Tin tức

02

04

GÓC NHÌN ĐA DIỆN VỀ CUỘC SỐNG CỦA MỘT SINH VIÊN ĐẠI HỌC

Admin | 02.04.2021

 

Tôi thường thấy các bạn học sinh trung học phổ thông ước mong chóng lớn để có thể trở thành một sinh viên đại học, được thoả thích làm những điều mình thích với khoảng thời gian mình có. Lớn rồi, sinh viên còn ai quản nữa đâu. Điều đó có thật sự là đúng chăng? Nhân dịp một mùa tuyển sinh đại học cập kề, tôi muốn chia sẻ về cuộc sống sinh viên của mình với mục đích cung cấp một góc nhìn thực tế và vi mô hơn mà có thể giúp các bạn chuẩn bị cho Đại học. 

 

Tính linh hoạt trong lịch học và lựa chọn môn học 

 

Với các trường đại học Việt Nam và quốc tế, lịch học thường được sắp xếp khác nhau phụ thuộc vào chuyên ngành, giờ giảng dạy của giảng viên, khu vực học được sắp xếp...Là một sinh viên của Broward Vietnam, các bạn sinh viên có thể học trong ba khung giờ chính khi vào chuyên ngành: từ 8 giờ đến 11 giờ là các lớp học của ngày bắt đầu, 11 giờ 30 các lớp tiếp theo sẽ học đến 14 giờ 30, cuối cùng là các lớp cuối của ngày học từ 14 giờ 45 đến 17 giờ 45. Các lớp sẽ kéo dài trong 7 tuần.Việc sắp xếp lịch học như thế cho phép sinh viên của trường thời gian để có thể vừa làm bài tập vừa tham gia các hoạt động ngoại khoá. Hiện tại, một số lượng sinh viên của trường vừa đi học vừa đi làm. 

 

Hoạt động ngoại khoá đa dạng

 

Thực tế, ở bậc đại học, sinh viên có vô vàn lựa chọn tham gia các câu lạc bộ trong và ngoài trường, các tổ chức sinh viên phi lợi nhuận trong thành phố...Ngoài mục tiêu đầu tư bộ hồ sơ của bản thân để giúp ích cho khi đi ứng tuyển, trở thành một phần của một câu lạc bộ và cống hiến khả năng còn giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng mềm của mình và xây dựng các mối quan hệ. 

 

Tại Broward, các câu lạc bộ đều được sáng lập bởi sinh viên của trường và duy trì hoạt động thông qua tổ chức các sự kiện cho mọi người tham gia, giao lưu kết nối với nhau…Bản thân là một người rất đam mê về truyền thông, tôi đã có kinh nghiệm hai năm tham gia các tổ chức trong thành phố và hiện đang là thành viên của Fourth Power - Câu lạc bộ Truyền Thông và Moment - Câu lạc bộ Nhiếp Ảnh của trường. 

 

Hoạt động sinh viên đa dạng và sáng tạo tại Broward Vietnam

 

Cơ hội việc làm

 

Các trường Đại Học luôn có những mối quan hệ hợp tác với các công ty trong thành phố để giới thiệu cơ hội thực tập cho sinh viên của trường. Đến với Broward College, tôi rất ấn tượng với các chuyến trải nghiệm thực tế trường tổ chức đến Park Hyatt, CJ Group, và cơ hội được tiếp cận và tìm hiểu với bộ phận Nhân sự của các công ty như TRG International…Có thể áp dụng kiến thức được học vào môi trường thực tiễn giúp các sinh viên của trường trở nên dạn dĩ hơn bao giờ hết. 

 

 

Các chuyến tham quan, field trip bổ ích tại các công ty được tổ chức bởi đại học Broward

 

Môi trường phát triển bản thân

 

Cơ hội được mở rộng vốn kiến thức và các mối quan hệ sẽ thúc đẩy sinh viên phát triển bản thân để trở thành một phiên bản tốt nhất, chuẩn bị một bệ phóng vững chãi để bước sang trang mới khi tốt nghiệp. 

 

Cuộc sống sinh viên là một trải nghiệm muôn màu muôn vẻ mà ai cũng nên tận hưởng. Dù là học hết mình, năng nổ trong ngoại khóa hay tận lực đi làm xây dựng hồ sơ, thì tất cả đều rất đáng công sức bỏ ra. Bởi vì tối ưu hoá khoảng thời gian này sẽ giúp các bạn sinh viên tiến rất xa trong tương lai. Chính vì thế, mục đích của bài viết này nhằm giúp định hướng một góc nhìn đúng đắn hơn về cuộc sống của một sinh viên. Qua đó, mong rằng mọi người sẽ trân trọng quãng thời gian này trong cuộc đời mình.

 

 

 

Sinh viên được trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa giúp phát triển kĩ năng mềm cũng như kĩ năng cứng

 

 

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

GÓC NHÌN ĐA DIỆN VỀ CUỘC SỐNG CỦA MỘT SINH VIÊN ĐẠI HỌC

face

Đăng ký ngay !

icon dk