Tin tức

30

10

GED - Giải pháp thay thế bằng tốt nghiệp High school

Admin | 30.10.2019

 

 

GED là gì? 

 

GED - viết tắt của tên gọi General Education Development là kỳ thi để lấy bằng tú tài Mỹ (có giá trị tương đương bằng THPT của Mỹ). Kỳ thi này dành cho các bạn chưa tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp ở những quốc gia khác ngoài Mỹ nhưng vì lý do nào đó mà bằng cấp chưa phù hợp để sử dụng.

Có thể nói, GED là một giải pháp giúp các bạn học sinh có được chứng chỉ tương đương bằng tốt nghiệp THPT và sử dụng để xét tuyển vào các trường cao đẳng/đại học tại Mỹ và một số quốc gia sử dụng tiếng anh khác.

 

Tại sao nên thi GED?

 

GED được tất cả các trường đại học Hoa Kỳ công nhận. Kể từ tháng 5/2012 những học sinh có ý định du học Mỹ có thể thi và lấy chứng chỉ Mỹ ngay tại Việt Nam

 

Đối với bằng cấp GED, học sinh sẽ được:

 

  • Công nhận tốt nghiệp bậc trung học phổ thông tại Mỹ.

Thay vì tốn kém khá nhiều chi phí để theo học chương trình phổ thông trực tiếp tại Mỹ thì bây giờ các bạn học sinh đã có thể tự ôn luyện và thi lấy bằng trực tiếp tại Việt Nam.

 

  • Hợp lệ để nhập học tại các trường cao đẳng/ đại học danh tiếng của Mỹ.

Điều kiện xét tuyển du học Mỹ thường khắt khe hơn rất nhiều so với các nước khác. Vậy nên một chứng chỉ được công nhận tại Hoa Kỳ cũng đem lại giá trị cao hơn và nâng tầm cơ hội nhập học tại các trường cao đẳng/đại học tại đất nước này.

 

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí.

Ở Mỹ, có một số học sinh không theo học hoàn toàn 4 năm THPT mà dành thời gian cho việc ôn luyện GED. Với giải pháp này, các bạn học sinh vừa tiết kiệm được chi phí (chỉ đóng $75/môn), vừa tiết kiệm được thời gian của mình để có thể sớm theo học tại các trường Cao đẳng/Đại học Mỹ.

 

 

CẤU TRÚC BÀI THI GED

 

Bài thi GED tại Việt Nam được chia làm 5 bài test:

 

  • Language Arts, Writing - Tiếng Anh, Kỹ Năng Viết
  • Social Studies - Các môn học Xã Hội 
  • Science - Khoa Học
  • Language Arts, Reading - Tiếng Anh, Kỹ Năng Đọc
  • Mathematics - Toán

 

 

TEST

CẤU TRÚC BÀI THI

THỜI GIAN

Anh Văn, Kỹ Năng Viết, Phần I

20 câu - Trắc nghiệm và trả lời câu hỏi

75 phút

Anh Văn, Kỹ Năng Viết, Phần II

Tiểu luận

45 phút

Các môn học Xã Hội

50 câu - trắc nghiệm và trả lời câu hỏi

70 phút

Khoa học

50 câu  - trắc nghiệm và trả lời câu hỏi

80 phút

Anh Văn, Kỹ Năng Đọc

Trắc nghiệm và trả lời câu hỏi

65 phút

Toán, Phần I + Phần II

25 câu (có thể dùng máy tính)

25 câu (không sử dụng máy tính)

115 phút

 

Số điểm tối đa của mỗi môn là 200 điểm, tổng điểm tối thiểu thí sinh cần phải đạt được là 580 điểm, trong đó không có môn nào dưới 145 điểm. Như vậy thí sinh mới đủ điều kiện được cấp bằng GED. (thông tin thi tuyển 2019)

Điều kiện dự thi: 

Học sinh từ 18 tuổi trở lên được phép tự đăng ký thi.

Học sinh từ 17 tuổi trở lên sẽ cần Letter of Consent (Thư chấp thuận/bảo lãnh - theo mẫu của GED) ký bởi Phụ huynh hoặc người giám hộ và xét duyệt từ GED để được đăng ký thi.

Hình thức thi:

Thi online (học sinh sẽ đăng ký thi qua internet hoặc qua đường bưu điện)

Kết quả thi chính thức sẽ được gửi đến thí sinh sau kỳ thi 2 tuần. Đối với những thí sinh trượt và muốn thi lại thì có thể tiếp tục đăng ký sau 60 ngày.

 

Theo thống kê số liệu trên toàn thế giới, có hơn 20 triệu người đã đăng ký và được cấp chứng chỉ GED. Trường Broward College - Trung Tâm Quốc Tế chính thức tại Việt Nam là một trong những trường đại học của Mỹ chấp nhận chứng chỉ này. Không những vậy, nhà trường còn tạo điều kiện hỗ trợ các bạn ôn thi trong thời gian ngắn để đạt chuẩn đầu vào của một trường đại học tiêu chuẩn bên Mỹ. 

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

GED - Giải pháp thay thế bằng tốt nghiệp High school

face

Đăng ký ngay !

icon dk