Học phí

Học phí chương trình Đại học Broward áp dụng tại các cơ sở tại Việt Nam sẽ được công bố chính thức vào năm đầu tiên nhập học của mỗi niên khoá. Thông thường, học phí sẽ được cố định trong khung thời gian đào tạo tiêu chuẩn của chương trình. Học phí sẽ được tính trên đơn vị mỗi tín chỉ, đồng nhất với cách tính học phí của Đại học Broward tại Florida. Theo đó:

 1. Mức học phí của các tín chỉ ở các cấp độ đào tạo khác nhau sẽ khác nhau.
 2. Mức học phí dưới đây là mức học phí khi chưa áp dụng các chính sách học bổng hoặc ưu đãi học phí.
 3. Sinh viên sẽ đóng học phí theo số lượng tín chỉ (tương ứng với số môn học) mà sinh viên đã chọn đăng ký trên hệ thống đăng ký môn của trường vào đầu mỗi học kỳ.
 4. Trường hợp sinh viên được miễn 1 hoặc một số môn học trong chương trình đào tạo của Đại học Broward thì sinh viên sẽ không phải đóng học phí của những môn này. 

Dưới đây là các mức học phí chi tiết, được phân biệt theo các cấp độ:

I. Học phí giai đoạn 2 năm đầu

Cấp độ đào tạo Số tín chỉ Học phí
Tín chỉ
Tổng cộng
(ước tính)

Các môn thuộc chương trình Associate programs (gồm các môn Developmental Courses)

60-69 5,2 triệu đồng từ 312 triệu đồng

Đây là biểu phí của toàn bộ các môn học thuộc chương trình Associate (60-69 tín chỉ). Sẽ có một số trường hợp sinh viên được miễn giảm một số môn học. T trường hợp này, tổng học phí sinh viên cần đóng cũng sẽ được giảm theo tương ứng. Dưới đây là một số trường hợp phổ biến:  

 1. Sinh viên đã có điểm NG-CPT/ ACT/ SAT với các điểm thành phần đạt mức điểm tiêu chuẩn như liệt kê bên dưới sẽ được miễn các môn học tương ứng. 
  • ​NG-CPT Reading: từ 256 trở lên: miễn môn Advanced Reading (miễn 3 tín chỉ)
  • NG-CPT Writing: từ 253 trở lên: miễn môn Advance Composition 1 & 2 (miễn 6 tín chỉ)
    
 2. ​Sinh viên diện chuyển tiếp từ một trường College hoặc University tại Mỹ, đã hoàn thành một số môn thuộc cấp độ Associate (điều kiện bắt buộc là các chương trình đã đạt kiểm định) cũng có thể được miễn 3 môn được nêu ở mục 1 và một số môn học khác nếu các môn học này khớp với chương trình đào tạo của Đại học Broward. Trong trường hợp sinh viên diện này chưa hoàn tất hoặc thi NG-CPT môn Math thì cần thi bổ sung phần thi môn Math của bài thi NG-CPT. Nếu sinh viên đạt điểm tiêu chuẩn như liệt kê ở mục 1 thì sinh viên sẽ được miễn môn.
   
 3. Sinh viên diện chuyển tiếp từ một trường College hoặc University tại các quốc gia khác, đã hoàn thành một số môn thuộc cấp độ Associate (điều kiện bắt buộc là các chương trình đã đạt kiểm định) có thể sẽ cần thực hiện bước đánh giá bảng điểm thông qua đơn vị đánh giá độc lập Silny để biết chính xác số lượng môn học trùng khớp với chương trình đào tạo của Broward sẽ được chuyển vào chương trình Associate của Đại học Broward và được miễn học. Việc đánh giá bảng điểm này sẽ có phát sinh chi phí đánh giá, mức thông thường là $450 - $550/ bảng điểm. Sinh viên có thể thực hiện thanh toán phí này trực tiếp cho đơn vị Silny hoặc đóng thông qua hỗ trợ của Đại học Broward.

II. Học phí chương trình Tiếng Anh

 • Chương trình Tiếng Anh học thuật (English for Academic Purposes - EAP) là chương trình giúp hoàn thiện năng lực tiếng Anh dành cho sinh viên có nguyện vọng theo học tại Đại học Broward nhưng chưa sẵn sàng để theo học chương trình 100% bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải tất cả sinh viên sẽ đều cần phải học chương trình này. Sẽ có một số trường hợp được miễn giai đoạn này để vào thẳng chuyên ngành. Dưới đây là một số trường hợp: 
  1. ​​Sinh viên đã có SAT, ACT, PERT với số điểm của các môn thành phần đạt tiêu chuẩn vào chuyên ngành
  2. Sinh viên đã hoàn tất các môn ENC1101 từ các trường College hoặc University của Mỹ với số điểm đạt từ C trở lên
  3. Sinh viên đã có IELTS từ 7.5 trở lên (không có điểm thành phần nào dưới 6.5 và còn hạn 1 năm kể từ ngày thi), hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác như TOEFL... có thang điểm quy đổi tương đương)
  4. Sinh viên đã có GED với điểm thành phần môn Language Arts từ 165 trở lên 
  5. Sinh viên tham gia bài thi đầu vào LOEP của Đại học Broward với mức điểm từ cấp độ 4. 
 • Trong trường hợp cần tham gia chương trình tiếng Anh học thuật EAP này, sẽ có trường hợp sinh viên chỉ cần học 1 hoặc một số cấp độ cần thiết, cũng sẽ có trường hợp sinh viên sẽ cần học toàn bộ chương trình. Điều này phụ thuộc vào năng lực tiếng Anh thực tế của sinh viên tại thời điểm nhập học. Năng lực tiếng Anh học thuật của sinh viên sẽ được xác định thông qua phổ điểm của mỗi sinh viên sau khi tham gia bài đánh giá đầu vào LOEP do Accuplacer, Mỹ tổ chức.
   
Giai đoạn Số tín chỉ Học phí
Tín chỉ
Tổng học phí
(ước tính)
EAP cấp độ 1 (EAP1) 12 1,6 triệu đồng 19,2 triệu đồng
EAP cấp độ 2 (EAP2) 12 1,6 triệu đồng 19,2 triệu đồng
EAP cấp độ 3 (EAP3) 12 2 triệu đồng 24 triệu đồng
EAP cấp độ 4 (EAP4) 12 2 triệu đồng 24 triệu đồng

 

III. Học phí tại Broward Florida

Nếu sinh viên lựa chọn theo học chương trình 2 năm đầu tại Broward Vietnam + 2 năm sau du học tại Đại học Broward, Florida, sinh viên sẽ đóng học phí giai đoạn tại 2 năm đầu tại Việt Nam theo mức học phí được nêu tại mục I, học phí của giai đoạn 2 năm còn lại của chương trình đại học sẽ đóng theo mức học phí được công bố bởi Đại học Broward, Florida. Dưới đây là thông tin học phí tham khảo ở thời điểm tháng 1.2023:  

 • Tổng số tín chỉ cần tích luỹ trong 2 năm còn lại tại Broward Florida: 60 - 72 tín chỉ
 • Học phí: $532/ tín chỉ (chưa bao gồm chi phí ăn, ở, bảo hiểm, sinh hoạt phí...)
 • Học phí ước tính cho 1 năm học tại Florida: ~$14,800/ năm (chưa trừ học bổng hoặc các khoản ưu đãi tài chính nếu có).
 • Mức chi phí ăn, ở, sinh hoạt phí....: giao động $500 - $800/ tháng 

IV. Học phí tại các đại học khác

Thực tế, bên cạnh việc sinh viên được tự do lựa chọn học toàn bộ chương trình cử nhân đại học tại Việt Nam, hoặc học 2 năm tại Broward Vietnam + 2 năm tại Broward Florida, thì sinh viên còn có thể tự do chuyển vào hầu hết các trường đại học tại các bang khác nhau trên khắp nước Mỹ, hoặc chọn các trường đại học tại quốc gia khác như Canada, Thuỵ Sĩ... để tiếp tục học giai đoạn còn lại của chương trình cử nhân đại học như một sinh viên du học trên đất Mỹ chuyển vào một trường đại học khác trên đất Mỹ, hoặc quốc gia khác. Điều này là rất phổ biến và dễ dàng trong hệ thống giáo dục của Mỹ. Trong trường hợp này, sinh viên sẽ đóng học phí theo mức học phí được công bố bởi trường đại học mà sinh viên chọn chuyển tiếp vào để học tiếp giai đoạn còn lại của chương trình Cử nhân đại học. 

Mức học phí của các trường đại học tại Mỹ và các nước là rất đa dạng. Điều này tuỳ thuộc vào loại trường (trường công lập hay trường tư nhân), tuỳ thuộc từng thành phố hoặc bang, tuỳ thuộc vào chuyên ngành mà sinh viên lựa chọn, hoặc tuỳ thuộc vào chính sách học phí của từng trường cho mỗi đối tương sinh viên khác nhau... Mức học phí có thể giao động từ $10,000 đến mức $60,000 hoặc $80,000/ năm.

Thông thường, hầu hết sinh viên hoàn tất 2 năm đầu tại Broward Vietnam sẽ dễ dàng xin được các suất học bổng hoặc các chính sách ưu tiên học phí (ví dụ, một số trường cho phép sinh viên Broward Vietnam được đóng học phí dành cho sinh viên thuộc bang hoặc sinh viên là công dân Mỹ nhưng đến từ bang khác...). Mức học phí được miễn trừ phổ biến dễ thấy là 35% - 50% học phí được các trường công bố. 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Học phí

face

Đăng ký ngay !

icon dk