Giải mã dự án “Thử thách trứng rơi” đầy thú vị của sinh viên EAP trong tiết học Grammar

Các bạn sinh viên chương trình Tiếng Anh học thuật (EAP) của trường Broward College vừa trải qua hoạt động STEM (Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Maths (toán học)) đòi hỏi sự sáng tạo và tư duy logic của các bạn.

Dự án có tên gọi: Egg Drop Challenge”bảo vệ trứng không vỡ khi thả từ trên cao.

Các bạn sinh viên được cung cấp các vật dụng sau để hoàn thành dự án này: 1 cuộn dây, 1 cuộn băng keo, giấy A4 , 2 quả bóng và 1 quả trứng.

Sau khi phát vật dụng, các bạn có 30 phút để thảo luận với nhau và lên kế hoạch. Vì đây là tiết học Ngoại Ngữ nên các bạn bắt buộc phải giao tiếp với nhau cũng như trình bày kế hoạch bằng Tiếng Anh

Các bạn phải trao đổi với nhau bằng tiếng Anh và thuyết phục team mình theo kế hoạch đã đưa ra

Lớp học được giảng dạy và giám sát bởi các giảng viên uy tín của Broward Vietnam

Tiếp đến là phần trình bày kế hoạch trước các giảng viên.

Phần thuyết trình “khó nhằn” nhưng giúp các bạn tăng sự tin khi nói trước đám đông

Theo đó, kế hoạch của hầu hết các nhóm là:

• Thứ nhất: bọc giấy A4 xung quanh trứng cùng với băng keo để bảo vệ trứng khi tiếp xúc với mặt đất.
  • Thứ hai: Thổi 2 quả bóng bay đủ lớn để nhờ lực đẩy của trọng lực mà có thể cân được trọng lực của quả trứng và cuối cùng dùng dây cột 2 trái bóng vào quả trứng.

Kết thúc hoạt động của các bạn là phần quan trọng nhất, chính các bạn sẽ là người làm thí nghiệm để kiểm chứng cho lý thuyết của mình:

Các bạn sẽ phải thả quả trứng từ độ cao 3 mét

Thông qua những hoạt động STEM thú vị, các lớp học chương trình tiếng Anh học thuật (EAP) trở nên sôi động hơn và việc học Tiếng Anh sẽ không “khó nhằn” đối với các bạn sinh viên của Broward  Vietnam nữa.

Cựu sinh viên