Tin tức

24

05

Học chuyên ngành kế toán tại Mỹ - Tại sao không?

Admin | 24.05.2021

Đã từ lâu, Hoa Kỳ được xem như một trong những cái nôi của nền giáo dục văn minh tiên tiến, nơi đào tạo nên những doanh nhân, nhân tài và tỷ phú nổi tiếng của thế giới. Chính vì vậy, quốc gia cờ hoa luôn là điểm đến du học hấp dẫn được săn đón của các bạn học sinh, sinh viên nhờ vào hệ thống chương trình giáo dục bài bản, tiên tiến và được kiểm định kỹ lưỡng.

 

 

Trong số các ngành học được săn đón và có cơ hội việc làm rộng mở nhất tại Mỹ, ngành kế toán luôn được gọi tên trong top đầu và có nhiều học viên chọn lựa làm ngành nghề chính để theo đuổi trên con đường học tập của mình. 

 

Tuy nhiên, trước khi đi vào chi tiết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lĩnh vực này trước nhé. Kế toán là gì và vì sao chúng ta nên chọn học kế toán?

 

Nhu cầu nhân lực ngày càng cao của ngành kế toán

               

Khái niệm về kế toán

Hiểu một cách đơn giản, kế toán là quá trình ghi lại và tóm tắt những giao dịch tiền tệ được doanh nghiệp sử dụng để quản lý thông tin tài chính của mình. Quy trình này giúp các doanh nghiệp đánh giá hiệu quả hoạt động cũng như tuân thủ các quy định về luật tài chính một cách rõ ràng và minh bạch.

Lợi ích khi chọn ngành kế toán

1. Xác định rõ mục tiêu lập nghiệp cho tương lai

Thực tại hiện nay cho thấy có nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp còn khá mông lung trong việc xác định và lựa chọn công việc cụ thể của mình. Hầu hết nguyên nhân dẫn đến vấn đề này đến từ việc các em lựa chọn những ngành học bao quát với mong muốn tiếp cận được hơn nhiều lĩnh vực trong tương lai. 

 

Khác với những chuyên ngành mang tính bao hàm, ngành kế toán cho sinh viên những định hướng về tương lai rõ ràng và cụ thể. Một sinh viên nắm trong tay bằng tốt nghiệp kế toán sẽ dễ dàng lựa chọn công việc đặc thù liên quan đến ngành học của mình. Vì thế, chuyên ngành này giúp các em nhanh chóng và thuận tiện hơn trong việc lựa chọn ngành nghề mình sẽ hướng tới.

 

   Định hướng rõ ràng về công việc giúp sinh viên tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp

 

 

2. Đa dạng cơ hội việc làm

 

Bên cạnh việc tìm ra cho mình những hướng đi cụ thể, ngành kế toán còn mang lại cho sinh viên đa dạng các lựa chọn nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là danh sách những công việc mà sinh viên theo học kế toán có thể tham khảo:

  • Nhân viên kế toán, kiểm toán
  • Kiểm soát viên, tư vấn tài chính
  • Giao dịch viên tại các ngân hàng, công ty,...
  • Nhân viên phân tích tài chính, ngân sách
  • Nhân viên soát xét thuế,...

Đặc biệt, sinh viên với bằng thạc sĩ trở lên hoặc đã trang bị cho mình một số kinh nghiệm nhất định sẽ có cơ hội

đảm nhận các chức vụ cao thuộc cấp quản lý, cấp trưởng, thanh tra,...Thậm chí, người học có thể thành lập công

ty riêng và vận hành nó với chính bằng kế toán của mình.

3. Môi trường làm việc chuyên nghiệp và đổi mới

Một số ý kiến cho rằng ngành kế toán có phần nhàm chán và chỉ xoay quanh các con số, tài liệu thống kê, vì thế giới hạn các cá nhân phát triển bản thân mình. Tuy nhiên, những quan điểm này chỉ thể hiện đúng một phần bản chất của ngành này. Với vị trí của một kế toán viên, ngoài việc làm việc với các giao dịch, con số, bạn phải luôn chủ động hòa nhập và “nâng cấp” kiến thức của bản thân để bắt kịp với nhịp kinh tế toàn cầu.

 

 

Môi trường làm việc năng động và sáng tạo hướng đến sự phát triển toàn diện cá nhân

 

Đi cùng với đó, ngành kế toán còn tạo điều kiện để người học và người đi làm nắm bắt những kỹ năng cần thiết , ví dụ như kỹ năng giao tiếp, kết nối xã hội, kỹ năng làm việc nhóm, làm việc theo kế hoạch,... để từ đó họ có thể tiến xa và thăng hạng công việc trong tương lai. 

4. Chế độ lương thưởng hậu hĩnh

 

Song song với nhu cầu về nguồn nhân lực cao, cơ hội thăng tiến rộng mở, ngành kế toán còn sở hữu một quyền lợi nổi bật khác, chính nằm ở mức lương. Đối với ngành này, số lượng kinh nghiệm và chất lượng bằng cấp sẽ tỷ lệ thuận với mức lương nhân viên sẽ nhận được. Vì thế, sinh viên có thể chủ động nâng mức lương bổng của mình thông qua việc tham gia các khóa học, đạt được các chứng nhận, bằng cấp và rèn luyện các kỹ năng để dễ dàng đạt đến mức lương mình mong muốn trong công việc tương lai.

 

Nhu cầu việc làm của ngành kế toán

Mức lương hấp dẫn tùy thuộc vào năng lực bản thân

 

Theo dữ liệu của Cục Thống kê Lao động Mỹ, cơ hội việc làm cho ngành kế toán được ước tính tăng 4% trong 10 năm kể từ năm 2019 đến năm 2029. Nhìn chung, sự gia tăng về số lượng các cơ sở kinh doanh hằng năm cùng với việc kiểm soát chặt chẽ trong các dịch vụ tài chính đã trở thành đòn bẩy để các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực kế toán ngày càng tăng cao.

Thậm chí với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ hiện nay, quản lý tài chính vẫn được xem như một phân ban quan trọng, là lớp nền hình thành  và đóng góp lớn lao đến sự thành công của tổ chức. Vì vậy, bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào cũng đều cần đến ít nhất một nhân viên kế toán. Nhờ vào đó, tỷ lệ sinh viên ngành kế toán tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp là rất cao kể cả ở Việt Nam hay tại các quốc gia khác.

 

Hiểu được nhu cầu và mong muốn của sinh viên, đại học Broward Vietnam đã tối ưu hóa chương trình đào tạo để các bạn sinh viên được tiếp cận dễ dàng với ngành học này ngay trong giai đoạn 2 năm đầu tại Việt Nam qua việc bổ sung Pathway (tạm dịch: Lộ trình học tập) Kế toán vào chương trình học ngành Quản trị Kinh doanh tại Việt Nam.

Những cái “nhất” chỉ sinh viên Broward có được

1. Theo học Pathway Kế toán ngay tại Việt Nam

 

Chương trình đào tạo của đại học Broward Vietnam tập trung vào ba nhóm ngành chính bao gồm Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch và khách sạn và ngành Lập trình Máy tính. Riêng đối với ngành Quản trị kinh doanh, Broward Vietnam đang đào tạo cho sinh viên theo pathway Quản trị (Management). 

 

Bắt đầu từ học kỳ mùa hè năm 2021, Broward College sẽ đưa Pathway kế toán (Accounting) vào chương trình giảng dạy. Cụ thể với con đường học tập này, sinh viên theo đuổi chuyên ngành kế toán sẽ có cơ hội được lựa chọn lộ trình học tập rõ ràng của mình khi chuyển tiếp.

 

2. Chi phí học tập tiết kiệm và trải nghiệm bổ ích trước khi du học

 

Nếu so với hình thức du học tự túc, sinh viên phải chi số tiền “khổng lồ” vào học phí cũng như các chi tiêu sinh hoạt của mình thì tại Broward Vietnam, sinh viên không chỉ được nhận bằng cấp 100% kiểm định quốc tế mà còn có thể tối ưu hóa các khoản chi phí, có thể nói đến mức thấp nhất cho việc học tập của mình.

 

Thêm vào đó, các em được dành ra 2 năm học tập và trải nghiệm để bồi bổ và rèn luyện kỹ năng Tiếng Anh, làm quen với môi trường học tập chuẩn Mỹ ngay tại Việt Nam. Vì vậy, lợi thế này giúp các em sinh viên tránh khỏi các vấn đề tâm lý như sốc văn hóa và thích nghi dễ dàng hơn với chương trình học tập quốc tế.

 

3. Cơ hội chuyển tiếp sang các trường top đầu đào tạo kế toán 

 

Đặc quyền cuối cùng được xem là hấp dẫn nhất đối với các bạn sinh viên Broward chính nằm ở giai đoạn chuyển tiếp du học. Riêng ở chuyên ngành kế toán, hình thức đào tạo 2+2 của Broward đã mang sinh viên đến gần hơn các trường đại học danh tiếng đào tạo chuyên ngành này, cụ thể là trường đại học Truman State (Top 1 các trường đại học miền Trung Tây Hoa Kỳ), đại học South Florida (Top 58 các trường đại học công lập Hoa Kỳ) hay đại học Southern Cross (Top 33 trường đại học tốt nhất tại Úc). Hơn thế nữa, hằng năm, các trường đại học trên còn ưu tiên dành ra những suất học bổng cho các bạn sinh viên của đại học Broward Vietnam có thành tích học tập tốt và xuất sắc. 

 

Như vậy có thể thấy rằng, sự kết hợp giữa ngành học kế toán tiềm năng, chi phí học tập tối ưu và môi trường đào tạo uy tín hứa hẹn sẽ mở ra những triển vọng, những cơ hội rộng mở đến các bạn sinh viên trên con đường sự nghiệp tương lai của mình tại quê nhà và cả thế giới.

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Học chuyên ngành kế toán tại Mỹ - Tại sao không?

face

Đăng ký ngay !

icon dk