Giao lưu văn hoá cùng sinh viên Úc

Vào thứ Sáu vừa qua, Sinh viên Úc từ trường Christian Brothers College và St. Mary’s College đã có chuyến viếng thăm Broward Vietnam và tham gia vào sự kiện giao lưu văn hóa. Trong chương trình này có sự tham gia của 25 bạn sinh viên Úc cùng với 6 thầy cô đến từ Úc. Bắt đầu chương trình, đại diện từ hai trường đã lên chia sẻ cùng sinh viên. Sinh viên Broward College cũng đã có một màn trình diễn ấn tượng khi một bạn sinh viên cùng nhân viên của trường song ca bài hát Việt Nam. Sau tiết mục ca nhạc, các bạn Sinh viên Úc có phần thuyết trình ngắn về trường và cộng đồng học tập.


Sau phần trình bày của Sinh viên, MC chương trình dẫn dắt tất cả bạn tham dự vào những trò chơi sinh động. Tất cả người tham dự được chia làm 5 nhóm.

Trò chơi thứ nhất là về thảo luận và trình bày món ăn Việt Nam.


Tiếp theo, mỗi nhóm phải luyện tập một bài hát Việt Nam cùng một điệu nhảy vui nhộn. Các nhóm đều hát khá hay và có những động tác nhảy cực kỳ dễ thương.
 

 

Trò chơi cuối cùng là truyền tin. Mỗi nhóm cử 6 đại diện (3 sinh viên Việt và 3 sinh viên Úc). Các bạn sẽ sắp thành một hàng và truyền tin từ người đầu tiên cho đến người cuối cùng. Các bạn có những tràng cười sảng khoái cùng nhau khi nghe các nhóm phát âm các câu tiếng Việt và tiếng Anh khác so với câu gốc.
 


Kết lại chương trình, các bạn đã có phần nhảy tập thể với nhau. Đến lúc này, cho dù khác màu da và ngôn ngữ tất cả đều được hòa làm một. Mọi khoảng cách đều bị xóa nhòa thay vào đó là niềm vui trọn vẹn và sự tham gia nhiệt tình của các bạn trẻ.

 

 

Chương trình khép lại trong một chút nối tiếc. Hy vọng sẽ gặp lại nhiều bạn trẻ nước ngoài tại Việt Nam trong những chương trình ý nghĩa.
 

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

Giao lưu văn hoá cùng sinh viên Úc

face

Đăng ký ngay !

icon dk