Học bổng du học Mỹ 100% - phần thưởng cho sự kiên trì của Phương My

Huỳnh Phương My là minh chứng cho câu tục ngữ “Có công mài sắt có ngày nên kim”. Dù xuất phát điểm là một cô sinh viên rụt rè, ngại giao tiếp và không tự tin, Phương My đã cố gắng từng bước để sau 2 năm đầu học đại học, em có trong tay điểm GPA hạng ưu, danh sách dài những hoạt động ngoại khoá và hoạt động xã hội, kinh nghiệm chinh chiến các cuộc thi học thuật và kinh doanh thực tế, từ đó xuất sắc chinh phục Broward College, Florida và 3 trường công lập khác tại Mỹ để cấp cho em học bổng chuyển tiếp du học 2 năm cuối đại học. 

 

 

Từng bước chinh phục ước mơ  

 

Thay vì tham gia vào kỳ thi đại học, Huỳnh Phương My khi ấy là học sinh cấp 3 trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Thành phố Thủ Đức) đã tìm hiểu về những hướng đi khác và quyết định đăng ký xét hồ sơ để học đại học 2 năm đầu Chương trình Đại học Broward tại Việt Nam. 

 

Phương My khởi đầu tại trường với lớp Tiếng Anh học thuật. Trong thời gian này em đã có cơ hội tham gia buổi chia sẻ của cựu sinh viên Trần Minh Nguyệt về cuộc sống du học và Học bổng chủ tịch (Presidential Scholarship) của Broward College Florida, tài trợ 100% học phí cho các bạn sinh viên Broward College khi chuyển tiếp 2 năm cuối đại học. Từ ngày đó, cô sinh viên Phương My đã thầm đặt mục tiêu chinh phục Presidential Scholarship và được đặt chân đến Mỹ. Phương My cũng hiểu rằng, đây là một cuộc chạy đường dài, không phải là một đường chạy nước rút, sinh viên cần trang bị cho mình một hồ sơ với nền tảng học vấn tốt, cùng kinh nghiệm tham gia vào nhiều hoạt động học thuật, hoạt động xã hội. Đó là một động lực mạnh mẽ để Phương My quyết tâm thay đổi bản thân, trở thành người năng động hơn, tự tin hơn. 

 

Phương My khởi đầu tại Broward Vietnam với lớp Tiếng Anh học thuật

 

Học tại một môi trường quốc tế là một sự thay đổi lớn đối với Phương My. Lần đầu tiên, Phương My được học với những sinh viên ở nhiều độ tuổi, nhiều tính cách, và mỗi người đều được khuyến khích chia sẻ góc nhìn riêng của bản thân mình. Phương My chia sẻ: “Với môi trường giáo dục Mỹ, trong mọi môn học, các thầy cô đều đánh giá cao sự tham gia của sinh viên, khuyến khích sinh viên phát biểu, đóng góp ý kiến. Vậy nên em mạnh dạn hơn, thể hiện quan điểm của em nhiều hơn. Việc học chung với các bạn, các anh chị ở nhiều độ tuổi, nhiều tính cách, những người năng động hơn em, cũng cho em những góc nhìn mới lạ!”. 

 

Phương My cùng các bạn học đến thăm Đại sứ quán Mỹ để tìm hiểu thêm về giáo dục ở đất nước này

 

Phương My cũng tham gia vào tất cả những hoạt động sinh viên ở trường, ban đầu chỉ là vai trò hỗ trợ tổ chức chương trình dạ hội Prom, ngày kết nối Bonding Day,... sau đó em trở thành người leader để tổ chức chương trình. Ngoài việc duy trì điểm số tốt và tham gia các hoạt động tại trường, Phương My còn thử thách mình ở Cuộc thi Duyên dáng áo dài TP.HCM. Em cười và nói: “Em thấy em can đảm lắm, có 1m5 thôi mà dám đi thi”. Không ai biết rằng cô gái rất nhiệt huyết đó đã từng là một người nhút nhát, rụt rè, chỉ dám nhờ bố mẹ nói chuyện với người lạ, và sự thay đổi của em khiến chính gia đình em ngạc nhiên: “Nhà em không ngờ em dám nói lên tiếng nói của mình”. 

 

Tất cả những sự cố gắng từng ngày của em đã giúp em nhận được Presidential Scholarship từ Broward College, Florida. Ngoài ra, em còn nhận được học bổng tài trợ 50% chi phí du học từ 3 trường: Trường Đại Học Central Michigan, Trường Đại học Cincinnati, Đại học Missouri-Columbia.

 

Phương My là chủ nhân của Học bổng Chủ tịch từ Broward College, Florida, Hoa Kỳ.


 

Hành trình hiện thực hóa những ước mơ lớn hơn

 

Ước mơ đặt chân đến Mỹ bằng học bổng Presidential Scholarship đã trở thành hiện thực, Phương My tiếp tục ấp ủ những giấc mơ lớn hơn cho chính bản thân mình. Năm 2021, em tham gia cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Creative Idea Challenge với ý tường về một doanh nghiệp xã hội, nơi những người khuyết tật tuy khiếm khuyết một phần năng lực, nhưng vẫn có thể sử dụng sức lao động của mình để có một nguồn thu nhập, tự chăm lo cho chính mình và người thân, quan trọng hơn nữa là tạo ra những sản phẩm hữu ích cho mọi người. Em mong muốn đây không chỉ là ý tưởng, mà sẽ sớm trở thành một doanh nghiệp lớn mạnh trong tương lai. 

 

 

Chia sẻ về hành trình sắp tới, Phương My nói: “Em hơi nhút nhát và chưa từng học xa nhà, nên em có hơi lo lắng khi em sẽ chỉ sống một mình tại Mỹ, Tuy nhiên, em may mắn hơn các bạn khác vì em đã có cơ hội tham gia U.S Learning Trip - một chương trình học tập 2 tuần của Broward College tại một số trường đại học ở Mỹ, nên em đã được tham quan ngôi trường mà em sắp học và được trải nghiệm cuộc sống tại Florida. Em cũng đã quen với chương trình giáo dục của Mỹ tại Việt Nam nên em mong có thể thích nghi nhanh hơn. Sau khi ổn định cuộc sống và việc học tập, em sẽ tham gia các hoạt động dành cho doanh nhân và người khởi nghiệp để có thêm những mạng lưới quan hệ mới cho doanh nghiệp của em sau này, và còn nhiều điều nữa mà em sẽ lên kế hoạch trong tương lai.” 

 

Chúc em có thêm thật nhiều kiến thức mới, kinh nghiệm mới và những người bạn, người thầy thật tốt tại Mỹ. Những ước mơ của em chắc chắn sẽ thành hiện thực khi em luôn có kế hoạch chuẩn bị thật tốt và luôn mang trong mình lòng can đảm, nhiệt huyết như bây giờ, Phương My nhé!

 

Học bổng “Broward College Presidential Scholarship” là học bổng danh giá có giá trị $30,000 từ Chủ tịch Broward College, Florida, Hoa Kỳ dành cho sinh viên Chương trình Đại học Broward tại Việt Nam xuất sắc nhất, để theo học 02 năm tại Hoa Kỳ sau khi hoàn thành 02 năm đầu đại học.

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

Học bổng du học Mỹ 100% - phần thưởng cho sự kiên trì của Phương My

face

Đăng ký ngay !

icon dk