Tin tức

23

05

Định hướng du học Châu Mỹ: Thay đổi ngành học tại Mỹ, khó hay dễ?

Thuận Phan | 23.05.2019

Định hướng du học Châu Mỹ – Việc chọn chuyên ngành trước khi bước vào giảng đường đại học luôn là một vấn đề “đau đầu” đối với các bạn học sinh trung học phổ thông trên khắp thế giới. Dù chưa thực sự xác định được ngành học mong muốn nhưng dưới sự kì vọng của gia đình và thầy cô, các bạn học sinh vẫn phải chọn lấy ngành học cho mình trước khi bước vào đại học.

 

Cũng giống như các bạn học sinh THPT tại Việt Nam, cứ đến năm cuối cấp là y như rằng các bạn học sinh Mỹ lại phải cân não lựa chọn một ngành học phù hợp cho mình, dù rất ít bạn có thể xác định được mình thực sự thích và hợp với ngành gì. Tuy nhiên, điều đặc biệt của các trường đại học tại Mỹ là các bạn sinh viên hoàn toàn có thể thay đổi ngành học của mình sau khi tìm hiểu và khám phá bản thân trong 2 năm đầu tiên của chương trình đại học.

Theo như báo cáo của bộ giáo dục Mỹ, 33% sinh viên đại học và 28% sinh viên cao đẳng thay đổi chuyên ngành ít nhất một lần trong quãng thời gian học thuật của mình. Một nghiên cứu khác từ Universities Canada cho thấy, các sinh viên thuộc các quốc gia Bắc Mỹ thay đổi chuyên ngành trung bình 3 lần và thay đổi ngành nghề vài lần trong suốt cuộc đời của họ. Từ đó, chúng ta có thể thấy được việc thay đổi chuyên ngành học đối với sinh viên các nước Bắc Mỹ, đặc biệt là Mỹ là một điều hết sức bình thường.

 

Trong suốt khoảng thời gian học tại các trường trung học, các bạn học sinh chỉ được học các môn học cần thiết để có thể đạt được tấm bằng trung học, chứ không được học những môn đa dạng như khi học đại học như xã hội học, nhân văn học, kinh doanh hay các hoạt động xã hội. Vì vậy, chương trình đào tạo đại học của Mỹ thiết kế các môn học đại cương và các môn học tự chọn vào hai năm học đầu tiên để các bạn sinh viên có thể tự tìm hiểu và khám phá về sở thích và năng lực của bản thân, để rồi chọn ra một chuyên ngành mà các bạn yêu thích lại vừa phù hợp. Nhờ đó, các bạn sinh viên đang theo học tại đại học bốn năm hoặc các bạn sinh viên đang theo học tại các trường đại học hoặc đại-học-2-năm hoàn toàn có thể chuyển đổi ngành học vào năm thứ ba hoặc khi chuyển tiếp.

Nhận biết được những khó khăn và lo âu của các bạn sinh viên Việt Nam khi theo đuổi nền giáo dục Mỹ, chương trình 2+2, bao gồm 2 năm học tại Broward Vietnam và 2 năm tiếp theo chuyển tiếp sang Mỹ, xuất hiện như một giải pháp tối ưu giúp các bạn học sinh và sinh viên Việt Nam vừa tiết kiệm chi phí du học, vừa chuẩn bị các kĩ năng cần thiết như kĩ năng tiếng Anh và kĩ năng mềm cho 2 năm chuyên ngành tại Mỹ để đạt được kết quả học tập hiệu quả hơn. Chương trình tập trung đào tạo hai chuyên ngành thiên về kinh tế xã hội là Quản Trị Kinh Doanh và Quản Trị Du Lịch và Khách Sạn. Đây là hai chương trình có mảng đào tạo khá rộng và dễ dàng thay đổi chuyên ngành khi chuyển tiếp và hai học 2 năm tiếp theo tại Mỹ.

 

 

 

 

Đại học là nơi để bạn trải nghiệm các kinh nghiệm mới và cuộc sống mới. Vậy nên không có lý do gì mà bạn phải bó buộc mình bởi sự lựa chọn của ngày đầu tiên cả! Hãy mạnh dạn tìm hiểu, trải nghiệm và thay đổi để chọn ra ngành nghề phù hợp nhất cho mình nhé.

Broward Vietnam
Fanpage:https://www.facebook.com/browardvietnam
Hotline: 090 278 3883 – 090 897 9991

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Định hướng du học Châu Mỹ: Thay đổi ngành học tại Mỹ, khó hay dễ?

face

Đăng ký ngay !

icon dk