Tin tức

23

05

Đừng tự biến mình thành “mọt sách” khi còn là du học sinh Mỹ

Admin | 23.05.2019

Đi du học, nhiệm vụ chính của bạn tất nhiên là học tập, đặc biệt là du học tại Mỹ, top 5 các quốc gia có nền học thuật tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, biến mình thành một ‘con mọt sách’ khi còn là du học sinh Mỹ và không biết đến bất cứ thứ gì khác ngoài bài vở là một điều cực kì sai lầm. Mặc dù, thực tế là không ít sinh viên Việt Nam với sự chăm chỉ có sẵn từ thời gian học cấp 3 đã duy trì được kết quả điểm số rất cao trong năm đầu tiên của chương trình đại học ở nước ngoài. Tuy nhiên, chính những hoạt động ngoại khoá mới là điều giúp bạn nhanh chóng tích luỹ được được nhiều kỹ năng mềm và đây mới chính là những thứ theo bạn trong suốt thời gian còn lại của cuộc đời hay trực tiếp làm ‘đẹp’ hồ sơ xin việc của bạn sau khi ra trường.

Có thể hiểu đơn giản, hoạt động ngoại khoá là tất cả những gì ngoài khuôn khổ bài học của bạn. Đó có thể là các câu lạc bộ, đội nhóm về sở thích cá nhân, thể thao, tình nguyện, sinh viên quốc tế… Các hoạt động này có thể diễn ra trong hoặc ngoài khuôn viên, sinh viên hoặc nhân viên. Mục đích của những hoạt động này không gì khác chính là góp phần tạo nên những con người phát triển đầy đủ cả thể chất, trí tuệ và tâm hồn.

Tham gia hoạt động ngoại khoá ở đâu?

Các câu lại bộ mà bạn có thể tham gia như là hoạt động ngoại khoá thường được tổ chức ở trong khuôn viên trường đại học. Tất nhiên, tuỳ tính chất và thời điểm mà các thành viên có thể quyết định một địa điểm khác, tại bất cứ đâu thuận tiện. Thông thường, với những câu lạc bộ không quá đặc thù, bạn thường sẽ được nhà trường hỗ trợ một phần cơ sở vật chất và thiết bị để hoạt động.

Chẳng hạn, các câu lạc bộ mà hầu hết trường đại học nào cũng có là câu lạc bộ nghệ thuật (nhạc, kịch, văn chương, hội hoạ,…) sẽ được hỗ trợ phòng tập hoặc các nhạc cụ, giá và màu vẽ… Ngoài hỗ trợ vật chất, trường đại học còn có thể có giảng viên hoặc nhân viên hay những anh chị khoá trên hỗ trợ bạn về chuyên môn. Đay là một hình thức học mà chơi rất bổ ích ở trường khiến những ngày cuối tuần của bạn ngập tràn màu sắc.

Tham gia hoạt động ngoại khoá khi nào?

Như trên đã nói, bạn có thể tham gia hoạt động ngoại khoá ngoài thời gian học. Đó có thể là các tiết học trống, cuối tuần hay các kỳ nghỉ. Hoạt động ngoại khoá xen kẽ các giờ học có thể khiến bạn giảm bớt căng thẳng, thư giãn và mở mang đầu óc. Đồng thời, hoạt động ngoại khoá cũng sẽ giúp bạn có một cuối tuần thú vị hơn. Thực tế là các hoạt động ngoại khoá sẽ “làm đầy” những khoảng thời gian trống và khiến cho quãng thời gian du học của bạn trở nên ý nghĩa hơn với thật nhiều hoạt động thú vị. Bởi, có thể bạn không kéo dài được thời gian sinh lý nhưng lại có thể “làm phong phú” hơn thời gian tâm lý bằng cách này đấy.

Tham gia hoạt động ngoại khoá gì?

Có một thực té là các trường đại học ở những nước tiên tiến luôn chú trọng đến việc phát triển một con người toàn diện và bạn dễ dàng tìm thấy hàng chục, thậm chí là hàng trăm câu lạc bộ trong một trường đại học. Do đó, bạn rát có thể sẽ bị cuốn vào quá nhiều hoạt động ngoại khoá mà ảnh hưởng đến kết quả học tập. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn những câu lạc bộ mà bạn thật sự thích để vừa không nhàm chán, vừa vẫn có thời gian học tập đầy đủ, vừa có được những thành tích ấn tượng để bổ sung và CV đồng thời tích luỹ được thật nhiều kỹ năng hữu ích trong cuộc sống nhé.

Như vậy, điều quan trọng của hoạt động ngoại khoá là điều không còn phải bàn cãi. Đừng coi đây là điều kiện bắt buộc hay tham gia “có lệ” chỉ nhằm “làm đẹp” CV. Thực tế là bạn nên xem nó như là cơ hội tốt để hoàn thiện bản thân, trải nghiệm cuộc sống và giúp cho quãng thời gian du học của bạn trở nên ý nghĩa hơn. Những hoạt động ngoại khoá này sẽ được giới thiệu đến bạn ngay tại ngày (hoặc tuần lễ) đầu tiên khi bạn mới đặt chân tới trường đại học. Ngoài ra, những website hay fanpage của trường đại học cũng có thể cung cấp thông tin cho bạn những hoạt động này. Thêm vào đó, đừng ngồi một chỗ, hãy chủ động khám phá trực tiếp những câu lạc bộ trong hoặc ngoài khuôn viên trường đại học của bạn thông qua những cuộc khám phá trường học như campus tour chẳng hạn, bạn sẽ tìm ra những điều còn hay ho còn hơn thế!

—-
Broward College Vietnam
https://www.facebook.com/browardcollegevietnam/
21 Lê Quý Đôn, P.6, Q.3, TPHCM 
Hotline: 090 278 3883 – 090 897 9991

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Đừng tự biến mình thành “mọt sách” khi còn là du học sinh Mỹ

face

Đăng ký ngay !

icon dk