Tin tức

17

02

Dịch cúm Corona (COVID-19) có ảnh hưởng tới việc xin visa du học Mỹ hiện tại không?

Admin | 17.02.2020

Giữa các thông tin về đại dịch do virus Corona (COVID-19), hẳn có rất nhiều học sinh, sinh viên và phụ huynh lo lắng rằng liệu có ảnh hưởng đến việc xin và cấp visa du học Mỹ không. Cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để các bạn có thể yên tâm hơn nhé.
 Đại sứ quán Hoa Kỳ và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam gần đây thông báo thông tin về dịch virus Corona và việc thắt chặt an ninh, cấp visa du học Mỹ, đặc biệt đối với sinh viên tới từ vùng dịch (Đặc biệt là Trung Quốc đại lục). Cụ thể, cơ quan Lãnh sự yêu cầu các đương đơn đã từng có mặt tại Trung Quốc, trừ đặc khu hành chính là Ma Cau, Hồng Kông trong vòng 14 ngày qua hoãn các cuộc hẹn của mình và đặt cuộc hẹn mới sau 14 ngày.

 

Theo thông tin trên, ngoại trừ việc có đặt chân tới vùng dịch, có các triệu chứng giống cảm cúm hoặc có nguy cơ phơi nhiễm với virus Corona chủng mới, các đương đơn vẫn có thể tiếp tục việc phỏng vấn xin visa du học F1 đi Mỹ vào thời điểm này.
 

Thông báo của Đại sứ quán Mỹ về virus Corona (COVID-19)


Đại sứ quán Hoa Kỳ và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh hiện chưa có công bố thông tin nào về việc từ chối phỏng vấn và ảnh hưởng tới việc cấp visa du học F1 hiện tại. Tuy nhiên, các đương đơn cần lưu ý việc khám sức khoẻ tổng quát để có giấy khám sức khoẻ đúng yêu cầu là điều cần thiết trước khi đi phỏng vấn. Như vậy, quý phụ huynh, các bạn học sinh và sinh viên có thể an tâm đặt lịch và đi phỏng vấn nếu hồ sơ đầy đủ và không có bất kỳ triệu chứng liên quan đến việc lây nhiễm dịch cúm nhé. 

 

Cập nhật thêm thông tin chính thức từ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam qua trang web https://www.ustraveldocs.com/vn_vn/ hoặc facebook fanpage https://www.facebook.com/USConsulateHCMC/

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Dịch cúm Corona (COVID-19) có ảnh hưởng tới việc xin visa du học Mỹ hiện tại không?

face

Đăng ký ngay !

icon dk