Tin tức

23

05

Điều gì ngăn cản bạn đến với giấc mơ du học Mỹ?

Thuận Phan | 23.05.2019

Bạn trẻ nào cũng từng có cho mình một giấc mơ du học Mỹ. Nhưng không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để duy trì niềm đam mê theo đuổi giấc mơ này. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân khiến bạn bỏ lỡ cơ hội du học và hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm lại được cho mình niềm đam mê để tiếp tục theo đuổi giấc mơ du học trời tây.

1. Hồ sơ năng lực chưa đủ mạnh

Hồ sơ năng lực là một trong những yếu tố mang tính quyết định đến việc bạn có đủ điều kiện để đi du học hay không.

Hồ sơ năng lực ở đây bao gồm:

  • Trình độ ngoại ngữ

Bạn khó có thể đi du học cũng như học tập tốt tại các trường Đại học Mỹ nếu trình độ ngoại ngữ của bạn chưa tốt.

  • Trình độ học vấn

Trình độ học vấn chưa tốt cũng phần nào ảnh hưởng đến quyết định của các viên chức lãnh sự quán trong việc cấp Visa du học cho bạn. Đương nhiên, họ luôn mong muốn một du học sinh giỏi học tập tại nước ngoài để có thể tiếp thu và lĩnh hội những kiến thức lớn ở trời tây.

  • Tài chính

Mọi người thường hay nghĩ, giấc mơ du học Mỹ chỉ dành cho hội “con nhà giàu”. Nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ về hồ sơ cũng như lựa chọn cho mình đúng hướng đi thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện giấc mơ du học này.

2. Thiếu thông tin du học

Du học - dù là ở bất kỳ quốc gia nào, vẫn luôn có nhiều hướng đi cũng như nhiều sự lựa chọn khác nhau để bạn có thể thực hiện hóa giấc mơ của mình. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể chọn lựa đúng hướng đi tốt cho mình. Nhất là trong bối cảnh của sự phát triển Internet ngày nay, bạn bị chìm ngập trong mớ thông tin hỗn loạn và không biết nên chọn lọc thông tin theo cách nào tốt nhất.

Nếu bạn thấy con đường du học Mỹ ngay sau khi tốt nghiệp THPT quá khó so với năng lực của bản thân thì vẫn còn nhiều cách để bạn lựa chọn. Hoặc là dành thời gian để học Tiếng Anh, hoặc cũng có thể học tại các trường Đại học Cộng đồng Việt Nam để cải thiện lại hồ sơ năng lực của bản thân trước khi du học.

3. Động lực chưa đủ lớn và chưa tự tin với bản thân

Du học không phải là con đường trải đầy hoa hồng, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức về rào cản ngôn ngữ, văn hóa. Chính vì những trở ngại này mà một phần nào đã trì hoãn động lực của bạn trên con đường du học. Một khi, bạn được chuẩn bị sẵn sàng về mặt kiến thức cũng như tinh thần, tìm hiểu rõ ràng về lộ trình du học, bạn sẽ có đủ tự tin hơn để chinh phục giấc mơ du học Mỹ của mình.

Trương Hạnh Nhi, sinh viên trường Broward Vietnam là ví dụ điển hình của sự quyết tâm và không chịu “đầu hàng” trước hoàn cảnh. Trước khi là một sinh viên Broward Vietnam, Hạnh Nhi đã đăng ký phỏng vấn Visa du học Mỹ 6 lần và đều không thành công.

 

Trương Hạnh Nhi rinh học bổng Mỹ sau 6 lần trượt Visa[/caption]

Tưởng chừng như vô vọng, Hạnh Nhi vẫn giữ vững ước mơ Mỹ và quyết tâm chinh phục khó khăn. Sau 2 năm học tập chăm chỉ với kết quả học tập xuất sắc tại Broward Vietnam, Hạnh Nhi đã nhanh chóng nhận được học bổng 50% hai năm cuối tại Đại học Florida Atlantic, U.S. và xin được visa đến Mỹ dễ dàng.

4. Bước chậm lại để đi xa hơn

Với những rào cản cũng như những thách thức ở trên, Broward Vietnam mang đến giải pháp tối ưu cho các bạn học sinh, sinh viên để góp phần thực hiện hóa giấc mơ Du học Mỹ.  Đây có thể được xem như là một “bước chậm lại để tiến xa hơn” dành cho những bạn học sinh, sinh viên chưa chuẩn bị kỹ càng hay chưa sẵn sàng về tâm lý cho chuyến du học dài hạn tại nước ngoài.

Chương trình Tiếng Anh học thuật EAP, nâng cao khả năng tiếng Anh trong Giảng đường đại học

  • Với chương trình đào tạo được kiểm định Quốc tế và đào tạo hoàn toàn 100% ngôn ngữ Tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng cao và phát triển trình độ ngoại ngữ của mình.
  • Bên cạnh đó, chương trình tiếng Anh học thuật EAP được thiết kế nhằm mục đích đào tạo sinh viên chuẩn bị về  phương pháp học tập để có thể thành công trên giảng đường Đại học.

 

Sinh viên Broward Vietnam được hưởng nhiều đặc quyền trong đó có lợi thế khi xin visa du học Mỹ[/caption]

Mô hình đào tạo 2 + 2 tiên tiến, giải pháp tối ưu hóa lộ trình du học Mỹ

  • 2 năm học tại Việt Nam + 2 năm chuyển tiếp Đại học tại Mỹ, giúp tiết kiệm lên đến 70% chi phí so với việc du học Mỹ ngay sau THPT.
  • Sinh viên Broward Vietnam được công nhận là sinh viên Mỹ ngay tại Việt Nam với chương trình đào tạo và bằng cấp theo tiêu chuẩn của trụ sở chính tại Hoa Kỳ mang đến lợi thế khi xin Visa du học Mỹ.
  • Sau khi hoàn thành 2 năm tại Broward Vietnam, sinh viên có thể chuyển tiếp sang bất kỳ Đại học nào tại Mỹ để học tiếp 2 năm hoàn thành bằng cử nhân.

Tìm hiểu thêm về thông tin Tuyển sinh tại: https://www.broward.edu.vn/admission/application-requirements/

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Điều gì ngăn cản bạn đến với giấc mơ du học Mỹ?

face

Đăng ký ngay !

icon dk