Tin tức

23

05

KHÔNG KHÓ ĐỂ LẤY BẰNG QUỐC TẾ MỸ NGAY TẠI VIỆT NAM

Admin | 23.05.2019

Nếu như mô hình 2+2 theo dạng chuyển tiếp du học đã trở nên phổ biến ở nhiều trường ĐH thì mô hình của Broward College, bang Florida (Hoa Kỳ) khá đặc biệt ở chỗ chỉ thay đổi địa điểm học và mọi quyền lợi của sinh viên tại Broward College Việt Nam đều giống với sinh viên tại Mỹ.

Đó là chia sẻ của Tiến sỹ David Moore, chủ tịch phụ trách khối Giáo Dục Quốc tế, Broward College tại hội nghị thường niên lần thứ 10 khu vực châu Âu, châu Á tổ chức tại khách sạn Rex (Q.1, TP.HCM) từ 10-12/10.


Tiến sỹ David Moore (đứng), chủ tịch phụ trách khối Giáo dục Quốc tế, Broward College tại hội nghị

Hội nghị được tổ chức với mục đích tạo cầu nối giữa các thành viên thuộc Broward College. Hơn 40 đại diện của Broward College khu vực châu Âu và châu Á, đại diện các trường Đại học từ Hoa Kỳ cùng nhau chia sẻ những bài học kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo, nguồn tài liệu trong quy trình đào tạo tại hệ thống các trường theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các chủ đề trao đổi tại hội nghị bao gồm: giáo dục toàn cầu tại Broward College; ứng dụng công nghệ vào giảng dạy; duy trì kiểm định chất lượng đào tạo; tăng cường sự kết nối sinh viên Broward College tại Việt Nam với sinh viên tại Hoa Kỳ và các trung tâm quốc tế của Broward College tại châu Âu và châu Á.


Các đại biểu thảo luận sôi nổi tại hội nghị

Ngoài ra, hội nghị cũng thảo luận về việc trang bị những kỹ năng cần thiết cho sinh viên để chuẩn bị cho môi trường làm việc hiện đại quốc tế khi có bằng Associate Degree sau 2 năm học, việc chia sẻ các nguồn tài liệu tham khảo chung tại thư viện…

“Mình chọn mô hình 2+2 vì tiết kiệm học phí, được tiếp xúc với môi trường học tại Mỹ khi vẫn còn ở Việt Nam, được học chương trình của Mỹ, không xét điểm đại học, không cần thi SAT khi chuyển trường sang Mỹ”, Huỳnh Hồng Bảo Lộc, cựu sinh viên Broward College Việt Nam, đang học tại Truman State University cho biết.


Đại diện các trường tặng quà lưu niệm cho nhau tại hội nghị

Đặc biệt, hội nghị còn tạo cơ hội cho sinh viên được gặp gỡ và được giải đáp thắc mắc về quá trình chuyển tiếp du học với đại diện các trường, thể hiện môi trường học thuật mở, nâng cao tính chủ động, sáng tạo cho sinh viên trong học tập. Với sự tham dự của 5 trường ĐH lớn của Mỹ đến từ bang California, Michigan, New York, Florida đã mở ra nhiều cơ hội chuyển tiếp du học Mỹ cho sinh viên Việt.


Các đại biểu dự hội nghị chụp hình lưu niệm

Đồng thời, nhiều thông tin về học bổng và kinh nghiệm đào tạo dành cho sinh viên Borward College của các trường ĐH, công ty tổ chức giáo dục khu vực châu Âu, châu Á cũng được chia sẻ tại hội nghị. Bà Padima Sirimani, đến từ American College of Higer Education, Sri Lanka chia sẻ một số kinh nghiệm đào tạo mô hình 2+2 này: “Chúng tôi tư vấn cho sinh viên sau mỗi học kỳ về các môn học trong quá trình chuyển tiếp, tạo động lực cho sinh viên đi đúng hướng trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Hãy xem mỗi sinh viên như một đứa trẻ sơ sinh và làm chúng vui vẻ mỗi ngày, chăm sóc từ lúc bé đến khi lớn trong môi trường giáo dục chất lượng”.

Broward Vietnam là trung tâm quốc tế chính thức của Broward College, bang Florida, Hoa Kỳ. Sau khi hoàn thành chương trình chuyên ngành 2 năm tại Broward Vietnam, sinh viên sẽ được chuyển tiếp sang Mỹ để hoàn thành bằng đại học tại Broward College hoặc tại các trường đại học danh tiếng khác tại Hoa Kỳ. Những sinh viên có điểm GPA chương trình hai năm ở Broward Vietnam loại khá trở lên sẽ được hỗ trợ xin học bổng từ 30%-100% tại các trường Đại học trong hệ thống đối tác của Broward Vietnam. Ngoài ra, Broward Vietnam có một số suất học bổng 100% học phí cho các sinh viên xuất sắc nhất để theo học bậc Cử nhân Đại học tại Broward College, Floria. Nếu sinh viên không chuyển tiếp để lấy bằng Cử Nhân Đại Học tại Mỹ thì sẽ được đại học Broward cấp bằng cao đẳng (Associate Degree) để làm việc.

Năm 2016, Viện Aspen (tổ chức nghiên cứu chính sách và giáo dục uy tín của Hoa Kỳ) đã xếp Broward College là một trong mười trường đại học cộng đồng tốt nhất Hoa Kỳ lần thứ 4. Broward College được kiểm định và có sự chấp thuận bởi SACS (Hiệp Hội Các Trường Đại Học và Cao Đẳng Miền Nam Hoa Kỳ) để mang chương trình giáo dục Mỹ đến với Việt Nam.

Nguồn: Kênh 14

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

KHÔNG KHÓ ĐỂ LẤY BẰNG QUỐC TẾ MỸ NGAY TẠI VIỆT NAM

face

Đăng ký ngay !

icon dk