Tin tức

22

05

Du học là phải biết về bảo hiểm du học

Thuận Phan | 22.05.2019

Du học là quyết định có ảnh hưởng tới cả cuộc đời và rủi ro là điều vẫn có thể gặp phải ngay cả khi bạn đã lên sẵn một bản kế hoạch chi tiết. Đó là lý do những loại “bảo hiểm du học” ra đời. Bảo hiểm du học hỗ trợ cho bạn về y tế, hậu cần và cả tài chính trong những trường hợp bệnh đột ngột, khẩn cấp, những sự việc thay đổi bất ngờ hoặc hủy bỏ khi chưa được sự đồng ý của bạn

Đa số các chương trình du học yêu cầu bạn phải mua bảo hiểm trước cho mỗi chuyến đi. Bảo hiểm du học phổ biến nhất bạn cần phải mua là bảo hiểm y tế quốc tế nhưng một số trường có thể yêu cầu bạn phải mua “chi phí cấp cứu” và “bảo hiểm sơ tán”, “bảo hiểm hỗ trợ du lịch” hoặc “bảo hiểm chương trình học tập”. Thông thường bạn có thể mua các loại bảo hiểm này một cách riêng lẻ hoặc mua trọn gói tất cả các loại bảo hiểm. Kế hoạch bảo hiểm luôn tốn kém dù là bạn mua riêng lẻ hay là trọn gói, nhưng hãy nghĩ xa hơn, nó sẽ không đắt đỏ khi bạn so sánh với chi phí rủi ro cho những trường hợp khẩn cấp có thể xảy đến. Vì vậy trong khi các chương trình du học có thể chỉ yêu cầu bạn mua “Bảo hiểm y tế quốc tế” thì bạn cũng nên xem xét mua các loại bảo hiểm khác. Một lần nữa, các loại bảo hiểm bao gồm:

  • Bảo hiểm y tế quốc tế: đây là bảo hiểm y tế thường phải có khi du học ở Hoa Kỳ. Bảo hiểm này có thể là loại bảo hiểm duy nhất hỗ trợ bạn trong khi bạn học tập ở nước ngoài.
  • Chi phí y tế và sơ tán khẩn cấp: đây là bảo hiểm y tế thường bao gồm chăm sóc khẩn cấp và sơ tán khẩn cấp đến các trung tâm y tế có chất lượng cao hơn hoặc các trung tâm y tế quen thuộc.
  • Bảo hiểm chuyến đi: bao gồm các chi phí đi lại và các kế hoạch chuyến đi hoặc một phần kế hoạch chuyến đi bị hủy bỏ, thay đổi, trì hoãn mà không phải do lỗi của bạn.
  • Bảo hiểm hỗ trợ du lịch: cung cấp cho bạn với sự hỗ trợ về kinh tế, hậu cần trong trường hợp khẩn cấp khác nhau và các tình huống khẩn cấp ở nước ngoài.
  • Bảo hiểm chương trình học thuật: loại bảo hiểm này sẽ bồi hoàn cho bạn những chi phí học tập nếu bạn đột ngột dừng các chương trình học tập của mình vì hoàn cảnh bất đắc dĩ. Bảo hiểm này còn gọi là bảo hiểm học phí.

Mỗi loại bảo hiểm có thể có lợi cho bạn trong khi bạn đang học tập ở nước ngoài và bảo vệ bạn trong trường hợp bệnh tật bất ngờ, thay đổi hoặc hủy bỏ. Để thảo luận về yêu cầu bảo hiểm và để xác định những loại bảo hiểm nào tốt nhất cho bạn, hãy nói chuyện với cố vấn chương trình hay quản trị viên trong quá trình học tập của bạn ở nước ngoài, đặt câu hỏi để được hướng dẫn trong việc xác định có bao nhiêu loại bảo hiểm cần mua và phải mua ở đâu.

Ngoài ra, trong một số điều kiện cần thiết, bản phải đến gặp bác sĩ để kiểm tra như bác sĩ nha khoa, bác sĩ phụ khoa, bác sĩ nhãn khoa hoặc một số bác sĩ khác trước khi đi du học ở nước ngoài. Họ sẽ khám và cho biết tình hình sức khỏe của bạn để xem bạn có đủ điều kiện sức khỏe để du học hay không.

Cuối cùng, trước khi du học, bạn được khuyến cáo tiêm chủng cần thiết với các nước bạn đến du học. Lịch trình chích ngừa phải đảm bảo và bạn phải chắc chắn đáp ứng tất cả các yêu cầu về liều lượng và thời gian tiêm chủng.

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Du học là phải biết về bảo hiểm du học

face

Đăng ký ngay !

icon dk