Du học Mỹ sau 6 lần trượt thị thực

Người ta thường nói “Quá tam ba bận”, tức việc gì cũng có giới hạn không quá 3 lần. Nhưng với cô sinh viên Trương Hạnh Nhi thì triết lý ấy có vẻ không đúng. Để thực hiện giấc mơ du học, Hạnh Nhi xin thị thực (visa) và trượt đến 6 lần. Dù như thế cũng không làm cô từ bỏ giấc mơ cháy bỏng của mình.
 

Tấm visa quý giá

Nhi sinh ra ở Quảng Ngãi, vùng quê có nhiều học sinh giỏi và đầy nghị lực. Nhi cũng là một học sinh như thế. Nhưng ước mơ được vào TP.HCM tìm được việc sau khi ra trường của Nhi dường như nguội lạnh khi nhìn về nhiều trường hợp ra trường không có việc làm. Nhi muốn thay đổi tất cả. Học Anh văn giỏi là giải pháp Nhi chọn. Thuyết phục cha mẹ, Nhi bỏ kết quả trúng tuyển vào một trường ĐH ở TP.HCM.

Nhi chăm chỉ học Anh văn sau khi cùng cha mẹ chuyển vào TP.HCM sinh sống. Một năm trôi qua, khi đã có vốn tiếng Anh kha khá, Nhi quyết định sẽ đi du học để học tốt hơn.

Kể từ năm 2009 đến nay, mỗi lần chuẩn bị thêm một chút kiến thức, tìm thêm một số thông tin du học, Nhi lại nộp hồ sơ xin thị thực. Nhưng tấm vé đi Mỹ tưởng đâu ở ngay trước mặt vì Nhi giao tiếp tiếng Anh rất khá, nhưng cứ xa vời mãi. Trượt hết lần này đến lần khác, Nhi vẫn không nản chí. 6 lần trượt visa với Nhi có vẻ chưa nhiều vì ước mơ du học cháy bỏng. “Lần nào người ta cũng hỏi em vài phút rồi cho rớt. Lần đầu tiên thì chỉ đúng 3 câu”, Nhi bẽn lẽn kể lại.

Nhưng mới đây, Nhi đã xin được thị thực sau 5 năm trời đằng đẵng xin rồi trượt, trượt lại xin.


Du học không chỉ cần tiếng Anh

“Người ta luôn hỏi em phải làm gì trong 6 lần bị đánh trượt. Em nhận ra rằng, quan trọng nhất khi đi du học là không chỉ có tiếng Anh tốt là đủ”, Nhi nói.
 

“Nhi lao vào học Anh văn và hủy bỏ kết quả trúng tuyển ĐH” đó là cơ sở mà nước cấp visa có quyền nghi ngờ mục đích Nhi sang Mỹ không phải để học. Vì xin vào học ở nhiều trường ĐH Mỹ vốn không khó, còn ở Việt Nam thì Nhi chưa theo học một chương trình ĐH nào. Để hoàn thành giấc mơ du học, Nhi vạch ra cho mình một kế hoạch dài hơi: học ĐH và rèn luyện kỹ năng cần thiết cho bản thân.
 

Thế rồi, Nhi lại chọn một trường ĐH quốc tế có trụ sở ở Việt Nam để bắt đầu làm sinh viên. Đây cũng là thời điểm mà Hạnh Nhi trút bỏ nỗi buồn trượt visa lần thứ 6 lại sau lưng.
 

Luôn ấp ủ giấc mơ du học bên mình cùng với sự kiên trì cố gắng, Nhi luôn đứng trong top 5 sinh viên giỏi nhất trường. Nhi cố gắng phát triển khá nhiều kỹ năng bản thân. Vóc dáng nhỏ nhắn nhưng Nhi luôn là người dẫn đầu các hoạt động sinh hoạt tập thể lớp.
 

Sau 2 năm theo học, Hạnh Nhi đã trưởng thành khá nhiều. Cô vui vẻ chủ động bắt chuyện với bất kỳ ai, thuyết trình để bảo vệ quan điểm bằng cả hai ngôn ngữ Anh, Việt. Nhưng quan trọng hơn, Nhi đã có thể tự xây dựng cho mình một kế hoạch xin visa chu đáo. Nếu trước đây Nhi trả lời phỏng vấn chưa đầy 5 phút và bị đánh trượt thì kết quả vừa rồi hoàn toàn ngược lại. Nhi xin được visa để du học tại Trường Florida Atlantic University vào tháng 4 vừa qua.
 

Đi Mỹ du học không chỉ vì mơ ước riêng của bản thân mà Nhi còn mong rằng sẽ học hỏi được phương pháp giáo dục tiên tiến của thế giới. Cô chia sẻ, mình mong muốn làm sao giúp cho các bạn trẻ ở quê thông thạo Anh ngữ trước khi ra trường đi làm.

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

Du học Mỹ sau 6 lần trượt thị thực

face

Đăng ký ngay !

icon dk