCT. Điều này có nghĩa là các yếu tố như đào tạo, nguồn nhân lực, hoạt động kinh doanh hay các chính sách đều cần phải sát cánh cùng nhau để đối phó với các thử thách thực tế trong nền kinh tế toàn cầu phức tạp. Về mặt ý tưởng thì các chương trình dạy học của các trường ĐH Cộng đồng cần phải theo kịp nhu cầu của các ngành công nghiệp để các học viên có thể lấy được các chứng chỉ đào tạo và kỹ năng phù hợp với yêu cầu của các doanh nghiệp.

Chúng tôi đã đến thành phố Fort Lauderdale (bang Florida). Ở đó, trường Broward College đang là một trường Đại học Cộng đồng đứng đầu trong hàng loạt các trường đại học cộng đồng khác từ Newark (bang New Jersey) cho đến Long Beach (bang California) và đã nhận được giải thưởng trị giá 24.5 triệu USD để tập trung vào một mảng đào tạo cực kỳ quan trọng mà bất cứ ngành nào cũng cần: đó là Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain).

Tiến sĩ Biden trải nghiệm điều khiển máy bay trong mô hình buồng lái tại Học viện Hàng không của trường Broward College
 

Tại học viện hàng không của Broward College, chúng tôi lắng nghe những chia sẻ từ các sinh viên và các nhà tuyển dụng hàng đầu của lĩnh vực đang phát triển nóng này. Thật là tuyệt vời khi thấy tất cả mọi người, cho dù đó là các kỹ sư đang làm việc trên đường băng, hay các giảng viên đang hướng dẫn những phi công tương lai, đều hiểu mối liên kết không thể thiếu giữa vận tải và hoạt động kinh doanh, cũng như tầm quan trọng của việc quản lý một chuỗi cung ứng đầy phức tạp trong kinh doanh thực tế.

Tại Học viện Hàng không Broward College, Tiến sĩ Jill Biden nói về tầm quan trọng của ĐH Cộng đồng trong việc định hình nên lực lượng lao động của nước Mỹ.

Chương trình TAACCCT đem lại lợi ích cho tất cả mọi người. Nó thúc đẩy nền kinh tế khu vực phát triển. Nó giúp các doanh nghiệp đứng vững trong tình hình cạnh tranh của nền kinh tế toàn cầu phức tạp. Đối với lực lượng lao động (là các sinh viên của chúng ta), nó mở ra con đường phát triển sự nghiệp và là bàn đạp cho họ bước vào tầng lớp trung lưu.

Tất cả những sinh viên mà chúng tôi đã gặp đều có tương lai rực rỡ rộng mở phía trước. Chúng tôi tự hào là 1 phần của đội ngũ những người đầu tư cho tương lai của họ và cũng tự hào về vai trò của ĐH Cộng đồng trong việc biến những viễn cảnh này trở thành hiện thực.

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Đệ nhị phu nhân Hoa Kỳ - Jill Biden thăm Broward College

face

Đăng ký ngay !

icon dk