Tin tức

20

02

Hệ thống thư viện và công cụ hỗ trợ học trực tuyến D2L của Broward

Admin | 20.02.2020

Ở bài viết trước, Nhà trường đã đã giới thiệu về những đặc điểm nổi bật của hệ thống thư viện và học tập trực tuyến D2L của Broward dành cho toàn bộ sinh viên (bao gồm cả sinh viên tại Mỹ và các International center khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam). Với dữ liệu được kết nối rông khắp không chỉ giữa Broward Florida và các phân hiệu quốc tế của mình, mà còn có thể kết nối với các đại học lớn khác tại Mỹ. Điều này giúp cả sinh viên và giảng viên có những trải nghiệm học tập, giảng dạy thật sự hiện đại, tiếp cận được ở mọi lúc, mọi nơi. Bài viết này sẽ giải thích tổng quan giao diện và cách sử dụng nhằm giới thiệu rõ hơn công cụ trực tuyến này.

 

Video hướng dẫn sử dụng công cụ D2L

 

TRUY CẬP VÀO D2L

Mỗi sinh viên của Broward College sẽ được cấp một email chuyên dùng để truy cập và sử dụng tài nguyên online của nhà trường. Sinh viên cần sử dụng email, mật khẩu và hai câu hỏi bảo mật để kết nối với hệ thống D2L

giao-dien-dang-nhap-d2l
Giao diện đăng nhập của D2L

 

Mỗi tài khoản D2L đều sẽ lưu trữ tất cả dữ liệu khóa học của người dùng cả trong quá khứ lẫn hiện tại. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về từng khóa học bằng cách tìm kiếm và truy cập vào khóa học mong muốn.

 

tong-hop-khoa-hoc-d2l-broward-college
Các khóa học được tổng hợp ở màn hình chính

 

Trong giao diện chính của mỗi khóa học (Course), lần lượt các mục sau đây sẽ được liệt kê trên thanh công cụ. Mỗi mục sẽ bao gồm những chức năng riêng biệt.

Content: Nội dung khóa học

Grades: Điểm số

Communications: Kênh giao tiếp

Assessments: Đánh giá học tập

Tools: Công cụ hỗ trợ

Resources: Các nguồn tài nguyên khác

 

giao-dien-khoa-hoc-chinh-d2l-broward-college
Giao diện chính của khóa học

 

Ngoài ra, mục Announcements – Thông báo sẽ cập nhật các thông báo mới nhất của giảng viên về khóa học. Sinh viên sẽ theo dõi tiến độ lớp hoặc các thông tin như lịch nghỉ, lịch học và giờ học qua phần Calendar, cũng như nhắc nhở về các bài kiếm tra, bài thi ở góc phải trên của giao diện chính. Các thông báo, tin nhắn sẽ xuất hiện bên cạnh thanh thông tin cá nhân, nơi người dùng có thể hiệu chỉnh tài khoản và các mục khác.

Content – Bao quát nội dung giảng dạy và học tập

 

muc-luc-d2l-broward-college
Mục lục nội dung học trên D2L

 

Toàn bộ các nội dung học tập như giáo trình, file trình chiếu, truyền thông đa phương tiện (video, hình ảnh,v,v) sẽ được tổng hợp tại mục Content. D2L còn hỗ trợ người dùng định hướng qua phần Table of Content (Mục Lục), Search Topics (Tìm Kiếm) và theo dõi tiến độ bài học qua thanh quá trình. Ngoài ra, D2L còn hướng tới cải thiện trải nghiệm người dùng sao cho thuận tiện nhất với các lựa chọn Download (Tải về) bài học, Print (In) và Bookmark (Đánh dấu Trang) tài liệu. Có thể thấy, giao diện bài học của D2L rất logic, tiện lợi và rất dễ sử dụng đối với người dùng.

 

giao-dien-bai-hoc-d2l-broward-college
Giao diện bài học D2L

 

Grades – Theo dõi điểm số chi tiết

Trong mục Grades, điểm số của người học sẽ được liệt kê chi tiết theo từng bài kiểm tra, dự án và bài kiễm tra cuối khóa. Không chỉ thế, tính năng thống kê chi tiết phân bổ điểm số của từng thành viên trong lớp cũng được tích hợp vào giao diện của trang Grades.

 

diem-so-d2l-broward-college
Theo dõi điểm số trên D2L

 

Communications – Kết nối người sử dụng D2L

Một tính năng tiêu biểu trong mục Communications đó là lựa chọn Discussions (Thảo luận). Người dùng có thể đưa ra vấn đề và cùng thảo luận với giảng viên, bạn cùng lớp như một tiết học bình thường trong thời gian khóa học. Các Topics (Chủ đề) thảo luận được phân chia khoa học theo mục và thời gian. Ngoài ra, người dùng còn có thể điều chỉnh cách hiển thị phiên thảo luận trong mục Settings.

 

email-d2l-broward-college
Tính năng gửi email trên D2L

 

Thêm vào đó, lựa chọn Instant Messages và Emails cho phép học viên kết nối với nhau. Tính năng này hỗ trợ quá trình thảo luận và học hỏi giữa các người dùng ngay trong lớp học trực tuyến mà không cần thông quá các ứng dụng trò chuyện khác có thể gây sao nhãng và bất tiện trong quá trình chuyển giao. Đây là một tính năng rất mới và riêng biệt so với các nền tảng học trực tuyến khác.

 

Assessments – Theo dõi tiến độ và kiểm tra quá trình học

Một trong những khó khăn với lớp học truyền thống đó là khó nắm bắt tiến độ và điểm số khóa học. D2L có khả năng giải quyết vấn đề này bằng công cụ theo dõi và đánh giá quá trình học Assessments. Với thanh Assessments, người dùng có thể thiết kế bài kiểm tra, chấm điểm, tạo ghi chú và nhận xét, cũng như theo dõi quá trình học và làm bài của người học. Các phần thuộc Assessments được thiết kế và trình bày sao cho số liệu hiển thị một cách rõ ràng, chi tiết và trực quan nhất. Một số công cụ có thể kể đến như:

Assignments: giao bài tập, bài nghiên cứu. Sinh viên có lựa chọn gắn tệp truyền thông đa phương tiện như hình ảnh, video, file văn bản, đồng thời có thể gửi tin nhắn trực tiếp theo dạng văn bản hoặc audio tới giảng viên và xem nhận xét trực tiếp của giảng viên về bài làm của mình

 

assignments-d2l-broward-college
Giao diện phần Assignments

 

Quizzes & Tests: thiết kế và theo dõi quá trình làm bài kiểm tra. D2L còn hiển thị cả tình trạng làm bài của sinh viên với các số liệu như số lần làm bài, tình trạng bài làm, điểm số, thời gian làm bài. Điều này chắc chắn sẽ cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan hơn trong quá trình thực hiện đánh giá quá trình học tập.

 

quiz-d2l-broward-college
Giao diện Quiz trên D2L

 

Rubrics: giảng viên hoàn toàn có thể tải lên các tiêu chí đánh giá điểm số và quá trình học với Rubrics. Người học sẽ dễ dàng nắm bắt các tiêu chí này để điều chỉnh việc học và làm bài sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, trong Assessments còn cung cấp các tính năng khác không kém phần hữu dụng như:

Self assessment - công cụ ghi chú nhận xét quá trình học dành riêng cho người học

Surveys - thiết kế khảo sát về các vấn đề trong khóa học

Class Progress - theo dõi tổng quan tiến độ khóa học

Tools – Công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng D2L

 

cong-cu-ho-tro-d2l-broward-college
Các công cụ hỗ trợ lớp học trên D2L

Ngoài các chức năng học tập chính kể trên, người dùng còn có thể sử dụng các công cụ trợ giúp không kém phần quan trọng đối với trải nghiệm lớp học như:

Attendance: theo dõi điểm danh sĩ số lớp học

Calendar: Lịch học tập và các sự kiện lớp học

Glossary: danh sách thuật ngữ quan trọng

Groups: tham gia nhóm dự án của khóa học

Links: liên kết tham khảo

Roster: danh sách lớp – liên hệ và theo dõi sĩ số

Resources – Cổng liên kết với kho tài nguyên học tập “khổng lồ”

Khi sử dụng hệ thống D2L, học viên và giảng viên hoàn toàn có thể truy cập vào các nguồn dữ liệu học tập cực kỳ lớn và chất lượng của Broward College. Các lựa chọn bao gồm:
 

Academic Resources – Nguồn dữ liệu học thuật

 

academic-resources-d2l-broward-college
Cổng liên kết Academic Resources

 

Cổng dữ liệu học tập sẽ dẫn người học tới một số những trang học trực tuyến chuyên biệt như:

Student Lingo: kho phương tiện truyền thông tương tác thực, kế hoạch hành động, hội thảo và các nguồn tài nguyên học tập khác nhằm hỗ trợ sinh viên không chỉ trong quá trình rèn luyện tại trường mà còn cả trong sự nghiệp.

Academic Success Center: nguồn dịch vụ hỗ trợ sinh viên như phòng lab máy tính, nhóm học tập, sách giáo trình, v.v

LinkedIn Learning: trang web giáo dục trực tuyến cung cấp rất nhiều khóa học trên nhiều lĩnh vực học thuật, công nghệ thông tin và đặc biệt là các khóa học kinh doanh.

College Readiness: chương trình đào tạo chuẩn bị cho quá trình nhập học đại học Mỹ. Các kỹ năng được thiết kế gồm Đọc Hiểu, Viết Luận và Toán Học.

Library Resources – Truy cập trực tiếp vào Thư viện của Broward College

giao-dien-lien-ket-thu-vien-d2l-broward-college
 Giao diện liên kết Thư viện

 

Sinh viên Broward College có đặc quyền truy cập vào kho sách và nguồn học liệu cực kỳ lớn của nhà trường. Broward College có 3 thư viện lớn tại 3 cơ sở Florida cùng 1 thư viện Online dành cho tất cả các sinh viên tại trường cũng như sinh viên tại các trung tâm quốc tế.

Với hệ thống thư viện online, sinh viên có cơ hội tiếp cận với nhiều nguồn tài nguyên học tập như:

. Hơn 200 cơ sở dữ liệu với 53,000 tựa tạp chí khoa học, báo cũng như các dữ liệu video, audio sống động với tính tương tác cao

. 100,000 đầu sách trực tuyến ebook trên mọi lĩnh vực như văn học, sách tham khảo, công nghệ, khoa học và kinh doanh

Khả năng truy cập dễ dàng với sự trợ giúp của hệ thống D2L cùng nguồn tư liệu dồi dào của thư viện Broward College chắc chắn sẽ hỗ trợ sinh viên rất nhiều trong quá trình học tập rèn luyện tại Broward.

Tutor.com – Học cùng Gia sư trực tuyến mọi lúc, mọi nơi

 

Công cụ Tutor trên D2L
Giao diện công cụ Tutor

 

Với Tutor.com, sinh viên Broward College có lựa chọn kết nối với một Tutor (tạm dịch: Gia sư) để được kèm cặp riêng về bất kì vấn đề học thuật nào. Trang web trường còn cho phép sinh viên gặp gỡ Tutor qua hình thức trực tuyến hoặc gặp mặt trực tiếp tùy theo nhu cầu của mỗi sinh viên. Nếu cần sự trợ giúp nhanh chóng, sinh viên còn có thể gửi câu hỏi trực tiếp và đợi câu trả lời từ Tutor.

Tham khảo thêm các đường liên kết bên dưới để giải quyết các vấn đề gặp phải khi sử dụng D2L:

As a Broward College Academic Affiliate - How to change Security questions

As a Broward College Academic Affiliate - How to Change Your Password

As a BC Student, how do I find my BC email address and username?  

As a BC Student, how do I change my password?

As a BC Student, how do I change my myBC security question?

As a BC Student, how do I update my personal contact information (including alternate email)? 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Hệ thống thư viện và công cụ hỗ trợ học trực tuyến D2L của Broward

face

Đăng ký ngay !

icon dk