“How to speak like a native speaker” – Cùng học tập các mẹo và kinh nghiệm để nói tiếng Anh như gió

“How to speak like a native speaker” – Cùng học tập các mẹo và kinh nghiệm để nói tiếng Anh như gió

Ngày 24/11 vừa qua, đội ngũ Seahawk Support của trường Broward Vietnam vừa tổ chức một workshop về phát âm tiếng Anh cùng thầy Thần Quang, người có kinh nghiệm nhiều năm trong việc giảng dạy kĩ năng nói Tiếng anh cho chương trinh ESL – Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (English as a Second Language) ở cả Mỹ và Việt Nam.

Với mong muốn được giúp các bạn chỉnh sửa các lỗi phát âm, nhấn từ cũng như nhấn câu để các bạn có thể nói Tiếng Anh thuần thục hơn, thầy Quang đã cùng các bạn chỉ ra những lỗi phát âm cơ bản Tiếng Anh mà người Việt hay mắc phải cũng như giúp chỉnh lại cách phát âm sao cho chính xác.

Đồng thời, thầy cũng chia sẻ những mẹo nhấn trọng âm để có tông giọng tự nhiên và chuẩn như dân bản xứ.

  • Đối với những từ có đuôi là – ic, – ish, – ical, – sion, – tion, – ance, – ence,… trọng âm rơi vào trước âm tiết trước nó.
  • Cần chú một vài từ có trọng âm linh hoạt dù có thuộc chung một gia đình từ. Ví dụ như photograph /’foutə¸gra:f/ có trọng âm nhấn vào âm tiết thứ nhất trong khi photographer /fə´tɔgrəfə/ có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.
  • Nhấn câu ở những nội dung quan trọng để làm bật ý cần biểu đạt.

Đây là một số mẹo dễ nhớ mà thầy đã chia sẻ cùng các bạn sinh viên. Theo thầy, “Tập luyện không giúp ta hoàn hảo, chỉ có tập luyện chính xác mới giúp ta hoàn hảo”, vậy nên chỉ có chỉnh sửa những lỗi phát âm, nhấn câu mà mình hay mắc phải rồi luyện nói thì mới luyện tập tốt được.

 

 

Buổi workshop về phát âm vừa qua đã thu hút cả bạn sinh viên cả trong và ngoài trường, vì vậy các bạn đã có dịp nói chuyện và chia sẻ về việc luyện nói Tiếng Anh cùng các bạn sinh viên đến từ những trường khác. Đó không chỉ là một ngày học tập trải nghiệm thông thường, mà còn là một buổi networking đáng nhớ với tất cả các sinh viên của Broward College.

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

“How to speak like a native speaker” – Cùng học tập các mẹo và kinh nghiệm để nói tiếng Anh như gió

face

Đăng ký ngay !

icon dk