Tin tức

25

05

Hạnh Nhi - cựu sinh viên Broward nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần tại Mỹ

Admin | 25.05.2021

Trương Hạnh Nhi - cựu sinh viên khoá 2012 - 2014 chương trình 2+2 của Broward Vietnam - trong nhiều năm nay luôn là niềm cảm hứng về sự nỗ lực, kiên trì học tập cho các thế hệ sinh viên của trường. Mới đây, Hạnh Nhi vừa được trường Đại học Florida Atlantic - FAU (Mỹ) trao suất học bổng tiến sĩ toàn phần trị giá $51,200/ năm (học bổng có bao gồm khoản hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng tháng) để học về Quản trị Giáo dục bậc Đại học. 

 

Xuất phát điểm nhiều trở ngại với 6 lần kiên trì phỏng vấn visa F-1
 

Câu chuyện về sự kiên trì trải qua tới 5 lần phỏng vấn visa du học của Hạnh Nhi trước khi theo học tại Broward Vietnam có lẽ không phải câu chuyện xa lạ với cộng đồng sinh viên Broward tại Việt Nam. Trước khi quyết định phỏng vấn visa lần thứ 6, Nhi khi ấy 22 tuổi - đã quyết định chọn học tại Broward Vietnam với tinh thần học tập rất nghiêm túc trước khi chinh phục Lãnh sự quán thêm lần nữa. Kết quả học tập ấn tượng 3.67/ 4.00 của 2 năm đầu tại Broward Vietnam về kế hoạch học tập được định hướng rõ nét đã giúp Nhi đồng thời vừa được nhận suất học bổng 50% của Đại học Truman State (Mỹ), vừa chính thức được cấp visa F-1 trong lần phỏng vấn thứ 6 của mình để tiếp tục học 2 năm cuối đại học ngành Quản trị Kinh doanh tại Mỹ. 
 

Hành trình vượt chướng ngại vật và những thành quả đáng nể trong hành trình học tập sau bậc Trung học Phổ thông của cô gái có thân hình nhỏ nhắn ấy qua nhiều năm vẫn luôn được nhắc tới qua các thế hệ sinh viên mới để làm động lực phấn đấu học tập, nhất là các bạn học sinh, sinh viên từng gặp trở ngại trong việc lấy visa du học.

 

Tìm thấy niềm đam mê trong lĩnh vực đào tạo con người

 

Trong quá trình chuyển tiếp sang Mỹ để học giai đoạn 2 năm sau của bậc đại học, Nhi nhận ra kinh doanh dường như không phải con đường bạn muốn gắn bó và dần tìm thấy niềm đam mê với lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn mạnh dạn quyết định chuyển sang ngành học mới là Quản lý Giáo dục bậc Tiểu học và chọn trường Đại học Florida Atlantic (FAU) là một trong những trường uy tín hàng đầu đào tạo về ngành này. 

 

Trương Hạnh Nhi - cựu sinh viên Đại học Broward tại Việt Nam

 

Nhờ đã được chuẩn bị kỹ về năng lực tiếng Anh và quen với môi trường học tập chủ động trong hệ thống giáo dục Mỹ từ trước, Hạnh Nhi đã mạnh dạn tận dụng gần như toàn bộ quỹ thời gian ngoài giờ học của mình để tham gia vào các hoạt động ngoại khoá và tình nguyện làm các công việc hỗ trợ phòng/ khoa ở trường, đặc biệt là hoạt động hỗ trợ sinh viên quốc tế với niềm háo hức được giúp đỡ cộng đồng du học sinh, đồng thời, Nhi cũng muốn tạo môi trường để bản thân có thể phát triển thêm khả năng thích nghi, hoà nhập với cộng đồng đa dạng về văn hoá. Sinh viên của Broward Vietnam các khoá sau Hạnh Nhi trong giai đoạn mới chuyển tiếp sang Mỹ sau khi hoàn tất 2 năm đầu ở Việt Nam, hay các em sinh viên tham gia chương trình tham quan và du học ngắn ngày tại Mỹ vào các mùa hè hằng năm trong thời gian còn học 2 năm đầu ở Broward Vietnam... cũng luôn nhận được rất nhiều hỗ trợ từ người chị khoá trước này trong nhiều năm cho đến tận bây giờ.

 

Liên tiếp chinh phục thành công học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ toàn phần

 

Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Quản lý Giáo dục bậc Tiểu học với kết quả học tập và hoạt động ngoại khoá ấn tượng, Hạnh Nhi đã hoàn toàn thuyết phục được hội đồng cấp học bổng của Đại học Florida Atlantic suất học bổng mức cao nhất - học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ để theo học ngành Quản lý Giáo dục bậc Đại học. 

 

Trong suốt thời gian theo học chương trình Thạc sĩ, bên cạnh việc trở thành nhân viên văn phòng sinh viên quốc tế của FAU, Nhi còn tự xây dựng cho mình một dự án riêng để giúp các bạn du học sinh, sinh viên Việt Nam, du học sinh từ các quốc gia khác có thể tiếp cận được nhiều thông tin liên quan việc học và những hướng dẫn phù hợp ngay từ những ngày đầu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến không chỉ gây tâm lý lo lắng, hốt hoảng cộng đồng du học sinh, mà cả sự bất an cho gia đình, người thân của các em tại quê nhà.

 

Khi những con sóng nguy hiểm nhất của đại dịch tạm lắng xuống trên đất Mỹ, tên của cô nữ sinh ấy lại một lần nữa được ghi vào danh sách những học viên ưu tú nhất của trường với suất học bổng toàn phần thứ 2 - học bổng toàn phần trị giá $51,200 mỗi năm để theo học chương trình Tiến sĩ về Giáo dục bậc Đại học vào những ngày đầu của tháng 5 năm 2021

 

Trương Hạnh Nhi - cựu sinh viên Đại học Broward

 

"Thật ra, ngay sau khi học xong thạc sĩ em đã nhận được "offer" (cười hóm hỉnh) của trường và sự khích lệ của anh chị đồng nghiệp và các giáo sư. Em đã cân nhắc nhiều dữ lắm vì sợ sức mình chưa nổi" - Hạnh Nhi chia sẻ và không quên trích dẫn câu nói của nhà triết học và giáo dục Daisaku Ikeda "Lịch sử vốn dĩ được viết nên bởi con người, trong đó, mỗi cá nhân đều đóng vai trò chính trong tác phẩm của cuộc đời mình. Vì thế, thay vì dựa dẫm vào ai khác thì chúng ta phải tư thân sáng tạo để tác phẩm ấy thật hay. Chỉ có thế mới giúp chúng ta thoát khỏi giới hạn của chính mình". Câu nói ấy chính là nguồn cảm hứng để cô sinh viên ngày nào mạnh dạn bước thêm một bước rất dài và xa trong hành trình học tập mới của riêng mình, bắt đầu chính thức nộp đơn, thi GRE, viết luận, nhận thư giới thiệu từ các giáo sư của mình và phỏng vấn với hội đồng học bổng. 

 

Hạnh Nhi - tên gọi của cô nữ sinh luôn lễ phép, khiêm nhường và cầu thị của Broward College, của Đại học Florida Atlantic sẽ không chỉ là câu chuyện đời thực mang đến nguồn cảm hứng cho các bạn sinh viên có niềm tin vào sự cố gắng của bản thân, sẵn sàng cho những trải nghiệm mới, tìm kiếm giá trị, niềm đam mê và mục tiêu của bản thân để biến hoài bão trở thành hiện thực, mà còn là sự tự hào của chúng tôi - những người cũng đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục. 

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Hạnh Nhi - cựu sinh viên Broward nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần tại Mỹ

face

Đăng ký ngay !

icon dk