ĐINH GIA HOÀNG TẤN NGHĨA - 15 lời mời Đại học từ Mỹ

Là Trưởng nhóm Đại sứ sinh viên, trợ giảng, MC, chàng trai đa tài với cái tên dài thật ấn tượng Đinh Gia Hoàng Tấn Nghĩa đã khiến mọi người nể phục với sự nặng nổ hiệu quả trong các hoạt động sinh viên, thành tích học tập xuất sắc và nhận được lời mời từ 16 trường Đại học của Mỹ, Học bổng 100% từ Broward College Florida, Hoa Kỳ.

Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại, khi mà giáo dục và du học đang là sự quan tâm lớn của các bạn học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh, Tấn Nghĩa đã có lộ trình học tập rất tập trung và đúng đắn để tìm kiếm cơ hội và khẳng định bản thân mình. Cùng dõi theo câu chuyện của Tấn Nghĩa để xem tuổi trẻ, khát khao khẳng định bản thân và tư tưởng dám nghĩ dám làm đã đưa chàng trai này đi xa như thế nào.

“Thợ săn học bổng” và lễ tốt nghiệp hoành tráng khiến nhiều người ganh tỵ - Ảnh 2.


Không bao giờ là quá trẻ để dấn thân

Nhận được học bổng A Level từ sớm, Tấn Nghĩa đã từ bỏ cơ hội du học Anh để sang Mỹ du học. Ngay sau khi hoàn tất chương trình học lớp 11, tuổi 17 Tấn Nghĩa bắt đầu theo học năm nhất tại Cascadia College, bang Washington, Hoa Kỳ. Những tưởng mọi chuyện sẽ suôn sẻ, song vì lý do tài chính – lý do mà rất nhiều du học sinh gặp phải, Nghĩa quay về Việt Nam sau gần hai năm rèn luyện. Tận dụng sự linh hoạt trong chương trình đào tạo, Nghĩa đã nhanh chóng lựa chọn Broward Vietnam (trung tâm quốc tế của Broward College Hoa Kỳ) với chương trình đào tạo tiêu chuẩn Mỹ lại tiết kiệm chi phí để chuyển tiếp và tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ nước Mỹ của mình.

 

Thái độ học tập tuyệt vời và những trải nghiệm đáng nhớ

Trong thời gian học tập tại Broward College, Tấn Nghĩa tập trung thực hiện các mục tiêu của mình và cậu đã đạt được thành tích rất cao khi có điểm trung bình môn GPA 3.93/4.0 trong 23 môn học. Chia sẻ về kết quả này, Nghĩa cho biết cậu đã luôn nỗ lực gây ấn tượng với các giảng viên bằng việc đặt nhiều câu hỏi, xác định ngưỡng kỳ vọng của họ và buộc mình phải vượt quá điều đó như một thách thức cho bản thân. Nếu đánh giá một cá nhân dựa trên ba yếu tố: kiến thức – kỹ năng – thái độ thì thái độ sẽ là yếu tố quan trọng làm nên sự khác biệt của từng sinh viên, từng người lao động trong tương lai. Điểm khác biệt ở Nghĩa chính là thái độ học tập tích cực và tại môi trường của Broward College, thầy cô đã ghi nhận nỗ lực đó của cậu. Kết quả là Nghĩa đã đạt 4 học bổng Pioneers, 2 học bổng Broward College Honor dành cho sinh viên đạt điểm số cao nhất trong suốt thời gian theo học tại trường.

Sự chủ động của Nghĩa mang lại cho cậu nhiều trải nghiệm khi cậu là đồng tác giả bài viết trên báo “Tuổi trẻ cuối tuần” cùng với thầy giáo của mình, trở thành MC trong ngày hội trường, đồng thời cũng là Én Vàng “Người Dẫn Chương Trình Truyền Hình” năm 2005. Đặc biệt, cậu còn là trưởng nhóm Đại sứ sinh viên nhà trường, một vinh dự và trọng trách khi Nghĩa là tiên phong cho thế hệ sinh viên năng động, bản lĩnh của Broward College.

16 lời mời cho giấc mơ du học Mỹ

Khi chuẩn bị hoàn tất chương trình Cao đẳng tại Broward College, Nghĩa đã lên kế hoạch để quay lại Mỹ học chuyển tiếp Đại học. Câu chuyện về cách thức “thu lượm” lời mời các trường đại học của Nghĩa khá hóm hỉnh và táo bạo. Thông tin qua Internet, Nghĩa thu thập thông tin các trường và triển lãm du học tại thành phố Hồ Chí Minh. Hồ sơ cá nhân đã được Nghĩa chuẩn bị chu đáo và nhân bản lên rất nhiều, dành đến khi tham dự triển lãm cậu sẽ nộp cho trường mình nhắm sẵn. Kết quả thật bất ngờ, trong vòng gần 2 tháng, sau hơn 20 cuộc phỏng vấn, Nghĩa đã có được lời mời nhập học từ 15 trường Đại học của Mỹ. Nghĩa vui mừng vì 3 trường mà cậu thích nhất đã đồng ý trao học bổng.


Chia sẻ với các bạn học sinh, sinh viên đang tìm kiếm cơ hội du học và trải nghiệm, Nghĩa tâm niệm: “Khi mình trẻ, hãy trân trọng bản thân một cách đầy can đảm và hãy trải nghiệm. Bạn không cần sở hữu tài năng xuất chúng, cũng không nhất thiết phải đi khắp thế giới để khẳng định sự khác biệt, chỉ cần tự chứng minh cho bản thân là đủ. Từ bây giờ, hãy thả lỏng mình, làm một gì đó khác, đi một con đường khác về nhà, thử một món lạ, học một ngoại ngữ, làm quen một người bạn mới, tập một thói quen mới. Con đường vào những Đại học danh tiếng không phải chỉ có một, đạt được những học bổng lại càng không phải con đường duy nhất. Nhưng bạn, thì là duy nhất, tuổi trẻ là cơ hội vĩnh viễn không có lại được. Đây là những điều mà mình đã nhận ra được qua “phi vụ đầu tư” tại Broward Vietnam.”

Tấn Nghĩa luôn cho rằng “quỹ” kinh nghiệm, kỳ vọng và sáng tạo là 3 thứ bạn đã có được từ những cơ hội quý báu mà Broward Vietnam mang lại.

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

ĐINH GIA HOÀNG TẤN NGHĨA - 15 lời mời Đại học từ Mỹ

face

Đăng ký ngay !

icon dk